12 sự thật các chị em nên biết trước khi có con

TRI THỨC SỐNG

12 sự thật các chị em nên biết trước khi có con

Các chị em đã sẵn sàng chuẩn bị tinh thần để trở thành những ông bố bà mẹ tốt hay chưa. Hãy xem một số sự thật mà các chị em cần biết để trở thành một bà mẹ thật tốt.

 • 1

  Khi con bị ốm

  Khi có con nhỏ bạn sẽ không tránh khỏi chuyện con bạn sẽ bị ốm.Bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề này. Có khi bạn phải thức suốt đêm để chăm con cũng có lúc bạn sẽ phải trải qua những cảm giác tồi tệ đứng ngoài phòng chờ để đợi bác sĩ chuẩn đoán tình trạng cho con mình.

 • 2

  Ăn vạ khi đi mua đồ

  Khi có con bạn sẽ phải chịu những cảnh con bạn sẽ ăn vạ khi đi mua đồ. Những người làm cha mẹ đều không lạ gì hình ảnh con mình nhõng nhẽo, la hét hoặc gào khóc đòi mua một món đồ. Lúc đó dù bạn có xấu hổ, tức giận đến mức nào thì hãy tỏ ra bình tĩnh và ngẩng cao đầu.

  12-su-that-cac-cap-doi-nen-biet-truoc-khi-co-con

 • 3

  Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi

  Khi bạn có con bạn sẽ cảm thấy những lúc mệt mỏi như công việc ở công ty khiến bạn đã cảm thấy áp lực, về nhà con quấy khóc, không chịu ăn khiến nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy căng thẳng bao vây mình. 

 • 4

  Mỗi ngày cảm xúc khác nhau

  Mỗi ngày bạn sẽ có những cảm nhận khác nhau. Bạn sẽ thấy có ngày tẻ nhạt, có ngày bình thường, có ngày đầy những thách thức và dĩ nhiên cũng có những ngày tuyệt vời. Tuy nhiên cũng như ngôi nhà không phản ánh việc bạn nuôi dạy con cái, một ngày của bạn cũng như vậy. Không phải vì bạn có một ngày tồi tệ mà bạn cho rằng mình là một bà mẹ tồi.

 • 5

  Sẽ có lúc bạn mắc sai lầm

  Bạn sẽ có lúc mắc sai lầm. Khi nó xảy đến thì bạn đừng ngồi dằn vặt bản thân và để những cảm xúc tiêu cực chế ngự. Hãy học cách nuôi dạy con từ chính những sai lầm ấy và trở thành một bà mẹ tốt hơn nữa. Không có một bà mẹ hoàn hảo mà chỉ có những bà mẹ không ngại sửa chữa sai lầm của mình.

  12-su-that-cac-cap-doi-nen-biet-truoc-khi-co-con-2

 • 6

  Bạn không bao giờ hết việc

  Khi có con nhỏ bạn sẽ không bao giờ hết việc bạn chỉ mong mình có 3 đầu 6 tay để làm mọi việc nhanh chóng nhất. Cứ chốc một lại có một việc mới mà bạn phải hoàn thành. Bạn cảm thấy mình như ngập trong đống việc và phải luôn tay luôn chân làm chúng.

 • 7

  Bạn phải đọc sách để thêm kiến thức

  Khi có con nhỏ bạn cũng sẽ phải biết thêm nhiều điều hơn. Đôi khi bạn cần đọc đi đọc lại một quyển sách, dạy đi dạy lại cho con một điều gì đó hoặc đối phó liên tiếp cùng một vấn đề. Khi nuôi dạy con cái, bạn cần phải lặp lại rất nhiều thứ. Và đôi lúc sự lặp lại này rất cần thiết.

 • 8

  Hãy yêu thương và dạy dỗ con thật tốt

  Ngôi nhà bạn đang sống không phải là hình ảnh phản ánh kỹ năng nuôi dạy con cái của bạn. Khi bè bạn đến thăm có thể nhà của bạn trông rất lộn xộn. Đừng xin lỗi dù căn nhà trông tệ đến mức nào. Đó chỉ là một căn nhà, dù nó lớn, bé, lộn xộn hay gọn gàng cũng không chứng tỏ việc bạn nuôi dạy con tốt hay không. Điều quan trọng là bạn - một người mẹ yêu thương, dạy dỗ và chăm sóc những đứa con của mình.

 • 9

  Đừng đánh mất sự kết nối với con

  Để làm một người mẹ tốt bạn đừng đánh mất sự kết nối với con cái. Nhìn vào mắt khi trò chuyện cùng con, tìm hiểu bộ phim con thích xem, bài hát con thích nghe… Trong thế giới mà công nghệ ngày càng phát triển, nhiều bậc cha mẹ sẽ quên lãng việc giao tiếp với những người mà họ yêu quý. Thậm chí, có một số đứa trẻ còn cảm thấy như bị bỏ rơi. Hãy dành cho con những khoảng lặng trong cuộc sống, như vậy bạn sẽ không bao giờ mất đi mối liên kết gắn nối với con mình.

  12-su-that-cac-cap-doi-nen-biet-truoc-khi-co-con-3

 • 10

  Hãy dành phút giây bên gia đình

  Cốc vỡ, đồ chơi hỏng, đồng hồ chạy sai… những điều đó đều không quan trọng. Đó không phải là những điều bạn hay con sẽ ghi nhớ vào cuối ngày. Chỉ có những phút giây quý giá bên gia đình mới là những điều đáng lưu giữ , những điều dường như nhỏ bé nhưng mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho bạn.

 • 11

  Tận hưởng giây phút trong cuộc sống

  Bạn hãy tận hưởng từng giây phút trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn tìm được sự cân bằng dù luôn tất bật với việc nuôi dạy con cái.

 • 12

  Chỉ có bà mẹ thực sự

   Không có bà mẹ siêu nhân, chỉ có bà mẹ thực sự. Bà mẹ thực sự là người sẽ phải trải qua mọi cung bậc cảm xúc, dũng cảm bảo vệ con mình, không ngại đối mặt với vấn đề của chính bản thân mình. Đó là một bà mẹ yêu thương cuộc sống, yêu thương con và nói ngắn gọn, là một bà mẹ tuyệt vời.