10 giả thuyết kỳ dị nhất về âm mưu ám sát tổng thống Kennedy

TRI THỨC SỐNG

10 giả thuyết kỳ dị nhất về âm mưu ám sát tổng thống Kennedy

50 năm sau vụ ám sát chấn động Tổng thống Mỹ John. F. Kennedy, một loạt các giả thuyết kỳ dị về âm mưu ám sát Tổng thống đã được đưa ra gây hoang mang dư luận.

 • 1

  Thủ phạm là tài xế lái xe cho Tổng thống

  10 giả thuyết kỳ dị nhất về âm mưu ám sát tổng thống Kennedy - 1

  Trong cuốn sách của William Cooper “Behold a Pale Horse” (xuất bản năm 1991) đã tuyên bố Tổng thống Kennedy thực sự đã bị bắn bởi tài xế xe Limousine của ông. Phỏng đoán của Cooper dường như xuất phát dựa trên thực tế rằng nhân viên mật vụ William Greer được thấy đã quay sang phía bên phải và nhìn về đằng sau trong vụ bắn.

  Tất nhiên, không có chứng cứ rõ ràng chứng minh Greer là xạ thủ, dù ông ta bi chỉ trích rất nhiều sau vụ ám sát vì đã không lập tức tăng tốc thoát khỏi hiện trường vào ngày hôm đó.

 • 2

  Tổng thống Kennedy bị bắn bởi một nhân viên mật vụ một cách tình cờ.

  10 giả thuyết kỳ dị nhất về âm mưu ám sát tổng thống Kennedy - 2

  Cuốn sách “Mortal Error” xuất bản năm 1992 của tác giả Bonar Menninger viết rằng, Tổng thống JKF thực chất bị giết bởi một phát đạn định mệnh được bắn một cách tình cờ từ một nhân viên mật vụ George Hickey, người lái chiếc xe đi sau. Học thuyết cho rằng Hickey đã không may bắn ra một phát đạn bắn tỉa AR-15 khí chiếc xe của ông bị dừng lại đột ngột.

 • 3

  Người đàn ông mang ô

  10 giả thuyết kỳ dị nhất về âm mưu ám sát tổng thống Kennedy - 3

  Người đàn ông mang ô, được xác định là Louie Steven Witt, là một ví dụ cho giả thuyết của âm mưu ám sát bắt đầu từ một hành động mang tính nhân ái lại là khởi đầu cho những điều kỳ dị trong một sự kiện chấn động lịch sử. Witt đã bị chụp lại trong một thước phim của Zapruder và trong một vài cảnh quay khác của Stemmons Freeway  ở Dealey Plaza.

  Điều bất thường ở đây là anh ta đang cầm một chiếc ô lớn màu đen trong một ngày hoàn toàn khô ráo. Một vài người cho rằng đây là một ám hiệu cho những kẻ ám sát, nhưng thực tế được tiết lộ sau đó rằng ông giữ ô để phản đối sự ủng hộ dành cho thân sinh Tổng thống khi ông nhân nhượng Thủ tướng Anh Neville Chamberlain.

  Một vài người thậm chí cho rằng người đàn ông mang ô chính là kẻ ám sát và đã dùng chiếc ô này như một công cụ đặc biệt để bắn Tổng thống Kennedy.

 • 4

  Hội Tam Điểm là thủ phạm

  10 giả thuyết kỳ dị nhất về âm mưu ám sát tổng thống Kennedy - 4

  Lyndon B. Johnson đã bị cáo buộc là thành viên của Hội Tam Điểm. Tức là giả thuyết này cho rằng tổ chức bí mật này liên quan đến vụ giết người. Mặc dù không có bằng chứng về phỏng đoán này.

 • 5

  Lydon Johnson đã ám sát Tổng thống

  10 giả thuyết kỳ dị nhất về âm mưu ám sát tổng thống Kennedy - 5

  Ai là người có lợi nhiều nhất từ vụ ám sát Tổng thống Kennedy? Theo hai cuốn sách của luật sư Scottsdale và Craig Zirbel, chỉ Johnson là người có động cơ để mưu đồ ám sát nhất. Johnson có lý do và cơ hội để thực hiện âm mưu ám sát nhất. 

  Cuốn sách chỉ ra những quan điểm cá nhân và chính trị của Johson mâu thuẫn với Tổng thống Kennedy. Thêm rằng, Johnson có hoài bão trở thành Tổng thống trước khi ông ta về già, làm tăng nghi ngờ ông liên quan tới cái chết của Tổng thống.

 • 6

  Joe DiMaggio là thủ phạm

  10 giả thuyết kỳ dị nhất về âm mưu ám sát tổng thống Kennedy - 6

  Một ý kiến cho rằng cầu thủ bóng rổ Joe DiMaggio đứng đằng sau vụ ám sát. Giả thyết đã cũng thu hút sự chú ý khi cho rằng tài năng bóng rổ muốn giết ông Kennedy để báo thù cho người vợ cũ là Marilyn Monroe. 

 • 7

  JKF bị giết bởi Ngân hàng dự trữ liên bang.

  10 giả thuyết kỳ dị nhất về âm mưu ám sát tổng thống Kennedy - 7

  Trong cuốn sách của mình, tác giả Jim Marrs đã chỉ rõ thủ phạm là Ngân hàng Liên bang. Theo ông Marrs, động cơ của họ là để ngăn chặn lệnh 11110, một biện pháp được Tổng thống ban hành để ngăn chặn sức mạnh của Ngân hàng dự trữ. 

 • 8

  Học thuyết Coca-Cola

  10 giả thuyết kỳ dị nhất về âm mưu ám sát tổng thống Kennedy - 8

  Trong cuốn Học thuyết A Guide to the Major Conspiracy Theories (1993) của Bob Callahan và Mark Zingarelli, họ cho rằng Oswald đã giết Tổng thống Kennedy bởi vì những vấn đề tâm lý do chứng nghiện đường tinh chất của ông. Giả thuyết này chủ yếu dựa vào thực tế rằng Oswald đã uống một cốc nước ngọt sau vụ bắn.

 • 9

  Thủ phạm là phu nhân Jackie Kennedy

  10 giả thuyết kỳ dị nhất về âm mưu ám sát tổng thống Kennedy - 9

  Những giả thuyết về âm mưu ám sát hướng về bộ phim của Zapruder, trong cảnh quay 312-317 cho thấy khói bay lên ở phía bên trái đầu của Tổng thống. Nhà lý luận cáo buộc rằng cả Tổng thống và vợ đều đang hút thuốc , chắc chắn là dấu hiệu gây ra bởi một âm mưu ám sát.

 • 10

  Tổng thống Kennedy bị giết bởi sở thích liên quan đến người ngoài hành tinh

  10 giả thuyết kỳ dị nhất về âm mưu ám sát tổng thống Kennedy - 10

  Trong cuốn “A Celebration of Freedom’ của ông, tác giả William Lester nói rằng những tài liệu của CIA đã tiết lộ thông tin rằng ông Kennedy yêu cầu những tài liệu mật về UFO chỉ 10 ngày trước khi xảy ra vụ ám sát.

  Những nghiên cứu về người ngoài hành tình đã cho thấy những tài liệu làm tăng trọng lượng cho tuyên bố Kennedy bị giết để ngăn chặn ông tìm hiểu sự thật về người ngoài hành tình.