10 thực phẩm tốt cho sức khỏe và đẹp da nên ăn hàng ngày

TRI THỨC SỐNG

10 thực phẩm tốt cho sức khỏe và đẹp da nên ăn hàng ngày

Mặc dù lão hóa là một quá trình tự nhiên tất yếu nhưng chúng ta có thể duy trì sức khỏe và vẻ gợi cảm, tươi trẻ bằng cách bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là 10 thực phẩm tốt ...

 • 1

  Cà rốt

  10 thực phẩm tốt cho sức khỏe, đẹp da nên ăn hàng ngày1

  Cung cấp dưỡng chất: Beta-carotin

  Chức năng: Bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, thường xuyên dùng cà rốt cũng giúp bạn tăng cường thị lực và làm đẹp da. Bạn có thể dùng cá rốt kết hợp với các món ăn hoặc ép lấy nước. Tuy nhiên, uống cà rốt trong thời gian dài cũng có thể gây vàng da. Vì vậy bạn nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

 • 2

  Ớt đỏ

  10 thực phẩm tốt cho sức khỏe, đẹp da nên ăn hàng ngày2

  Cung cấp dưỡng chất: Beta-carotin và vitamin C

  Chức năng: Thúc đẩy quá trình hình thành collagen làm căng da một cách tự nhiên. Thường xuyên ăn ớt đỏ bạn sẽ thấy làn da của mình đẹp lên trông thấy, căng mượt không kém gì các loại mặt nạ collagen hiện nay. Bên cạnh đó, vitamin C trong ớt đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch.

 • 3

  Dâu tây

  10 thực phẩm tốt cho sức khỏe, đẹp da nên ăn hàng ngày3

  Cung cấp dưỡng chất: Vitamin C và axít Ellagic

  Chức năng: Chất Axít Ellagic trong dâu tây có thể giảm tác hại của DNA (a xít Deoxyribonucleic), ngăn ngừa sự hình thành của các nếp nhăn, đặc biệt là nếp nhăn vùng khóe mắt. Ngoài ra, dâu tây cũng là một loại thực phẩm giàu vitamin, tốt cho sức khỏe.

 • 4

  Nho

  10 thực phẩm tốt cho sức khỏe, đẹp da nên ăn hàng ngày4

  Cung cấp dưỡng chất: Anthocyanins

  Chức năng: Nho rất giàu dưỡng chất anthocyanins, có tác dụng ngăn ngừa nghẽn mạch, đảm bảo việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng ngay khi khử đi độc tố trong cơ thể. Đồng thời, việc thường xuyên ăn nho cũng giúp hình thành collagen tốt cho sức khỏe của bạn.

 • 5

  Hành củ

  10 thực phẩm tốt cho sức khỏe, đẹp da nên ăn hàng ngày5

  Cung cấp dưỡng chất: Flavonoid và diallyl sulfide

  Chức năng: Hành củ là một trong những thực phẩm có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra những người bị viêm và dị ứng có thể dùng hành củ như một bài thuốc tự nhiên.  

 • 6

  Trái bơ

  10 thực phẩm tốt cho sức khỏe, đẹp da nên ăn hàng ngày6

  Cung cấp dưỡng chất: Vitamin E

  Chức năng: Vitamin E trong trái bơ tham gia tích cực vào cuộc chiến chống lại các gốc tự do và kích thích sự hình thành của các tế bào da mới, cũng như tăng cường các mô của collagen. Nhờ đó trái bơ có tác dụng làm đẹp da và giảm nguy cơ mắc bệnh .

 • 7

  Dầu Olive

  10 thực phẩm tốt cho sức khỏe, đẹp da nên ăn hàng ngày7

  Cung cấp dưỡng chất: Chất béo không bão hòa dạng đơn thể (a xít Oleic

  Chức năng: Dầu olive không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe, phòng mà còn giúp chống viêm, duy trì sự mềm mại của làn da. Đây là “cứu cánh” tuyệt vời cho những cô nàng da khô. 

 • 8

  10 thực phẩm tốt cho sức khỏe, đẹp da nên ăn hàng ngày8

  Cung cấp dưỡng chất: Protein hữu cơ và omega 3

  Chức năng: omega3 có trong cá giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đối với những làn da bị viêm. Đồng thời thường xuyên ăn cá cũng có tác dụng tăng cường trí nhớ, nâng cao sức khỏe.  

 • 9

  Táo

  10 thực phẩm tốt cho sức khỏe, đẹp da nên ăn hàng ngày9

  Cung cấp dưỡng chất: Flavonoids

  Chức năng: Táo có chứa nhiều chất chống ôxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da và  bảo vệ của cơ thể khỏi bệnh ung thư phổi và ruột. Các chất này cũng có thể chống lại cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, ngăn ngừa bệnh béo phì hiệu quả.

 • 10

  Khoai tây

  10 thực phẩm tốt cho sức khỏe, đẹp da nên ăn hàng ngày10

  Cung cấp dưỡng chất: Khoáng chất natri có nồng độ kiềm cao

  Chức năng: Khoai tây có tác dụng cải thiện hoạt động gan, vì thế các mô trở nên đàn hồi và cơ bắp mềm dẻo. Ngoài ra, dùng khoai tây làm mặt nạ có thể xóa tan các vết thêm, mang lại vẻ đẹp cho làn da. Đối với sức khỏe, khoai tây giúp cải thiện trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.