12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ

TRI THỨC SỐNG

12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ

Trong một ngôi nhà lớn hoặc biệt thự, sân sau luôn là một không gian thoải mái, nơi mọi người trong gia đình có thể cùng gặp nhau, nghỉ ngơi và thư giãn. Chính vì thế, nếu có điều kiện, hãy chú ý tới ...

 • 1

  Rạp chiếu phim ngoài trời

  Thay vì cả nhà cùng đi xem , bạn có thể down phim về và thiết kế cho mình một không gian xem phim tập thể ngay tại vườn sau của nhà. Căng một tấm vải trắng lớn để làm phông nền màn hình cho máy chiếu. Sử dụng những bộ đệm ngồi, đệm nằm, chăn, gối để tạo không gian ngồi nằm thoải mái cho các thành viên. Bạn có thể chăng đèn chiếu sáng lên các cành cây hoặc tường rào để cung cấp ánh sáng cho không gian. Nhớ đừng quên cả máy chiếu để chiếu phim nữa nhé.

  Cả nhà cùng tụ tập xem phim ngoài trời dưới ánh sao mùa hạ và bên lò sưởi mùa đông. Điều này mới tuyệt vời làm sao.

  12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ - 1

 • 2

  Bữa tối ngoài trời

  Chuẩn bị một bữa tối ngoài trời là một món quà cực kỳ lãng mạn mà bạn có thể chuẩn bị cho ông (bà) xã của mình đấy. Trong không gian của vườn sau, bạn bày biện bữa tối với ánh nến và rượu vang và một chút nhạc. Hai người sẽ có một bữa tối chuẩn nhà hàng 5 sao cho mà xem.

  12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ - 2

  Một mẫu thiết kế khác của bàn ăn ngoài trời. Nếu vườn sau của gia đình có cây to, bạn có thể chăng đèn lên các cành cây để tạo ra sự kỳ ảo và lung linh cho bàn ăn của mình. Còn gì tuyệt vời hơn việc ở bên cạnh người thương của mình và thường thức khung cảnh tuyệt đẹp.

  12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ - 3

 • 3

  Với những căn nhà theo phong cách truyền thống, bạn hoàn toàn có thể trồng các loại cây ăn trái ở vườn sau. Với những loại cây ăn trái nhỏ, bạn có thể trồng trong những chiếc chậu to hoặc những chiếc lu như hình dưới. Vừa có trái ăn vừa có thể dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

  12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ - 4

 • 4

  Thiết kế không gian nghỉ ngơi ngoài trời

  Với mẫu thiết kế này, toàn bộ vườn sau biến thành một không gian thư giãn giải trí cực rộng với những bộ sofa, cây cảnh, bàn trà, bàn uống nước sang trọng và cuốn hút. Để thiết kế không gian này, chủ nhà đã phải dựng rạp che va chăng đèn thủy tinh rất độc đáo. Thậm chí, bạn có thể đem cả dàn loa thùng ra không gian này để cùng nghe nhạc và thưởng thức cuốc sống.

  12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ - 5

  Với mẫu thiết kế vườn sau này, bạn có thể bao quát được cả hai không gian trong nhà và ngoài trời thông qua hai cửa kính lớn thông giữa trong và ngoài nhà. Thậm chí chủ nhà đã thiết kế riêng một chiếc lò sưởi ở phía ngoài ngôi nhà để phục vụ nhu cầu sử dụng không gian này khi thời tiết mùa lạnh.

  12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ - 6

 • 5

  Thiết kế phòng khách ngoài trời

  Cả một không gian phòng khách được thiết kế tại không gian mở và nằm ở phía sau ngôi nhà, khu vực sân sau. Phòng khách này cũng có đầy đủ đồ đạc như bộ sofa, bàn trà, lò sưởi và cây cảnh trang trí. Đây sẽ là không gian tiếp khách rất tuyệt vời của gia đình bạn đấy.

  12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ - 7

 • 6

  Bàn ăn ngoài trời

  Nếu yêu thích thiên nhiên, gia đình bạn hoàn toàn có thể chuyển không gian bàn ăn ra ngoài trời, cạnh lò sưởi và không gian xanh của ngôi nhà. Bàn ăn ngoài trời nên được thiết kế rộng, dài và rất phù hợp cho những bữa tiệc ngoài trời, tiệc nướng BBQ ngoài trời. Gia đình bạn sẽ có những giờ phút bên nhau thật ấm cúng.

  12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ - 8

 • 7

  Thiết kế sân uống trà

  Gọi là sân uống trà vì không gian này rộng, và có thể đặt điều nhiều bàn trà với các kích cỡ khác nhau. Sân uống trà hợp với ngôi nhà thật rộng hoặc có nhiều thành viên. Không gian này nên được thiết kế dưới một giàn treo. Bạn có thể trồng các loại dây leo để leo lên giàn này làm cảnh mùa đông và mùa hè.

  12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ - 9

 • 8

  Bếp sưởi ngoài trời

  Bếp sưởi là loại bếp có than lộ thiên, bạn có thể dùng để đốt sưởi ấm hoặc đung nóng bình trà. Xung quanh bếp sưởi, bạn có thể đặt thêm ghế sofa, bàn trà để mọi người trong gia đình ngồi quây quần bên bếp sưởi. Không gian này rất thích hợp sử dụng ban đêm và mùa đông.

  12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ - 10

  Một mẫu khác của bếp sưởi ngoài trời. Tuy nhiên, bếp sưởi này lại sử dụng gỗ làm củi đốt và không gian này được bố trí ở trước nhà thay vì sân sau.

  12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ - 11

 • 9

  Thiết kế không gian bếp

  Thay vì thiết kế không gian bếp kín và nằm gọn trong nhà, căn nhà này đã đưa toàn bộ căn bếp ra thành không gian mở, không có cửa và vách ngăn với khu vườn. Trần bếp được làm bằng gỗ và hợp tôn với mùa gạch cột trụ. Chủ nhà đã rất thông minh khi kết hợp gỗ vào không gian mở này, tạo sự mộc mạc, giản dị mà tinh tế cho căn nhà.

  12 mẫu thiết kế không gian sân sau đẹp như mơ - 12