10 mẹo sử dụng bình nước nóng tiết kiệm điện

TRI THỨC SỐNG

10 mẹo sử dụng bình nước nóng tiết kiệm điện

Bình nước nóng- thiết bị hữu dụng, phổ biến nhưng tiêu tốn khá nhiều điện năng trong gia đình. Vì vậy cần có cách sử dụng hợp lý để tăng tuổi thọ của sản phẩm, đảm bảo ...

 

Trong thời buổi người khôn kẻ khó này thì việc tiết kiệm điện, nước, tất tần tật các thứ trong nhà là rất cần thiết. Không những tiết kiệm được 1 số tiền đáng kể mà bạn còn góp phần bảo vệ môi trường sống quanh bạn nữa.

Thời gian nên bật bình nước nóng?

Thời gian sử dụng của mỗi gia đình thường về buổi sáng sớm và buổi tối. Do đó, thời gian bật bình nước nóng vào giờ không phải là cao điểm ( từ 11h đến 1h và từ 21h trở đi ) khi đó điện áp đủ 220v thì rất nhanh nóng nước mà lại tiết kiệm điện , khi nước đã đủ nhiệt độ thì rơle sẽ tự động ngắt điện mà nước trong bình vẫn nóng có thể sau 12h nữa mà ko cần bật lại.

Sử dụng bình nước nóng thế nào cho tiết kiệm điện?

 • 1

  Tránh bật bình nóng lạnh 24/24 giảm hiệu quả hoạt động, độ bền của sản phẩm, tiêu tốn nhiều điện năng.

 • 2

  Khi dùng bình nóng lạnh nên để ở chế độ trung bình thì sẽ rất bền , nhớ là hàng năm phải bảo dưỡng thanh nhiệt trong máy (nếu nguồn nước nơi bạn sống tốt – tức là lượng tạp chất đặc biệt là CaCO3 ít thì 2 năm bảo dưỡng bình nóng lạnh cũng được).

 • 3

  Để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ bình và rò điện, khi mới lắp bình, nếu nước nhà bạn thường xuyên có cặn, vẩn đục hay nhiễm sắt, phèn, thì sau 1 tháng đầu tiên nên mở bình ra kiểm tra, thau hút cặn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van. Nếu nước bình thường thì nên kiểm tra sau 2-3 tháng. Sau đó mật độ kiểm tra có thể giảm xuống, tuỳ theo chất lượng nước.

 • 4

  Không nên bật máy nước nóng suốt 24/24h, vừa tốn điện vừa có nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện.

 • 5

  Không nên chỉnh chế độ tối đa của máy nhằm kéo dài tuổi thọ bình và nhất là giúp giảm nguy cơ bỏng cho trẻ em, phòng trường hợp các bé vô ý mở vòi bên phía nước nóng gây phỏng nặng. Việc lắp đặt cũng nên trên tầm với của trẻ.

 • 6

  Độ cao treo máy khoảng 2 m. Để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống, máy nước nóng phải để gần nơi sử dụng.

 • 7

  Khi thấy người bị giật điện do máy nước nóng, không nên lao vào cứu mà phải nhanh chóng ngắt cầu dao điện, sau đó đưa người bị giật ra ngoài và làm các thao tác sơ cứu.

 • 8

  Sau thời gian sử dụng 2-3 năm nên nhờ thợ bảo dưỡng và kiểm tra thiết bị để đảm bảo thiết bị an toàn và hoạt động tốt. Không nên sử dụng những bình quá cũ.

 • 9

  Khi mới lắp máy, nếu nước thường xuyên có cặn hay nhiễm phèn… thì nên mở bình kiểm tra, súc rửa thường xuyên để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ và rò điện.

 • 10

  Thường xuyên kiểm tra bằng bút thử điện xem có rò rỉ điện hay không, cần phải định kỳ quan sát dây, chỗ nối, đề phòng trường hợp điện thẩm thấu ra ngoài gây giật.

 • Nếu số điện của bạn vẫn không tụt khi đã áp dụng tất cả các cách trên, nếu bạn có thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập, hãy cùng Kênh AZ tìm hiểu độc đáo dưới đây nhé :