14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’

TRI THỨC SỐNG

14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’

Kệ trang trí là một trong những vật dụng không thể thiếu được của mỗi gia đình để làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn. Không những thế, nó còn là nơi tiện lợi để cất giữ, trưng bày đồ đạc (sách ...

Để có được những chiếc kệ trang trí tiện lợi và đẹp mắt, bạn có thể tìm mua chúng với rất nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường, nhưng nếu muốn tiết kiệm và độc đáo hơn thì bạn hoàn toàn có thể tự tay mày mò với 16 cách làm kệ trang trí từ những vật dụng ‘bỏ đi’ đấy nhé. Hãy cũng Kênh AZ.com học cách làm ngay nào!

 • 1

  Những chiếc kệ trang trí từ hộp đựng giày

  Khi sắm một đôi giày mới, bạn đừng vì quá ‘vui sướng’ mà vứt bỏ ngay những chiếc hộp đựng cứng cáp của nó nhé. Với chiếc hộp đựng giày chắc chắn, bạn có thể dán giấy decal, giấy họa tiết hay phun sơn với những gam màu phong phú và trống trơn của bạn đấy.

   14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 1

  Những chiếc hộp đựng giày sau khi được tạo màu độc đáo sẽ trở thành những chiếc kệ vô cùng tiện lợi và đẹp mắt.
 • 2

  Cách làm kệ trang trí biến tấu từ những miếng gỗ

  Bạn không nhất thiết phải tìm cho bằng được những miếng gỗ với hình dạng đẹp mắt đâu nhé, bởi với bất kỳ một miếng gỗ nào, bạn cũng có thể tạo hình, bắn ốc vít vào tường và tạo nên những chiếc giá để đồ cực kỳ sáng tạo.

  14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 2 

  Chẳng hạn như với một khoanh gỗ tròn và những thanh đỡ như thế này.

   14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 3

  Bạn nên cắt đôi miếng gỗ tròn thành hai miếng tách biệt để có thể ốp vuông góc với bức tường nhé.

   14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 4

  Sau đó, bạn dùng mũi khoan để cố định thanh đỡ vào miếng gỗ đã cắt.

   14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 5

  Cuối cùng, bắn ốc vít chúng vào tường như hình là bạn đã có được những chiếc kệ trang trí vừa chắc chắn lại vừa mang màu sắc thiên nhiên hoang dã rồi đấy.
 • 3

  Tận dụng thùng sữa ‘bỏ đi’ để làm kệ trang trí trong nhà

  Sau khi dùng sữa xong, bạn thường vứt bỏ những chiếc thùng đựng của nó đúng không nhỉ? Nhưng giờ thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng để sáng tạo những chiếc kệ nổi vô cùng đáng yêu này đấy nhé.

  14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 6

  Cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ như thùng đựng sữa

  Cũng giống như hộp đựng giày, những chiếc thùng đựng sữa có thể được biến tấu màu sắc và gắn nổi trên tường để tạo thành những chiếc kệ có hình dáng vô cùng đặc biệt. Không chỉ là nơi chứa đồ, cách làm kệ trang trí kiểu này còn giúp mang lại cho không gian sống của bạn một nét độc đáo khó cưỡng lại.

 • 4

  Làm kệ trang trí từ những chiếc ván trượt hỏng

  14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 7

  Với những chiếc ván trượt đã hỏng của con, bạn có thể tích lại để bắn ốc vít vào tường tạo thành những chiếc kệ nổi mang phong cách hiện đại. Để tạo nên kệ ván trượt, bạn có thể làm giống như những chiếc kệ gỗ ở trên nhé.
 • 5

  Dây lưng da hỏng cũng có thể làm kệ trang trí

  Liệu mấy ai có thể tưởng tượng được rằng những chiếc thắt lưng bằng da đã hỏng cũng có thể ‘hô biến’ trở thành những chiếc kệ đồ đơn giản, lạ mắt. Bằng óc sáng tạo không giới hạn của con người, quả thực chẳng có gì là không thể cả nhé.

  14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 8

  Bức ảnh này là một ví dụ điển hình của cách làm kệ trang trí từ thắt lưng da hỏng. Chỉ cần ghim chắc chiếc dây lưng thành những vòng tròn có đường kính khác nhau, sau đó treo cố định chúng trên một thanh sắt ngang gắn trên tường là bạn đã có thể để những cuốn sách của mình vào đó rồi.
 • 6

  Tận dụng ngăn kéo tủ để làm kệ

  14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 9

  Với hình thù giống như hộp đựng giày hay thùng sữa, ngăn kéo từ những chiếc tủ đã hỏng có thể được tận dụng để tạo nên những chiếc kệ mới toanh đấy nhé.

