10 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ giàu

TRI THỨC SỐNG

10 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ giàu

Tốt nghiệp trường danh tiếng, có mái tóc vàng, không hút thuốc... là những nhân tố dự báo bạn có khả năng giàu..

 • 1

  Tóc vàng


  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ tóc vàng luôn được ưu ái hơn trong cuộc sống. Về thu nhập, họ cũng kiếm được nhiều hơn các phụ nữ tóc đen khoảng 7%. Điều này là bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm cả quan niệm cho rằng tóc vàng thì hấp dẫn hơn. Nhiều ông chủ cho hay họ sẵn sàng thuê một phụ nữ tóc vàng, bởi lẽ điều này sẽ cải thiện thái độ của khách hàng với cơ sở kinh doanh của họ.


  10 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ giàu

 • 2

  Ngoại hình hấp dẫn


  Tương tự, các con số thống kê cho thấy những người sở hữu ngoại hình hấp dẫn sẽ đem về thu nhập cao hơn đến 9% so với những đồng nghiệp khác. Họ cũng là đối tượng được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều hơn, lý do mà sẽ khiến họ kiếm về được nhiều tiền hơn.


  10 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ giàu (1)

 • 3

  Không hòa đồng


  Đây có lẽ là dấu hiệu gây ngạc nhiên nhất trong danh sách, bởi lẽ người ta vẫn tin rằng sự nổi tiếng sẽ đi kèm với thành công. Trên thực tế, những đứa trẻ bị cô lập ở trung học thường kiếm được mức thu nhập cao hơn tới 10% so với phần còn lại. Có lẽ việc bị phụ huynh thúc ép dành thời gian cho các cuốn sách thay vì các hoạt động vui chơi với bạn bè đã khiến những người này có được một tương lai giàu có hơn.

   

  10 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ giàu (2)

 • 4

  Biết uống rượu


  Có những bằng chứng rõ ràng về việc thu nhập của những người biết uống rượu là nhiều hơn so với người kiêng các loại đồ uống này. Con số được đưa ra là cao hơn 14%. Điều đó có thể giải thích là do chính trên những bàn tiệc, những người này mở rộng thêm được các mối quan hệ, tiếp cận với nhiều cơ hội và nhờ đó đem về mức thu nhập tốt hơn.


  10 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ giàu (3)

 • 5

  Thông minh


  Người ta ước tính rằng trí thông minh giúp đem về mức thu nhập cao hơn trung bình tới 20% cho những ai may mắn có một bộ não tốt. Chính khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn đã khiến những người này được coi trọng hơn trong các doanh nghiệp. Và trí thông minh sẽ còn giúp đỡ họ trong suốt cả phần đời còn lại.

   

  10 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ giàu (4)

 • 6

  Sinh ra trong gia đình giàu có


  Dĩ nhiên việc có một ông bố giàu có sẽ đem đến nhiều cơ hội phát triển hơn cho mỗi người, bên cạnh những kinh nghiệm và tư duy làm giàu được giáo dục ngay từ khi còn bé. Theo đó, những người may mắn này có thu nhập cao hơn khoảng 36% so với trung bình.

   

  10 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ giàu (5)

 • 7

  Không hút thuốc


  Những người không hút thuốc không chỉ có sức khỏe tốt hơn mà còn thu nhập cao hơn tới 50% trong suốt cuộc đời. Có rất nhiều lý do để lý giải cho sự thật này, trong đó bao gồm cả việc tiêu tốn hàng đống tiền vào khói thuốc cũng tước mất các cơ hội đầu tư phát triển của người nghiện.

   

  10 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ giàu (6)

 • 8

  Tốt nghiệp từ các trường danh tiếng


  Đây có thể xem là một trong những nhân tố có tác động lớn nhất, ví dụ như những sinh viên tốt nghiệp khối Thường Xuân (Ivy League) ở Mỹ kiếm về số tiền nhiều hơn tới 62% so với phần còn lại. Dĩ nhiên việc các sinh viên này nhận được nền giáo dục tốt đã giúp họ rất nhiều, song bên cạnh đó, việc kết nối bạn bè và giúp đỡ lẫn nhau sau khi tốt nghiệp cũng là lý do rất quan trọng.

   

  10 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ giàu (7)

 • 9

  Kết hôn


  Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc kết hôn sớm vì điều này có thể giúp bạn có thu nhập cao hơn tới 77% so với bạn bè cùng lứa. Tuy nhiên, cũng có một cảnh báo rằng những đứa trẻ có cha mẹ ly hôn sẽ kém thành công hơn so với chúng bạn rất nhiều. Vì vậy, dẫu hôn nhân sẽ đem đến cho bạn mức thu nhập cao song hãy cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn đối tượng.

   

  10 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ giàu (8)

 • 10

  Có bằng cử nhân toán hoặc khoa học


  Hầu hết những ai tốt nghiệp các ngành toán học hay khoa học cũng sẽ kiếm về số tiền cao hơn tới 100% so với những người khác trong cả cuộc đời của họ. Một phần là những ngành liên quan đến các lĩnh vực này đang nhận được sự ưu đãi lớn, bên cạnh việc sỡ hữu tư duy tốt và ít phung phí hơn. Trong đó, chuyên ngành về kỹ thuật dầu khí cho thấy sẽ đem lại mức thu nhập tốt nhất.

   

  10 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ giàu (9)