10 lỗi hẹn hò mà đàn ông thường mắc phải

TRI THỨC SỐNG

10 lỗi hẹn hò mà đàn ông thường mắc phải

Cánh màu râu đã trải qua khá nhiều cuộc hẹn hò nhưng dường như vẫn không đạt được kết quả như ý muốn. Dưới đây là 10 lỗi mà cánh mày râu hay mắc phải khi hẹn hò mà cần nên tránh để có được buổi hẹn ...

 • 1

  Không chuẩn bị kế hoạch cho buổi hẹn hò

  Điều đầu tiên mà cánh mày râu mắc phải trong lần hẹn hò đó là không chuẩn bị và không lên kế hoạch cho buổi hẹn hò. Phụ nữ dù mạnh mẽ hay nữ tính thế nào thì đều muốn yêu một người đàn ông quyết đoán. Chẳng ai muốn một cuộc hẹn kiểu như 2 người hẹn gặp nhau ở ga tàu ngầm rồi chàng hỏi: “Giờ em thích đi đâu?”. Câu hỏi này chứng tỏ chàng chẳng chuẩn bị gì cho buổi hẹn cả. Trong khi đó các cô gái đã dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị, trang điểm chỉ vì muốn chàng được đưa đến một nơi lãng mạn nào đó.

  Tuy nhiên với trường hợp này chàng có thể được cứu vãn nếu chàng tiếp tục nói với bạn rằng: “Anh định đưa em đến một nơi khá thú vị, nhưng chúng ta vẫn có thể đi bất cứ đâu mà em muốn”. Điều này thể hiện rằng anh chàng rất yêu chiều tôn trọng quyết định của các nàng.

 • 2

  Bạn đang cảm thấy rất căng thẳng

  Sự thừa nhận này bạn chỉ nên nói khi hồi tưởng lại kỷ niệm hẹn hò của mình, khi cả hai đã yêu và chung sống với nhau. Còn khi mới hẹn hò  điều này sẽ khiến bạn trở nên ngớ ngẩn trong mắt cô ấy. Chẳng cô gái nào lại hứng thú với một người đàn ông run lẩy bẩy và không tự tin khi nói chuyện.  Đây quả là một điều rất ngu ngốc của các chàng.

 • 3

  Luôn đặt câu hỏi “Tại sao một cô gái xinh đẹp như em lại còn độc thân chứ?”

  Đây là một câu hỏi khá ngu ngốc. Bạn nên hiểu rằng khi nói ra như thế chính bạn cũng đang khiến cô ấy đặt ra câu hỏi tương tự rằng: "Tại sao anh vẫn chưa có bạn gái?". Thông thường các chị em thường thích thú khi nhận được một lời khen ấn tượng như em trông rất đẹp hay em thật quyến rũ....chứ không cô gái nào muốn trong buổi hẹn hò bị hỏi những câu hỏi như vậy cả.

 • 4

  Hỏi cảm nhận của nàng ngay giữa buổi hẹn

  Đó là những câu hỏi kiểu: “Vậy, em thấy cuộc hẹn hôm nay như thế nào?” trong khi còn chưa kết thúc buổi hẹn hò. Hãy nhớ rằng trong ngữ cảnh đó phụ nữ chúng tôi không muốn làm một bản khảo sát đánh giá cuộc gặp mặt với bạn. Chúng tôi thích trả lời những câu hỏi như thế này khi đang nằm trên giường nhắn tin chúc bạn ngủ ngon hoặc khi đang tám chuyện với cô bạn thân hơn.

  10-loi-hen-ho-ma-dan-ong-thuong-mac-phai

 • 5

  Thể hiện thái độ thờ ơ

  Cách cư xử như thể cô gái bạn đang hẹn hò lúc nào cũng sẵn sàng đến bên bạn và như thể đây là chuyện đã quá đỗi bình thường sẽ khiến bạn mất điểm. Thậm chí bạn thường xuyên hẹn hò với nhiều cô gái, nhưng hãy cố gắng làm cho cô gái bạn đang gặp gỡ cảm thấy mình đặc biệt và được trân trọng. Điều này sẽ làm nền tảng cho mối quan hệ của bạn. Hãy nhớ những việc làm thể hiện thái độ thiếu tôn trọng như ngồi ngáp, chơi nghịch điện thoại, trả lời nhát gừng… là tối kỵ trong buổi hẹn hò của hai bạn.

 • 6

  Đề nghị “Hãy cho anh biết điều gì đó về em mà chưa ai biết”

  Trước hết hãy nhớ rằng bản chất chúng tôi là phụ nữ vì vậy chẳng có điều gì chúng tôi không thể chia sẻ với mẹ, bạn thân, đồng nghiệp. Thứ hai, chẳng có lý do gì để tôi phải chia sẻ những điều thầm kín như vậy với một người mà ít phút trước đây còn là kẻ xa lạ. Thứ ba, câu hỏi này thường gợi nhớ cho chúng tôi về những điều ngớ ngẩn, hoặc thậm chí nỗi đau đã xảy ra trong quá khứ. Viễn cảnh xảy ra tiếp theo sẽ là một khoảng không gian im lặng khó xử đáng sợ bao trùm cả hai người.

 • 7

  Đặt cho nàng một câu hỏi và tỏ vẻ không hứng thú nghe câu trả lời

  Trong cuộc trò chuyện có khá nhiều chàng trai mắc phải lỗi này. Đừng bao giờ hỏi một điều gì đó và rồi liếc mắt nhìn xung quanh một cách uể oải hoặc nhìn một cô gái khác, không thèm chú ý đến câu trả lời của nàng. Đây không phải là cách để duy trì một cuộc trò chuyện. Dù bạn tinh tế đến đâu chăng nữa, nàng vẫn sẽ chú ý và bất mãn về điều đó. Vì vậy ít nhất hãy tỏ ra là bạn đang chú ý và lắng nghe cho hết câu trả lời của nàng. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho nàng.

 • 8

  Nghịch điện thoại

  Trong buổi hẹn hò với cô ấy bạn hãy gạt chiếc điện thoại của mình ra một bên, trừ trường hợp cần thiết thì bạn hãy sử dụng nó. Đây là 1 điều tối kỵ khi hẹn hò. Việc nghịch điện thoại cô ấy sẽ hiểu rằng mình bị thiếu sự tôn trọng.

 • 9

  Hỏi về người yêu cũ

  Hầu hết chàng trai đã biết không nên hỏi về bạn trai cũ của đối phương trong lần hẹn gặp đầu tiên. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì có khá nhiều chàng mắc phải lỗi này. Câu hỏi này khiến tôi nhớ lại tình cũ một chút hoặc đặt ra câu hỏi tự so sánh mình với bạn gái cũ của người đàn ông đang ngồi trước mặt mình. Vì vậy các chàng trai nên tránh chủ đề này đó là một điều rất tế nhị nhiều cô gái cũng không muốn nói điều này.

  10-loi-hen-ho-ma-dan-ong-thuong-mac-phai-2

 • 10

  Kể xấu về những cuộc hẹn trước của bạn

  Điều này chắc chắn khiến các cô gái mất thiện cảm rồi nghĩ rằng một ngày nào đó có thể chính cô ấy và buổi hẹn hôm nay sẽ là đề tài cho một cuộc nói chuyện tương tự giữa bạn và một cô gái khác.