10 lý do người lụy tình nên “tuyệt giao” với tình cũ

TRI THỨC SỐNG

10 lý do người lụy tình nên “tuyệt giao” với tình cũ

Phải làm sao nếu bạn vẫn còn yêu, mơ tưởng về tình cũ khi mà người đó đã gần như quên mất bạn và đang vui vẻ bên tình mới?

Bạn ngụy biện tình yêu có thể chuyển sang tình bạn để dễ dàng hợp thức hóa mối quan tâm cho người cũ và che giấu sự thật rằng bạn vẫn còn yêu người ấy. Mặc dù càng nhìn thấy người ấy, bạn sẽ càng bị tổn thương nhưng bạn vẫn không ngừng tìm mọi cách gặp gỡ. 

Bạn gửi tin nhắn cho người ấy mỗi ngày chỉ để chào hỏi, vào facebook của họ và gặm nhấm nỗi đau khổ khi thấy hình ảnh của ai kia với tình mới. Hay thậm chí ngờ nghệch đến mức, bạn search google tên của người đó...

Nếu bạn đang gặp phải những triệu chứng của căn bệnh “tự sát thương” này thì đã đến lúc nên “tuyệt giao” với tình cũ. Đây là liều thuốc duy nhất cho những kẻ lụy tình nhanh chóng hàn gắn vết thương lòng và lấy lại nụ cười. 

Các chuyên gia tâm lý đã đưa ra 10 lý do chính đáng khiến bạn nên "tuyệt giao" với tình cũ:

 • 1
  Không bao giờ thoát khỏi vũng lầy “tình cũ” nếu cứ nghĩ về họ
  Bạn càng xoay quanh người ta thì sẽ càng nhớ và càng muốn người đó quay lại. Chỉ khi nào bạn dẹp bỏ những thói quen này và tìm kiếm những niềm vui mới thì nỗi cô đơn trong tim bạn mới được khỏa lấp.
 • 2
  Hàn gắn vết thương quan trọng hơn níu kéo cái không còn thuộc về mình
   
  Cách duy nhất để làm được điều này là thôi không nhớ nhung, không nhìn hay nghe ngóng bất cứ điều gì về tình cũ nữa. Bởi vì càng nhìn, bạn sẽ càng cảm thấy khó khăn để quên họ.
   
  10 lý do người lụy tình nên “tuyệt giao” với tình cũ - 1
 • 3
  Níu kéo dễ khiến bạn trở nên mù quáng

  Cho dù người yêu của bạn là kẻ bắt cá hai tay, nói dối không chớp mắt hay thậm chí tồi tệ hơn nữa, nhưng với những cảm xúc yếu mềm nhất thời sẽ khiến bạn dễ dàng tha thứ những lỗi lầm đó. 
   
  Đây chính là yếu điểm khiến nhiều bạn gái dễ bị lạm dụng tình dục ngay cả khi đã chia tay tình cũ. Và tiếp tục hẹn hò với một anh chàng như thế, người thiệt thòi sẽ chỉ là bạn thôi.
 • 4
  Bạn sẽ mất niềm tin vào tình yêu nếu cứ đeo đuổi hình bóng cũ
   
  Cứ mãi đeo đuổi hình bóng cũ, bạn sẽ không hứng thú hay mất cơ hội tìm kiếm những niềm vui mới. Ngay cả khi bạn đã cố gắng quên đi, sự ám ảnh về người cũ luôn đeo bám sẽ khiến bạn không ngớt khổ sở, dằn vặt.

  10 lý do người lụy tình nên “tuyệt giao” với tình cũ 1
  Bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi vũng lầy “tình cũ” nếu cứ nghĩ về họ
 • 5
  Cuộc sống sẽ trở nên lộn xộn với những kí ức đã tan vỡ
   
  Nếu bạn là người “bị hại” thì điều tốt nhất là nên tránh xa những thứ liên quan đến người cũ. Bạn càng nhìn thấy người đó thì quá khứ tươi đẹp sẽ càng trỗi dậy và chỉ khiến bạn thêm đau khổ. Thứ mà bạn cần bây giờ là những mối quan hệ mới và niềm hạnh phúc mới.
 • 6
  Tuyệt giao là cách hay để giữ hình ảnh đẹp với đối phương
   
  Nhiều người cứ nghĩ tuyệt giao với tình cũ là điều quá phũ phàng. Nhưng thực ra, nó lại là cách hay nhất để giữ lại hình ảnh đẹp của bạn trong lòng người ấy.
   
  Ngoài ra, im lặng cũng là thứ vũ khí đáng sợ và hiệu quả giúp bạn tăng cường lòng tự tôn của chính mình. Nó cũng giúp người kia hiểu rõ ai mới là người đang bị bỏ rơi.
 • 7
  Bạn không còn là chính mình nếu cứ tiếp tục níu kéo người cũ
   
  Dù đau khổ, bạn hãy nhìn thẳng vào sự thật rằng, chia tay có nghĩa là mọi thứ đã không còn như xưa nữa. Nếu cứ cố gắng liên lạc và nói những lời ngọt ngào với người đó, bạn sẽ trở nên lố bịch và cực đáng thương trong mắt người ấy.
 • 8
  Mơ tưởng về tình cũ sẽ làm tổn thương người đến sau
   
  Ngay cả khi bạn đã bắt đầu một mối quan hệ mới, bạn vẫn không ngừng nghĩ về người cũ. Một nụ hôn hay một ánh mắt hay đi qua một địa điểm quen thuộc cũng khiến bạn đau nhói và nhớ về người đó.
   
  Nhưng bạn nên hiểu, sự mơ tưởng và níu kéo quá khứ này chỉ làm cho tình mới cũng sẽ "vẫy cánh" ra đi. Đơn giản vì bạn đã xúc phạm đến cả tình yêu và lòng tự trọng của người mới rồi.
 • 9
  Tâm sinh lý của bạn thay đổi theo chiều hướng xấu nếu không dẹp bỏ được hình ảnh tình cũ
   
  Khi chia tay tình yêu, nếu bạn mãi buồn chán, không dẹp bỏ được những hình ảnh của người cũ và không thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực thì chúng sẽ ảnh hưởng rất tồi tệ đến tinh thần, học tập, công việc và lối sống... của bạn. Để một ngày nào đó, bạn mới biết, bạn đã khổ sở đã thay đổi bản thân mình xấu hơn vì một người không đáng.
 • 10
  Trái tim bạn sẽ mang "khuyết tật" suốt đời nếu không dứt khoát từ bỏ tình cũ
   
  Điều mà bạn cần lúc này chính là để thời gian tự hàn gắn và bôi xóa vết thương lòng hoặc tìm kiếm người nào đó giúp bạn quên đi tình cũ. Dù là điều gì, miễn là bạn phải tránh xa người tình đã qua.