'Học lỏm' bí quyết của các cặp đôi hạnh phúc

TRI THỨC SỐNG

'Học lỏm' bí quyết của các cặp đôi hạnh phúc

Cần phải làm những gì để vợ chồng bạn luôn luôn hạnh phúc? Nếu bạn đang cố gắng để cuộc hôn nhân của bạn tuyệt vời hơn, dưới đây là một 10 thói quan của các cặp vợ chồng hạnh phúc mà bạn có thể dùng ...

 • 1

  Đi ngủ cùng một lúc

  Bạn nên coi đó là điểm cần ghi nhớ đầu tiên trong mối quan hệ của bạn. Khi bạn không thể chờ đợi để được đi ngủ cùng người bạn đời của mình sẽ tạo cho bạn sự ấm ức và tủi thân. Vì thế, các cặp vợ chồng hạnh phúc thường cố gắng chống lại mọi sự bận rộn của công việc, sắp xếp chúng vào thời điểm khác nhau để có thể đi ngủ cùng một lúc với vợ hoặc chồng mình. Thậm chí sau khi cùng đi ngủ để bạn đời cảm thấy hạnh phúc, họ có thể tỉnh dậy và làm việc một mình trong khi đối tác của họ đang ngon giấc.

  'Học lỏm' bí quyết của các cặp đôi hạnh phúc

  Cặp vợ chồng hạnh phúc thường tay trong tay khi đi bên nhau 

 • 2

  Nuôi dưỡng lợi ích chung

  Sau khi kết hôn, niềm đam mê có thể bị lắng xuống, đó là quy luật phổ biến chung. Nhưng bạn cần biết được rằng, giữa hai vợ chồng luôn có những lợi ích chung và chúng làm cho cả hai gần gũi nhau hơn. Thậm chí nếu không có những điểm chung đó, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra chúng và phát triển nó lên. Khi vợ chồng bạn coi trọng các hoạt động có thể làm cùng nhau thì việc tận hưởng chúng sẽ trở nên tuyệt vời hơn. Đồng thời hãy chắc chẵn rằng bạn cũng cần phải nuôi dưỡng lợi ích riêng của bạn. Điều này sẽ làm cho bạn trở nên thú vị, hấp dẫn hơn trong mắt bạn đời và không khiến bạn trở nên quá phụ thuộc.

 • 3

   Đi bộ sánh bước bên nhau hoặc tay trong tay

  Thay vì một trong hai người đi vọt lên phía trước còn một người lại lùi lại phía sau, các cặp vợ chồng hạnh phúc luôn thoải mái sánh bước bên nhau hoặc tay trong tay. Họ biết điều ấy quan trọng vì nó làm cho cả hai hạnh phúc hơn là việc cứ mải mê, chăm chú ngắm các điểm tham quan trên đường đi mà bỏ mặc người bạn đời.

 • 4

  Hãy có sự tin tưởng và tha thứ nhất định

  Khi các cặp vợ chồng hạnh phúc có những bất đồng hay tranh luận và nếu họ không thể giải quyết nó, điều mà họ làm tạo ra sự tin tưởng và chấp nhận tha thứ chứ không phải là nghi ngờ hay bực dọc, tức tối.

 • 5

   Tập trung vào những gì mà bạn đời của bạn đã sai chứ không phải là khai thác cái mà họ không sai lầm

  Nếu bạn cố tình tìm kiếm những điều mà đối tác của bạn không sai bạn vẫn có thể tìm ra một cái gì đó chưa tốt. Nó giống như việc "bới bèo ra bọ" vậy. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có cố tình muốn "vạch lá tìm sâu" hay không? Và những cặp vợ chồng hạnh phúc họ thường chỉ tập trung nói về cái sai hiện hữu của đối tác chứ không phải trì triết về những cái khác. Họ chỉ nhấn mạnh vào những cái tích cực.

  'Học lỏm' bí quyết của các cặp đôi hạnh phúc

  Vợ chồng hạnh phúc luôn thể hiện sự tự hào khi được nhìn thấy nhau 

 • 6

  Ôm nhau ngay sau khi nhìn thấy người bạn đời sau một ngày đi làm

  Làn da là bộ "cảm ứng" cho tình yêu. Các cặp vợ chồng nói lời chào bằng một cái ôm tạo cho làn da của họ được giao tiếp một cách gần gũi nhất. Và khi đó, ngay cả những cảm xúc yêu thương mà bạn không thể nói lên lời vẫn có thể được thể hiện.

 • 7

  Nói "Anh yêu em" và "Chúc em một ngày mới tốt lành" vào mỗi buổi sáng

  Đây là một cách tuyệt vời để tạo ra cho đối tác sự kiên nhẫn và thấy nhẹ nhàng hơn trước những vấn đề còn đang chờ đợi trong một ngày như việc ùn tắc giao thông, hay những phiền toái khác.

 • 8

  Nói chúc ngủ ngon mỗi đêm bất cứ khi nào ngay cả khi bạn khó chịu trong người

  Hãy nói với đối tac của bạn mỗi đêm lời chúc ngủ ngon ngay cả khi bạn hay người ấy còn đang khó chịu với nhau vì một điều gì đó. Điều nhỏ đó cho thấy rằng, bạn vẫn luôn quan tâm tới đối tác hơn là những bực dọc mà hai người tạm thời đang có.

 • 9

  Làm một cuộc "kiểm tra" tình trạng của đối tác trong ngày

  Hãy gọi điện cho người bạn đời của bạn ở nhà hoặc nơi làm việc để xem ngày hôm nay của anh ấy/ cô ấy như thế nào. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để điều chỉnh cảm xúc của đối phương sau những gì đã diễn ra. Ví dụ, nếu đối tác của bạn có một ngày khủng khiếp, việc bạn gọi điện hỏi thăm sẽ là cách bạn thể hiện việc mong mỏi những điều tốt đẹp hơn sẽ đến với anh ấy/ cô ấy.

  'Học lỏm' bí quyết của các cặp đôi hạnh phúc

  Luôn nói "Anh yêu em" vào mỗi sáng là bí quyết của các cặp đôi hạnh phúc 

 • 10

  Hãy thể hiện sự tự hào khi được nhìn thấy

  Các cặp vợ chồng hạnh phúc luôn thể hiện sự hài lòng khi được nhìn thấy nhay và thường xuyên thể hiện tình cảm bằng cách nắm tay, khoác vai hoặc ôm cổ đối phương. Họ không cần phải nói mà chỉ điều đó thôi cũng cho thấy họ thuộc về nhau.

  Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường có những thói quen khác với những cặp đôi không hạnh phúc. Một thói quen để được tạo thành thì bạn cần phải tự ý thức thực hiện, cần có thời gian và sự nỗ lực để duy trì. Thông thường, để hình thành thói quen người ta phải mất 21 ngày lặp đi lặp lại đều đặn thì một hành vi mới có thể trở thành một thói quen. Vì vậy, hãy chọn một trong các hành vi trong danh sách ở trên và thực hiện nó liên tục trong 21 ngày và khi ấy nó sẽ trở thành một thói quen. Nó chắc chắn sẽ khiến cho vợ chồng bạn hạnh phúc hơn.

  Và nếu bạn đi chưa đúng hướng, đừng vội thất vọng chỉ cần xin lỗi đối tác của bạn, yêu cầu sựthông cảm, tha thứ và vất bỏ hết những sai lầm đó. Sau đó tạo lập những thói quen mới đúng đắn và phù hợp hơn