Valentine, tự làm ấm tim mình đi đã!

TRI THỨC SỐNG

Valentine, tự làm ấm tim mình đi đã!

Dành một lần để tin đi em, gái ngoan rồi sẽ có quà! Và Valentine này, cứ tự làm ấm tim mình đã em nhé!

Dành một lần để tin đi em, gái ngoan rồi sẽ có quà! Và Valentine này, cứ tự làm ấm tim mình đã em nhé!

Này em, em có có nghe câu trước khi yêu thương một ai khác, hãy học cách yêu thương mình hay chưa?

Chẳng là ngày Valentine, người ta đi ra phố, tay nắm tay, vai kề vai, trao yêu thương không ngại ngùng, em cũng chấp chới chờ mong. Trước tiên, nhìn lại mình, đã đủ yêu thương mình chưa đã?

Em là một cô gái độc thân, khoan dùng từ “gái ế”. Chưa có người yêu không đồng nghĩa với việc sẽ không yêu ai và không có ai thích mình. Chỉ đơn giản là chưa yêu mà thôi, nhỉ?

Em là một cô gái trân trọng tình yêu, vậy thì cứ từ từ rồi tình yêu sẽ đến. Em vẫn lẩm nhẩm những bài hát thiết tha vị tình, rằng một ngày nào đó người em chờ đợi sẽ xuất hiện, sẽ bên cạnh em chở che và lo lắng, cho em biết rằng người ấy thật sự khác biệt và yêu em theo cách của riêng người ấy mà thôi. Như thế là ổn, có đúng không?

Vậy thì chạy theo những ngày lễ làm gì khi đó cũng chỉ là một dịp để đôi lứa hò hẹn, thể hiện tình cảm dành cho nhau. Em nên nhớ, khi yêu nhau, người ta sẽ muốn 365 ngày trong năm đều là lễ tình nhân, em hiểu không?

 

Valentine, tự làm ấm tim mình đi đã! 1
 

Thay vì xoắn xít lên buồn vì không có nổi một cái hẹn, không có một tin nhắn chúc mừng hay tán tỉnh, không có một chỗ đi vui vầy đôi lứa cùng một nửa đặc biệt yêu thương, em nên tự chăm sóc lấy tim mềm.

Em, sưởi ấm tim vui, cùng những người bạn còn vô tư độc thân giống như em, bên những cuộc chuyện trò giãi bày tâm sự. Như thế có ích hơn là em ngồi f5 hàng giờ trên facebook chỉ để hẹn hò với màn hình máy tính và rúc mình trong chăn ấm ức.

Em, la cà trong không gian đặc quánh sự cô đơn, nhấm nháp chút dư vị của tự do ngay khi còn có thể. Chẳng ai biết trước được, một ngày nào đó không xa xôi, một anh chàng nào đó sẽ tranh thời gian rảnh của em cả với vị đơn côi vấn vít?

Và nhớ nữa, em hoàn toàn có thể tự mua một đóa hồng để cắm vào lọ chưng trong phòng, mua một hộp chocolate để tận hưởng như hành động tự thưởng cho những ngày ngoan ngoãn của riêng em. Không có bất cứ điều luật nào cấm những người độc thân tự yêu lấy mình trước khi đem lòng yêu thương một ai khác.

Chỉ cần làm ấm tim mình thôi em! Không cần sa vào những vòng tay lạ, không cần lấp đầy bởi những nụ hôn lướt vội qua nhau. Hạnh phúc sẽ đến ngọt lành và mát trong vào một ngày không báo trước.

Dành một lần để tin đi em, gái ngoan rồi sẽ có quà! Và Valentine này, cứ tự làm ấm tim mình đã em nhé!

Valentine, tự làm ấm tim mình đi đã! 2