10 sai lầm nam giới thường mắc về dinh dưỡng (Phần 2)

TRI THỨC SỐNG

10 sai lầm nam giới thường mắc về dinh dưỡng (Phần 2)

Nỗ lực tập luyện và ăn kiêng để có cơ thể săn chắc, song đôi khi các quý ông lại mù tịt kiến thức dinh dưỡng nên khiến cho việc luyện tập trở nên ít tác dụng.

 • 1

  Tránh tất cả các loại thịt đỏ

  Nếu bạn đang cố gắng ăn kiêng để có thân hình mảnh mai, khả năng lớn là bạn loại bỏ thịt đỏ khỏi thực đơn. Đừng mạnh tay như vậy. Thịt đỏ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu nuôi dưỡng cơ bắp như sắt, kẽm, vitamin B12. Chỉ cần ăn giảm số lượng là được.

 • 2

  Khi tính giảm cân, chỉ nghĩ đến số lượng calo

  Dù số lượng calo bạn ăn vào sẽ quyết định đến việc bạn tăng hay giảm cân, nhưng nên nhớ loại calo cũng quyết định nó có dễ dàng tích lũy trong cơ thể không. Thực phẩm càng lành mạnh, càng ít có nguy cơ béo phì.

  Nếu bạn chỉ ăn toàn đồ ăn nhanh hoặc đã qua chế biến, bạn hoặc sẽ tăng cân vùn vụt, hoặc sẽ phải vật lộn với chứng đường huyết cao.

  10 sai lầm nam giới thường mắc về dinh dưỡng (Phần 2) - 1

 • 3

   Tin rằng thực vật là vô hại vì chúng là tự nhiên

  Bạn nghĩ rằng rau củ quả là tự nhiên, nên không có phản ứng phụ gì. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về chúng trước khi ăn một loại nào đó.

 • 4

  Không ăn hoa quả vì chúng chứa đường

  Dù có chứa đường, song đó là đường hoa quả tự nhiên, và không gây hại đến lượng đường máu nhiều như các sản phẩm chế biến. Quan trọng hơn, fructose trong hoa quả sẽ giúp điều phối lại lượng glycogen trong gan, và đây là một trong những yếu tố quyết định đến việc cơ thể bạn có giải phóng năng lượng hay không.

 • 5

   Tránh ăn trước và sau khi tập thể dục để tăng đốt cháy mỡ

  Điều này nghe có vẻ logic, nhưng bạn bên nhớ tổng lượng calo mỗi ngày mới là quan trọng. Thay vì bỏ đói cơ thể vào lúc nó cần, bạn hãy cắt bớt calo vào những thời điểm khi bạn không cần nhiều năng lượng lắm. Cách đó sẽ hiệu quả hơn nhiều.