10 loài vật hút máu người ghê rợn

TRI THỨC SỐNG

10 loài vật hút máu người ghê rợn

Ngoài hình thù đáng sợ, những loài vật dưới đây còn khiến nhiều người rùng mình trước khả năng hút máu của chúng.

 • 1

   Cá mút đá

  Cá mút đá là sống ký sinh thuộc họ Petromyzontidae. Loài này được tìm thấy ở bờ biển Đại Tây Dương của châu Âu và Bắc Mỹ, ở phía tây Địa Trung Hải, và Ngũ Đại Hồ. Cá mút đá thường sống ký sinh trên nhiều loại cá.

   10 loài vật hút máu người ghê rợn - 1

 • 2

  Dơi

   10 loài vật hút máu người ghê rợn - 2

   Loài dơi thường sống theo từng bầy trong những nơi hoàn toàn tăm tối như các hang hốc, các giếng cũ, thân cây rỗng và trong các góc tối của nhà cửa. Thức ăn ưa thích của chúng là máu của các loài động vật khác.

 • 3

  Con rệp

   10 loài vật hút máu người ghê rợn - 3

   Loài rệp có thể lưu giữ các tác nhân gây bệnh nguy hiểm như dịch hạch, hồi quy, sốt, viêm gan B...

 • 4

  Muỗi

    10 loài vật hút máu người ghê rợn - 4

   

   Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng hợp thành họ Culicidae, bộ hai cánh (Diptera). Chúng có một đôi cánh vảy, một đôi cánh cứng, thân mỏng, các chân dài. Muỗi đực hút nhựa cây và hoa quả để sống, muỗi cái hút thêm máu người và động vật.

   
 • 5

  Con đỉa

   10 loài vật hút máu người ghê rợn - 5

   Đỉa là một nhóm sinh vật thủy sinh thuộc ngành giun đốt (Annelida), có thân mềm, thích tấn công cá và động vật bò sát. Nếu gặp người, chúng cũng không ngán. Con người, trâu bò... khi lội dưới nước, gặp đỉa là chúng bám lấy ngay để hút máu.

 • 6

  Chim sẻ hút máu

    10 loài vật hút máu người ghê rợn - 6

   Chim sẻ hút máu có kích thước nhỏ, chúng thường sống ký sinh và hút máu trên lưng của các loài động vật to lớn như: trâu, bò, tê giác...

 • 7

  Bọ xít hút máu

   10 loài vật hút máu người ghê rợn - 7

   Theo các nhà khoa học, loại bọ xít hút máu người thường sống ở vùng trung du. Ở Việt Nam, loài côn trùng nguy hiểm này từng xuất hiện tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng.

 • 8

  Ve

   10 loài vật hút máu người ghê rợn - 8

   Ve là loài côn trùng nhỏ bé, thuộc lớp động vật hình nhện - sống bám vào động vật khác để hút máu. Nhiều chứng bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác từ ve.

 • 9

  Mực

   10 loài vật hút máu người ghê rợn - 9

   Mực hút máu sở hữu 8 chiếc xúc tu cùng với 2 sợi tua dài, đôi mắt rất to. Thức ăn của chúng chủ yếu là ấu trùng, trứng, tảo, xác của các sinh vật phù du,...

 • 10

  Ruồi trâu

   10 loài vật hút máu người ghê rợn - 10

   Ruồi trâu là loài côn trùng kí sinh chân khớp, bộ hai cánh, họ ruồi trâu (Tabanidae). Ở Việt Nam đã phát hiện hơn 80 loài ruồi trâu, trong đó loài phổ biến nhất kí sinh ở vật nuôi là Tabanus rubidus.