10 quốc gia nhiều kim cương nhất thế giới (Phần 2)

TRI THỨC SỐNG

10 quốc gia nhiều kim cương nhất thế giới (Phần 2)

Tiếp theo phần 1, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 5 quốc gia có nhiều kim cương nhất thế giới. Trong số các quốc gia có nhiều kim cương nhất thế giới không có quốc gia nào thuộc Châu Á

 • 1

  Canada

   10 quốc gia nhiều kim cương nhất thế giới (Phần 2) - 1

  Mặc dù là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới với nền kinh tế thương mại đa dạng, Canada cũng được thiên nhiên ưu đãi với những mỏ kim cương lớn. Mỗi năm, kim cương đem về cho Canada khoảng 1,4 tỷ USD. Điều thú vị là nếu như trước đây người ta tin rằng kim cương chỉ có ở các nước nhiệt đới thì Canada đã chứng minh nhận định đó sai hoàn toàn.

 • 2

  Angola

   10 quốc gia nhiều kim cương nhất thế giới (Phần 2) - 2

  Nền kinh tế của Angola chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi cuộc nội chiến song đã phục hồi nhanh chóng kể từ năm 2002. Cùng với giàu mỏ, kim cương đóng góp tới 60% thu nhập của quốc gia châu Phi này. Bên cạnh đó, Angola cũng sở hữu rất nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú khác.

 • 3

  Namibia

   10 quốc gia nhiều kim cương nhất thế giới (Phần 2) - 3

  Namibia nổi tiếng với sa mạc Kalahari, có nền kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào khai khoáng, sản xuất nông nghiệp và du lịch. Đất nước này cũng đóng góp 1,3% sản lượng kim cương trên toàn thế giới, trị giá khoảng 0,41 tỷ USD.

 • 4

  Ghana

   10 quốc gia nhiều kim cương nhất thế giới (Phần 2) - 4

  Cái tên thuộc châu Phi mở đầu trong danh sách này là Ghana, đất nước nổi tiếng được thiên nhiên ưu đãi với cả dầu mỏ, khí tự nhiên và khoáng sản đa dạng. Ghana cũng là nước xuất khẩu ca cao nhiều nhất trên thế giới và kim cương cùng vàng là hai ngạch kiếm về nhiều tiền nhất cho quốc gia này.

 • 5

  Brazil

   10 quốc gia nhiều kim cương nhất thế giới (Phần 2) - 5

  Không chỉ sở hữu những lễ hội đầy màu sắc, cà phê hay những danh thủ bóng đá nổi tiếng, Brazil còn tự hào đứng thứ 10 trong số những quốc gia tìm thấy nhiều kim cương nhất. Mặc dù nó chỉ đóng góp 0,5% lượng kim cương trên toàn cầu.