10 xu hướng thời trang được khởi xướng từ Madonna

TRI THỨC SỐNG

10 xu hướng thời trang được khởi xướng từ Madonna

Không chỉ được biết đến là nữ hoàng nhạc pop, Madonna còn là biểu tượng thời trang từ thập niên 1980 đến nay. Với phong cách ăn mặc táo bạo, quyến rũ, 10 xu hướng thời trang đã được nữ ca sĩ khởi ...

 • 1

  Crop top

  Có thể ít ai biết nhưng nữ hoàng Madonna đã đi đầu trong việc lăng xê chiếc áo lửng thần thánh này từ thập niên 1980. Những chiếc áo thun được cắt ngắn, áo crop top bằng ren hoặc lưới xuyên thấu giúp nữ ca sỹ khoe được vòng bụng săn chắc. Từ đó đã thành một xu hướng trong thời trang cho đến ngày nay.

  10-xu-huong-thoi-trang-duoc-khoi-xuong-tu-Madonna-1

 • 2

  Slogan trên trang phục

  Để trang phục và lên tiếng là cách nữ hoàng nhạc pop thể hiện sự tự tin. Thắt lưng đính chữ BOY TOY hay đặc biệt là áo thun in chữ là một trong những xu hướng mạnh luôn được giới trẻ ưa chuộng.

  10-xu-huong-thoi-trang-duoc-khoi-xuong-tu-Madonna-2

 • 3

  Cone Bra

   
  Chiếc áo ngực nhọn hình nón lá do Madonna mặc trong suốt tour diễn The Blond Ambition World Tour năm 1990 đã trở thành hình ảnh gắn liền với nữ ca sỹ. Kiểu mặc áo corset thành trang phục bên ngoài, chứ không còn là trang phục lót bên trong như thời xưa, là cách mà nữ hoàng nhạc pop thể hiện nữ quyền và bình đẳng giới.

  10-xu-huong-thoi-trang-duoc-khoi-xuong-tu-Madonna-3

 • 4

  Vòng tay da và cao su 

  Không chỉ đeo một hay hai chiếc, nữ ca sỹ kết hợp những chiếc vòng cao su thành một xấp dày trên ta. Cách đeo vòng này ngay lập tức tạo thành xu hướng và là phụ kiện không thể thiếu để tạo nên phong cách thời trang mới. Hiện nay, chúng ta vẫn dễ dàng tìm thấy kiểu vòng da trơn hay vòng bản gắn đinh kim loại nhọn, chứng tỏ xu hướng này ngày càng được ưa chuộng.

  10-xu-huong-thoi-trang-duoc-khoi-xuong-tu-Madonna-4

 • 5

  Găng tay ren không ngón 

  Nếu ông hoàng nhạc pop Michael Jackson gắn liền với kiểu găng tay đính sequin đeo chỉ một bên thì “bà hoàng” Madonna lại ưa chuộng găng tay ren. Vốn là một tín đồ của ren, Madonna đem ren lên cả trang phục lẫn phụ kiện. Cô thường đeo những đôi găng tay ren không ngón bên dưới những bộ vòng tay dày đặc, mang cùng áo corset trắng sexy lẫn áo khoác da hầm hố.

  10-xu-huong-thoi-trang-duoc-khoi-xuong-tu-Madonna-5

 • 6

  Nón kết bằng da

  Đây cũng là một trong những món phụ kiện gắn liền với hình ảnh Madonna trong suốt những năm 1980, 1990. Chiếc nón làm tăng thêm nét mạnh mẽ, cá tính cho phong cách nổi loạn của cô. Bạn có thể đội kiểu nón này ngày nay mà không ai phàn nàn về vấn đề lỗi mốt.

  10-xu-huong-thoi-trang-duoc-khoi-xuong-tu-Madonna-6

 • 7

  Hoa tay một bên

  Mốt đeo hoa tai một bên đang được các sao lăng xê gần đây, thật ra đã được Madonna khởi xướng từ thập niên 1980. Cô thường đeo những chiếc hoa tai hình thánh giá, ngôi sao ngoại cỡ nổi bật cùng kiểu tóc vén một bên tai.

  10-xu-huong-thoi-trang-duoc-khoi-xuong-tu-Madonna-7

 • 8

  Kính Ray - Ban Wayfarer

  Madonna là một trong những ngôi sao giúp lăng xê thương hiệu Ray-Ban nổi tiếng như hôm nay. Chiếc kính đen Wayfarer được cô đeo khắp nơi, trên bìa album Lucky Star đến vai diễn trong phim Desperately Seeking Susan. Tom Cruise, Michael Jackson và Debbie Harry cũng rất ưa chuộng dòng kính này.

  10-xu-huong-thoi-trang-duoc-khoi-xuong-tu-Madonna-8

 • 9

  Dây chuyền thánh giá

  Từng là một tín đồ Công giáo, cô khiến khán giả bất ngờ khi táo bạo kết hợp chuỗi dây cầu nguyện mặt thánh giá với những bộ cánh sexy. Nữ ca sỹ thường đeo chuỗi dây này như một vật trang sức cùng với các dây chuyền ngọc trai, xích và những vòng cổ khác.

  10-xu-huong-thoi-trang-duoc-khoi-xuong-tu-Madonna-9

 • 10

  Băng đô vải

  Chiếc băng đô vải cột thành nơ đang là mốt trong mùa hè nóng nực được teen nữ yêu thích. Bạn có biết mình đang theo một xu hướng do Madonna khởi xướng? Thật đơn giản, chỉ cần cắt một đoạn vải ngắn yêu thích và quấn vòng lên đầu, thắt nút thành nơ là bạn đã có ngay kiểu tóc mới sống động ngày hè.

  10-xu-huong-thoi-trang-duoc-khoi-xuong-tu-Madonna-10