10 mẹo sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thông minh

TRI THỨC SỐNG

10 mẹo sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thông minh

Nếu căn nhà của bạn luôn trong tình trạng lúc nào cũng lộn xộn, thì đã đến lúc sắp xếp lại đồ đạc của mình rồi đó. Cứ thử áp dụng những mẹo sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thông minh dưới đây của chúng ...

 • 1

  Phòng tắm là một không gian khá chật hẹp so với nhiều không gian khác, nên bạn cần phải khéo léo nếu muốn sắp xếp đồ đạc trong phòng tắm một cách gọn gàng, ngăn nắp. Bạn có thể đóng một chiếc kệ sát trần để cất giữ khăn tắm và các đồ dùng khác trong phòng tắm. Để tránh vướng víu và làm nhỏ bớt không gian này, bạn nên đóng kệ ở phía trên bồn tắm và gần cửa sổ.

  10 mẹo sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thông minh - 1

 • 2

  Thiết kế kệ để phụ kiện và đồ trang điểm

  Chỉ với hai chiếc đĩa bạc, một vỏ lon đồ hộp, một chút keo là bạn đã có thể tự tạo cho mình một chiếc kệ để đồ phụ kiện, đồ trang điểm gọn gàng và ngăn nắp rồi. Để cho chiếc kệ này được chắc chắn và không bị đổ khi chứa nhiều đồ, bạn có thể bỏ vào trong lon đồ hộp đó một chút sỏi sạch để cố định vị trí của chiếc kệ.

  10 mẹo sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thông minh - 2

 • 3

  Giá treo khăn

  Khăn quàng là phụ kiện không thể thiếu của các cô nàng đỏm dáng. Thế nhưng quá nhiều khăn đã không còn là vấn đề nữa. Bạn có thể tận dụng không gian phía sau cánh cửa để lắp các giá treo khăn tiện dụng. Buộc và treo khăn theo một kiểu nhất định trên giá. Hãy sử dụng các loại thanh inox có vít bắt vào tường một cách đơn giản. Chiếc giá này sẽ giúp bạn vừa tận dụng được không gian thừa vừa sắp xếp được cơ số khăn của mình.

  10 mẹo sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thông minh - 3

 • 4

  Giỏ phân loại quần áo

  Tận dụng các bậc cầu thang, bạn có thể sử dụng các giỏ có gắn tên từng người trong gia đình để phân loại quần áo. Bạn có thể sử dụng giỏ này để mọi người bỏ quần áo bẩn của mình để tiện thu gom khi giặt là hoặc để phân loại quần áo sạch để các bé của mình có thể tự động giúp mẹ cất quần áo.

  10 mẹo sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thông minh - 4

 • 5

  Gắn các móc, giá và kệ gần cửa ra vào

  Cửa ra vào là không gian bạn có thể để rất nhiều thứ đồ liên quan như túi, áo khoác, mũ hay giày dép... Rất nhiều gia đình có thói quen cất hết mọi đồ đạc ở phía cửa ra vào. Chính vì thế những chiếc móc treo đồ, giá để đồ có thể rất hữu dụng. Bạn có thể dùng chúng để móc, treo chìa khóa, áo mưa, áo khoác, túi... hay có một chiếc ghế nhỏ để xỏ giày, xỏ dép.

  10 mẹo sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thông minh - 5

 • 6

  Dọn dẹp nhà kho, garage

  Trong nhà kho, garage bạn nên tận dụng các không gian gần phía trên trần để lưu trữ các đồ đạc dài để làm giảm áp lực để đồ phía dưới. Bạn có thể lắp các khung treo bằng ống nước để gác lên những đồ đạc dài như cây, gậy, dụng cụ.. Nếu không có, bạn có thể tận dụng ngay đường ống nước trong nhà để làm việc này, vì đường ống nước bằng sắt có thể tải được nhiều đồ vật trọng lượng lớn ngon lành.

  10 mẹo sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thông minh - 6

 • 7

  phụ kiện cho ông xã

  Những chiếc cà vạt, thắt lưng, mũ hay tất của ông xã sẽ được sắp xếp gọn gàng với chiếc giá tiện dụng dưới đây. Mọi thứ đều được sắp xếp theo một cách trật tự và khoa học nhất có thể. Bạn có thể sắp xếp chúng theo màu sắc, độ dài, hoặc phân loại tùy ý sao cho tiện nhất cho bạn khi cần là được.

  10 mẹo sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thông minh - 7

 • 8

  Giá treo giày cho vợ

  Sử dụng những chiếc bản lề của khunh tranh gắn lên tường là bạn có ngay một chiếc giá treo giày cao gót cực tiện lợi cho bà xã rồi. Không lo giày bị đè lên nhau hay sắp xếp lộn xộn nữa nhé.

  10 mẹo sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thông minh - 8

 • 9

  Sắp xếp khu vực tủ quần áo

  Bạn nên kết hợp sử dụng các giá treo đồ, giỏ đựng đồ và các tủ kệ để có thể lưu trữ được hết toàn bộ quần áo của mình. Sắp xếp chúng một cách thông minh. Các giỏ tre dùng để đồ ít dùng tới và để cao nhất, váy và áo sơ mi sẽ được treo lên giá, treo theo màu sắc để dễ lấy khi cần. Các ngăn tủ và kệ nên gắn bảng tên đồ dùng lưu trữ trong đó để có thể lấy chính xác được một đồ vật một cách nhanh nhất. Ở dưới tầm cuối cùng có thể bố trí thêm giá để giày.

  10 mẹo sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thông minh - 9

 • 10

  Sắp xếp đồ dùng trong bếp

  Với các đồ dùng có độ lớn và kềnh càng, bạn có thể sử dụng các giá treo đồ dạng tầng để vừa xếp được đồ, vừa dễ lấy nhất có thể.

  10 mẹo sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thông minh - 10