10 nữ CEO quyền lực nhất thế giới

TRI THỨC SỐNG

10 nữ CEO quyền lực nhất thế giới

Tạp chí Fortune vừa đưa ra danh sách 500 CEO quyền lực nhất thế giới, trong đó nữ giới chiếm 4%. Tân CEO xinh đẹp của Yahoo ở vị trí thứ 483, là nữ CEO quyền lực thứ 19 trên thế giới.

 • 1

  Meg Whitman - Chủ tịch kiêm CEO của HP

   Meg Whitman - Chủ tịch kiêm CEO của HP

  Nắm giữ cương vị là Chủ tịch kiêm CEO của HP từ tháng 9/2011, trước đó, Meg Whitman từng đảm nhiệm vị trí tương tự tại eBay trong suốt 10 năm, từ 1998 đến 2008. Trước khi gia nhập eBay, bà từng là giám đốc điều hành tại nhiều công ty, trong đó có đại gia Procter & Gamble.

 • 2

  Ginni Rometty - nữ CEO đầu tiên trong 100 năm của IBM

  Ginni Rometty - nữ CEO đầu tiên trong 100 năm của IBM

  Từng góp mặt trong danh sách “50 nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới” của Fortune trong 7 năm liên tiếp, ngày 1/1/2012, Ginni Rometty - trưởng bộ phận kinh doanh và marketing của IBM – đã trở thành CEO thứ 9 và nữ CEO đầu tiên trong lịch sử 100 năm phát triển của IBM, một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

 • 3

  Patricia A. Woertz - Tổng giám đốc, CEO kiêm chủ tịch công ty dầu lửa Archer Daniels Midland

  Patricia A. Woertz - Tổng giám đốc, CEO kiêm chủ tịch công ty dầu lửa Archer Daniels Midland.

  Woertz trở thành CEO của công ty này vào tháng 4/2006, đến tháng 2/2007 bà được bầu làm Tổng giám đốc. Trước đó, Woertz đã có 4 năm làm việc cho Chevon.

 • 4

  Indra K.Nooyi - Chủ tịch kiêm CEO PepsiCo

  Indra K.Nooyi - Chủ tịch kiêm CEO PepsiCo

  Bà là người phụ nữ Ấn Độ đầu tiên có ảnh hưởng nhất trong số các tập đoàn lớn của Mỹ khi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch kiêm CEO của “ông lớn” PepsiCo. Tạp chí Time vào năm 2003 đã xếp Nooyi vào vị trí nữ doanh nhân có tác động lớn đến thương mại toàn thế giới. Ngoài kinh doanh, Indra còn lãnh đạo HĐQT của Đại học Yale, Mỹ.

 • 5

  Angela Braly -  CEO Công ty bảo hiểm y tế WellPoint

  Angela Braly - CEO Công ty bảo hiểm y tế WellPoint

  Từ tháng 6/2007, Angela Braly nắm giữ vị trí CEO của nhà khổng lồ trong lĩnh vực bảo hiểm y tế tại Mỹ. Bà được xếp hạng thứ 45 trong số các CEO có quyền lực lớn nhất thế giới.

 • 6

  Irene Rosenfeld - Chủ tịch kiêm CEO Kraft Foods

  Irene Rosenfeld - Chủ tịch kiêm CEO Kraft Foods.

  Năm nay 55 tuổi, Rosenfeld có 22 năm làm việc đầy vinh quang ở tập đoàn, kinh qua các vị trí như giám đốc nghiên cứu thị trường và rồi là chủ tịch Kraft Bắc Mỹ.

 • 7

  Ellen J. Kullman - Chủ tịch, Tổng giám đốc kiêm CEO của DuPont

  Ellen J. Kullman - Chủ tịch, Tổng giám đốc kiêm CEO của DuPont.

  Sinh năm 1956, ngoài nắm giữ các vị trí chủ chốt tại DuPont, Ellen J. Kullman còn là thành viên ban giám đốc của General Motors - công ty vừa đệ đơn phá sản lên Tòa án Mỹ do gáng nặng nợ lên tới 172,8 tỷ USD.

 • 8

  Carol M.Meyrowitz - CEO của TJX Cos

  Carol M.Meyrowitz - CEO của TJX Cos

  Với 29 năm cống hiến cho TJX Cos, Carol M Meyrowitz đã có 5 năm gữ chức CEO của tập đoàn này. Bà cũng từng được CNN bầu chọn là một trong 50 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới vào năm 2006.

 • 9

  Ursula M. Burns - Chủ tịch kiêm CEO của Xerox

  Ursula M. Burns - Chủ tịch kiêm CEO của Xerox

  Burns là nữ CEO người Mỹ gốc phi đầu tiên được bình chọn trong top 500 CEO quyền lực nhất thế giới của tạp chí Fortune.  Năm 2009, Forbes xếp bà là người phụ nữ quyền lực thứ 19 trên thế giới.

 • 10

  Sherilyn McCoy - CEO Avon

  Sherilyn McCoy - CEO Avon

  Kể từ năm 1982, McCoy làm việc cho Johnson & Johnson, ban đầu với tư cách là cán bộ nghiên cứu, dần dần kinh qua nhiều vị trí quản lý và đến năm 2009, bà được bổ nhiệm vào chức Phó chủ tịch phụ trách Bộ phận dược phẩm và khách hàng, đóng góp tới 60% doanh thu hàng năm của Johnson & Johnson. Có tên trong danh sách các ứng cử viên vào chức CEO của Johnson & Johnson,  Sherilyn McCoy bất ngờ chấp nhận lời mời của Avon vào đầu năm nay để trở thành CEO mới của hãng, thay thế người tiền nhiệm Andrea Jung.