10 mối tình đồng giới ấn tượng trên màn ảnh Hàn

TRI THỨC SỐNG

10 mối tình đồng giới ấn tượng trên màn ảnh Hàn

Màn ảnh Hàn Quốc trong những năm gần đây đã thoáng hơn với vấn đề đồng tính và ngày càng có nhiều tác phẩm đem vấn đề này lên đến gần với người xem hơn. Cùng điểm qua 10 cuộc tình đồng giới ấn tượng ...

Xã hội hiện đại, việc một xã hội khắt khe như dần dần thừa nhận và cởi mở hơn với những mối quan hệ đồng giới, những người thuộc giới tính thứ ba. Chính vì thế ngày càng có nhiều bộ phim điện ảnh và phim truyền hình đưa lên màn ảnh những mối tình đồng giới để truyền tải đến người xem cuộc sống, tâm tư, tình cảm của những người thuộc giới tính thứ ba này.

 • 1

  Bộ phim điện ảnh Jitu (1960)

  Đây là bộ phim đầu tiên của màn ảnh Hàn Quốc đưa tình yêu đồng giới lên sóng. Bộ phim kể về mối tình của 2 chị em kết nghĩa, từng gây chấn động dư luận Hàn Quốc thời bấy giờ.

  10-moi-tinh-dong-gioi-an-tuong-tren-man-anh-han-1

 • 2

  Cấm dục (1976)

  Là một bộ phim được giới phê bình đánh giá cao, kể về 2 cô gái tình cờ sống chung dưới một mái nhà, sau đó nẩy sinh tình cảm với nhau.

  10-moi-tinh-dong-gioi-an-tuong-tren-man-anh-han-2

 • 3

  The River Flows To Tomorrow (1996)

  The River Flows To Tomorrow (1996) với bối cảnh sau chiến tranh, đưa vấn đề đồng tính vào trong gia đình với các thể hiện trực diện nên cũng đã vấp phải sự chỉ trích của nhiều khán giả.

  10-moi-tinh-dong-gioi-an-tuong-tren-man-anh-han-3

 • 4

  Memento Mori (1999)

  Trong phần 2 của này, 2 đạo diễn trẻ Kim Tae Yong và Min Kyu Dong dành một thời lượng lớn để miêu tả mối tình của một nữ sinh đã mất với cô bạn học.

  10-moi-tinh-dong-gioi-an-tuong-tren-man-anh-han-4

 • 5

  Bungee Jumping of Their Own (2001)

  Bungee Jumping of Their Own (2001) kể về nhân vật bạn gái của thầy giáo In Woo (do Lee Byung Hun đảm nhận) sau khi qua đời đã chuyển thế thành nam - Hyeon Bin (Yeo Hyeon Soo đóng), khiến họ có mối quan hệ khác lạ vì cậu học trò này quá giống với tình đầu đã mất của In Woo.

  10 mối tình đồng giới ấn tượng trên màn ảnh Hàn - 1

 • 6

  Road Movie (2002)

  Road Movie (2002) là bộ phim gây tranh cãi và đã làm thay đổi quan niệm người đồng tính ở Hàn Quốc. Phim có những cảnh nhạy cảm của hai nam diễn viên chính.

  10-moi-tinh-dong-gioi-an-tuong-tren-man-anh-han-6

 • 7

  The King And The Clown (2005)

  The King And The Clown (2005) là một bộ phim điện ảnh kể về một mối tình tay ba đồng tính đã tạo nên kỷ lục phòng vé trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc.

  10-moi-tinh-dong-gioi-an-tuong-tren-man-anh-han-7

 • 8

  No Regret (2006)

  No Regret (2006) kể về cuộc tình của chàng trai trẻ mồ côi Su Min (Lee Yeong Hoon thủ vai) và chàng công tử nhà giàu Jae Min (Kim Nam Gil đóng) với kết thúc buồn.

  10-moi-tinh-dong-gioi-an-tuong-tren-man-anh-han-8

 • 9

  A Frozen Flower (2008)

  Đây là bộ phim cổ trang với chủ đề đồng tính có nhiều cảnh nóng bỏng nhất của hai diễn viên là tài tử Jo In Sung và Ju Jin Mo trong vai nhà vua cùng vị tướng quân trẻ.

  10-moi-tinh-dong-gioi-an-tuong-tren-man-anh-han-9

 • 10

  Life is Beautiful (2010)

  Life is Beautiful (2010) là bộ phim do SBS sản xuất, khắc họa mối tình đồng tính của chàng bác sĩ ngoại khoa Yang Tae Sub (Song Chang Eui đóng) và nhiếp ảnh gia Yang Ho Sub (Lee Sang Yoon thủ vai).

  10-moi-tinh-dong-gioi-an-tuong-tren-man-anh-han-10