10 sản phẩm khó tin ra đời từ Raspberry Pi

TRI THỨC SỐNG

10 sản phẩm khó tin ra đời từ Raspberry Pi

Raspberry Pi cùng sức sáng tạo không giới hạn của con người đã tạo ra các sản phẩm hết sức thú vị ví dụ như nhạc cụ từ rau hay máy chơi game cầm tay loại "xịn" chẳng hạn.

Raspberry Pi – chiếc máy tính Linux có giá chỉ 35 USD (khoảng 735.000 đồng) đã thực sự tạo ra một cơn sốt toàn cầu ngay khi nó xuất hiện. Ra mắt vào tháng Hai năm 2012, tại thời điểm đó nhà sản xuất Raspberry Pi cũng đã khẳng định họ sẽ bán được hàng triệu sản phẩm trong một thời gian ngắn. Nhờ cái giá rất mềm của mình, Raspberry Pi đã tạo ra một xu hướng chế tạo các thiết bị, phụ kiện theo sở thích các nhân. Hàng loạt thiết bị mang tính đột phá cộng giá thành rẻ đã ra đời từ đó.

Thực sự chúng ta có thể làm được rất nhiều điều chỉ từ một chiếc PC rất sơ khai.

 • 1

  Máy pha cà phê hoạt động qua di động

  10 sản phẩm khó tin ra đời từ Raspberry Pi 1

   Một nhà phát triển người Đức có tên Sascha Wolter cùng một vài người bạn của mình đã “chế tạo” lại chiếc máy pha cà phê Nespresso bằng cách gắn nó với một chiếc Raspberry Pi.

  Kết quả là phiên bản mới của chiếc máy pha cà phê này có thể được kích hoạt thông qua điện thoại.

 • 2

  Kính máy tính

  10 sản phẩm khó tin ra đời từ Raspberry Pi 2
   
  Có thể trong thiết bị này không được bóng bẩy như những gì Google có thể mang lại trong tương lai gần, nhưng chúng chính là ý tưởng giúp nhà phát triển Jarred Glickstein đạt giải nhất trong cuộc thi Instructables Raspberry Pi.

  Sản phẩm này được định giá ở mức 382 USD (khoảng 8 triệu đồng) , bao gồm chuột và bàn phím không dây. Chiếc kính đóng vai trò là màn hình.

 • 3

  Máy chơi game bằng tiền xu 

  10 sản phẩm khó tin ra đời từ Raspberry Pi 3

   Rất nhiều người dùng Pi để lập trình chơi những trò chơi video cổ, thế nhưng, Darren J cùng cộng sự còn làm được nhiều hơn thế khi họ xây dựng thành công một máy chơi game vận hành bằng tiền xu hoàn chỉnh với các nút bấm và tay cầm. Đây quả là một công việc không dễ dàng.

 • 4

  Máy chơi game cầm tay 

  10 sản phẩm khó tin ra đời từ Raspberry Pi 4

  Nếu bạn từng mong muốn được trải nghiệm các trò chơi đời cũ mọi lúc mọi nơi thì sản phẩm này được dành cho bạn. Thiết bị được xây dựng từ Raspberry Pi hỗ trợ chơi các trò chơi trên một màn hình 2,4 inch phát triển bởi Spritesmods.

 • 5

  Thiết bị hỗ trợ chụp time-lapse 

  10 sản phẩm khó tin ra đời từ Raspberry Pi 5

  Một thiết bị hỗ trợ chụp ảnh time-lapse chuyên nghiệp có thể lấy đi của bạn đến 650 USD (khoảng 13,6 triệu đồng) , thế nhưng, với sản phẩm được điều khiển bởi Pi của nhà phát triển Rick Adam, cái giá này giảm xuống chỉ còn vài chục USD.

 • 6

  Hệ thống máy tính cho xe hơi 

  10 sản phẩm khó tin ra đời từ Raspberry Pi 6

  Nếu bạn lái một chiếc xe hơi thế hệ cũ, chưa được trang bị các thiết bị giải trí tối tân, hãy để Raspberry Pi giúp bạn. Tính đến thời điểm này, đã có vài hệ thống máy tính cho xe hơi được phát triển từ Pi, thậm chí chúng còn đi kèm với một màn hình cảm ứng.

 • 7

  Chụp hình từ không gian 

  10 sản phẩm khó tin ra đời từ Raspberry Pi 7

  Dave Akerman cùng cộng sự của mình đã dùng Raspberry Pi để xây dựng một thiết bị độ cao bao gồm hệ thống GPS, máy quay và các bộ cảm biến khác. Chúng được gửi lên bầu khí quyển để chụp ảnh không gian và thu thập các dữ liệu giúp dự báo thời tiết.

 • 8

  Ví điện tử 

  10 sản phẩm khó tin ra đời từ Raspberry Pi 8

  Một nhà phát triển có biệt danh Fanquake đã thiết kế một loại ví điện tử từ Raspberry Pi. Bitcoin là một đơn vị tiền tệ số có thể dùng để thay thế các đơn vị tiền tệ hiện nay khi mua sắm online từ các cửa hàng chấp nhận nó.

  Bởi vì Bitcoin chỉ tồn tại trong thế giới số, bạn không thể gửi loại tiền tệ này trong các ngân hàng thông thường. Bạn sẽ cần một chiếc máy tính để thay thế cái ví của mình. Raspberry Pi là giải pháp hoàn hảo cho điều đó.

 • 9

  Nhạc cụ từ rau 

  10 sản phẩm khó tin ra đời từ Raspberry Pi 9

  Một nhạc cụ bằng rau? Vâng. Chỉ bằng Raspberry Pi, một bộ cảm biến cảm ứng, loa và hộp gỗ, Scott Garner đã chế tạo ra Beet Box. Đây là một dụng cụ âm nhạc đơn giản cho phép người dùng tạo ra các âm thanh bằng cách chạm vào củ cải.

 • 10

  Stream nhạc không dây 

  10 sản phẩm khó tin ra đời từ Raspberry Pi 10

  Jordan Burgess, một sinh viên trường Đại học Cambridge đã biến hệ thống loa “cổ lỗ sĩ” của mình thành một thiết bị tối tân hỗ trợ phát nhạc không dây nhờ Raspberry Pi.