  Cách làm cũng tương tự thôi, và chỉ cần chọn được một màu sơn phù hợp với không gian nội thất là bạn đã có thể tôn lên vẻ đẹp hiện đại cho căn phòng của mình.

 • 7

  Chiếc kệ từ cửa chớp mang đậm nét cổ điển

  Nếu đang có ý định sửa nhà, hay chỉ đơn giản là tu sửa cửa sổ thôi thì bạn đừng vội vứt bỏ những cánh cửa chớp cũ bằng gỗ nhé. Chỉ cần tìm thêm vài miếng gỗ, thanh đỡ và với những bước làm vô cùng đơn giản, bạn có thể hô biến chúng thành giá sách hay giá để đồ cực tiện lợi rồi đấy.

   14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 10

  Nếu không muốn sơn mới thì bạn không cần phải làm thế, bởi màu sơn cũ sẽ khiến cho căn phòng của bạn mang một nét đẹp cổ điển vô cùng thu hút.
 • 8

  Trống cũ biến thành kệ đồ độc đáo

  14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 11 

  Bạn có thể tận dụng trống đồ chơi cũ của con hay mua những chiếc trống cũ tại các cửa hàng để tự tay gắn vào tường tạo thành những chiếc kệ để đồ ‘không giống ai’ thế này nhé.
 • 9

  Kệ trang trí bằng máng dẫn nước mưa ấn tượng

  Nếu gia đình bạn sử dụng những chiếc máng để dẫn nước mưa từ mái nhà xuống thì bạn có thể tận dụng những chiếc máng cũ này để tái chế thành hay bất cứ căn phòng nào trong nhà.

  14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 12 

  Chỉ cần phủ lên nó một lớp sơn mới và bắn ốc vít chắc vào tường thì bạn có thể khiến nhiều người thắc mắc không hiểu rằng nó là gì đâu nhé.
 • 10

  Ống nước cỡ lớn biến thành kệ đồ chỉ trong tích tắc

  14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 13 

  Với một chiếc ống nước đường kính lớn, bạn có thể cắt chúng ra thành nhiều đoạn có độ dài bằng nhau, tiếp đến là phủ lên một lớn sơn với màu sắc bắt mắt, cuối cùng là ghim cố định chúng vào tường để tạo nên những chiếc kệ độc lạ.
 • 11

  Kệ trang trí vintage từ những chiếc vali cũ

  14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 14 

  Nhìn vào hình, bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra cách làm những chiếc kệ vintage từ vali cũ trong nhà của mình. Bạn bè sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy những vật dụng handmade độc đáo như thế này đấy.
 • 12

  Ghế cũ hóa kệ trang trí mang đến vẻ đẹp bất ngờ

   14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 15

  Có bao giờ bạn từng nghĩ đến việc sáng tạo nên một chiếc kệ đồ mang màu sắc cổ điển vô cùng đáng yêu như thế này chưa? Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó chỉ với một chiếc ghế cũ không còn nhu cầu sử dụng nữa.
 • 13

  Cách làm kệ trang trí không ‘đụng hàng’ từ lốp xe ô tô cũ

   14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 16

  Góc trang trí này chỉ đơn giản được làm từ một chiếc lốp xe ô tô cũ với vài thanh gỗ được gắn cố định bên trong. Sau khi gắn nó lên tường, bạn sẽ bất ngờ với thành quả mà mình có được đấy.
 • 14

  Chiếc kệ sách đơn giản được làm từ những cuốn sách cũ

  14 cách làm kệ trang trí độc đáo từ những vật dụng ‘bỏ đi’ 17 

  Nghe thật kỳ lạ! Một được làm từ chính những cuốn sách cũ. Nhưng bạn thử nhìn xem, chiếc kệ trang trí này vô cùng tuyệt vời phải không nào?

Hy vọng bằng óc sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, bạn sẽ tạo ra được thêm nhiều kiểu kệ độc đáo khác để của mình. Lúc đó, hãy chia sẻ ngay với Kênh AZ.com cách làm kệ trang trí của bạn nhé.

>>