2 cách cắm hoa để bàn đẹp mừng ngày của Cha

TRI THỨC SỐNG

2 cách cắm hoa để bàn đẹp mừng ngày của Cha

Chỉ với 2 cách cắm hoa để bàn dưới đây, bạn sẽ có món đồ trang trí cho bữa tiệc mừng ngày của Cha được hoàn hảo nhất. Cùng xem hai cách cắm hoa để bàn này nhé.

Cách 1

Nguyên liệu

Cắm hoa để bàn bạn cần chuẩn bị:

- Hoa để cắm: hoa cát tường tím, hoa cúc xanh, hoa ngàn sao xanh, hoa ngọt ngào xanh

- Cành lá xanh: có thể dùng lá hoa hồng, lá chanh

- Bình để cắm: bể cá tròn

- Dây nhôm loại dùng để uốn cây cảnh

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, kìm cắt nhôm

 
 • 1

  Bạn uốn sợi dây nhôm thành cuộn tròn lộn xộn rồi đặt vào trong bể cá tròn, đổ nước ngập 2/3 bể cá. Cắt 3-4 cành lá xanh cắm vào trong bể. Cuộn dây nhôm vừa tạo điểm nhấn trang trí bên trong bình hoa vừa giúp giữ dáng cho các cành hoa khi cắm.

  2_cach_cam_hoa_don_gian_ma_dep_mung_ngay_cua_cha

 • 2

  Cắt và cắm các cành hoa cát tường màu tím, hoa cúc xanh lớn xen kẽ với các cành lá vào trong tạo thành vòm cong tròn bên trên bể cá. Chiều cao của cành hoa gấp đôi chiều cao của bể cá.

  2_cach_cam_hoa_don_gian_ma_dep_mung_ngay_cua_cha1

 • 3

  Cắt và cắm các cành hoa ngàn sao xanh, hoa ngọt ngào xanh xen kẽ giữa các cành và hoa cát tường tím.

  2_cach_cam_hoa_don_gian_ma_dep_mung_ngay_cua_cha2

Thành phẩm

Sau khi đã hoàn thiện cắm hoa, bạn chỉ cần cắm thêm các cành cây tươi đã nhặt hết lá xen kẽ giữa các cành hoa sẽ trông vô cùng đẹp mắt. Chú ý khi cắm hoa để bàn, một trong số những kỹ thuật cắm hoa để bình hoa trông đẹp mắt đó là bạn nên để chiều cao của các cành cây gấp 3,5 lần chiều cao của bể cá.

Cắm hoa để bàn với lọ thủy tinh tròn là một trong số những ai cũng có thể làm được. Ngay cả những cô nàng cũng có thể áp dụng để cắm một bình hoa thật đẹp dành tặng cha yêu. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu xem bố mình thích hoa gì để học cách cắm các loại hoa đó mừng ngày của Cha nha. 

2_cach_cam_hoa_don_gian_ma_dep_mung_ngay_cua_cha3

Cách 2

Nguyên liệu

Với cách cắm hoa đẹp này, bạn cần có:

- Hoa để cắm: hoa hồng, hoa ly, hoa cát tường, hoa cẩm chướng… nhiều màu sắc

- Cành lá nhỏ

- Bình hoa cắm: bình hoa tròn thủy tinh thấp

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa

 
 • 1

  Cắt xốp cắm hoa thành khối tròn có đường kính nhỏ hơn ½ đường kính bình hoa. Ngâm xốp cắm hoa ngấm đều nước, đặt vào trong giữa bình hoa. Cuộn cành nụ tầm xuân thành vòng tròn đặt trong bình hoa xen kẽ giữa thành trong bình với xốp. Cắt các cành lá nhỏ cắm một cành cao giữa, và các cành hướng xung quanh.

  2_cach_cam_hoa_don_gian_ma_dep_mung_ngay_cua_cha4

 • 2

  Tiếp theo, cắt ngắn các cành hoa ly, hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa tulip cắm xen kẽ giữa các cành lá tạo thành vòm cong tròn. Khi cắm các cành hoa, bạn cắm xen kẽ màu sắc giữa các cành hoa cho đẹp.

  2_cach_cam_hoa_don_gian_ma_dep_mung_ngay_cua_cha5

Thành phẩm

Vậy là bạn đã tự cắm xong bình hoa đẹp mắt này rồi đấy. Điểm nhấn của bình hoa này chính là bông hoa ly to nổi bật trên những bông hoa nhỏ nhưng tổng thể lại vô cùng hòa hợp bởi gam màu pastel nhẹ nhàng: hồng nhạt, vàng nhạt... tạo nên nét dịu dàng đằm thắm cho bình hoa. Với cách cắm hoa để bàn đơn giản này chắc chắn, bữa tiệc mừng ngày của Cha trong gia đình bạn sẽ đầm ấm và hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cắm một bình hoa chỉ có riêng hoa ly thì hãy xem cách cắm hoa ly nha. Còn để học các cách cắm hoa cơ bản khác, bạn có thể tham khảo bằng cách xem tại: 

2_cach_cam_hoa_don_gian_ma_dep_mung_ngay_cua_cha6

Chúc các bạn thành công với hai cách cắm hoa đơn giản này!