2 cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn trang trí bàn tiệc

TRI THỨC SỐNG

2 cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn trang trí bàn tiệc

Một bàn tiệc ấm cúng cùng những điểm trang trí sẽ giúp gia đình bạn đón Tết thật vui vẻ. Hãy cùng học cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn để trang trí bàn tiệc nhé!

Để có được không gian tiếp khách tao nhã và sáng tạo hơn cho ngày Xuân, bạn hãy học cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn để trang trí bàn tiệc nhé! 

Bàn tiệc cũng là một phần quan trọng trong việc trang trí ngày Tết của người Việt. Có những gia đình chuẩn bị bàn tiệc bằng những đồ ăn uống sáng lung linh, có những gia đình trang hoàng bằng hoa tươi vừa đẹp vừa thơm. Tuy nhiên, với cách trang trí này khá tốn kém, vì vậy bạn có thể tận dụng giấy ăn để gấp thành bông hoa vừa đơn giản mà tiết kiệm chi phí. 

Vậy hãy cùng chúng tôi học ngay 2 cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn để trang trí bàn tiệc Tết nhé!

Nguyên liệu

Cách gấp bông hoa hồng tròn ấm áp

Kiểu hoa hồng này được tạo thành từ những cánh hoa tròn vạnh nhưng lại không khiến bông hoa bị thô. Cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn theo kiểu này cũng đơn giản. Chính sự đầy đặn và tròn trịa của bông hoa này khiến ta thấy chúng thật ấm áp. 

>> 

Nguyên liệu bạn cần: 

- Giấy ăn màu hồng và màu xanh

- Dụng cụ: kéo, bút chì

2 cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn trang trí bàn tiệc - 1
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để học cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn theo kiểu cánh tròn
 
 • 1

  Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt giấy ăn màu hồng ra thành 4 tấm hình vuông. Bạn lấy bút chì đặt sát mép 1 cạnh của tấm giấy hình vuông màu hồng, rồi lăn cây bút chì để tấm giấy cuộn tròn xung quanh thân bút. Cuộn 2/3 tấm giấy thì dừng lại, bạn chừa 1/3 tấm giấy không cuộn nhé.

  Sử dụng tay để nhẹ nhàng hai đầu của tấm giấy cuộn trên thân bút chì vào trong để giấy rùn lại, sau đó bnj rút cay bút chì ra để tạo thành hình cánh hoa nhé.

  2 cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn trang trí bàn tiệc - 2
  Bạn dùng kéo cắt giấy ăn màu hồng ra thành 4 tấm hình vuông, bạn lấy bút chì đặt sát mép 1 cạnh của tấm giấy hình vuông màu hồng và cuộn thành 1 vòng
 • 2

  Thực hiện tương tự, bạn cũng cuộn tròn ba tấm giấy còn lại nha. Bạn lấy tấm giấy thứ nhất, tiến hành cuộn tròn phần ống tròn bên trên để tạo hình lớp cánh hoa thứ nhất nhé. Sau đó, bạn lấy tấm giấy thứ hai, cuộn bọc bên ngoài, lệch với cánh hoa thứ nhất một chút để tạo lớp cánh hoa thứ 2.

  2 cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn trang trí bàn tiệc - 3

  Sau đó, bạn lấy tấm giấy thứ nhất, tiến hành cuộn tròn phần ống tròn bên trên để tạo hình lớp cánh hoa thứ nhất nhé
 • 3

  Bạn lấy tấm giấy thứ 3, cuộn bọc bên ngoài cánh hoa thứ nhất, đối diện với cánh hoa thứ 2. Lấy cánh hoa thứ 4 cuộn bọc bên ngoài cánh hoa thứ 2 và 3, bạn xoắn phần giấy phía dưới bông hoa để cho các cánh hoa dính vào nhau nhé.

  2 cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn trang trí bàn tiệc - 4

  Bạn lấy tấm giấy thứ 3, cuộn bọc bên ngoài cánh hoa thứ nhất, đối diện với cánh hoa thứ 2
 • 4

  Bạn dùng kéo cắt khăn ăn màu xanh ra thành 4 tấm hình vuông có kích thước nhỏ hơn 4 hình vuông hồng nhé. Bạn đặt 2 hình vuông chồng lệch lên nhau sao cho 2 tâm trùng nhau nhé.

  Tiếp theo, bạn gấp đôi 2 hình vuông, cắt 2 đường vuông góc ngắn 1cm ở giữa để đặt bông hoa nha. Bạn đặt cành hoa vào khe giữ 2 tấm giấy rồi tiến hành xoắn lớp giấy màu xanh bên ngoài để tạo thành lá giữ bông hoa ở giữa là đã hoàn thành.

  2 cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn trang trí bàn tiệc - 5

  Dùng kéo cắt khăn ăn màu xanh ra thành 4 tấm hình vuông có kích thước nhỏ hơn 4 hình vuông hồng nhé. Bạn đặt 2 hình vuông chồng lệch lên nhau sao cho 2 tâm trùng nhau
Thành phẩm

Vậy là chỉ với một vài bước, bạn đã có ngay một bông hoa hồng handmade xinh xắn rồi. Trước tiên, bạn đặt chiếc cốc lên trên tấm khăn ăn rồi đặt bông hồng giấy bên cạnh chân cốc để trang trí cho thêm sinh động.

Bàn tiệc của gia đình bạn sẽ trở nên bắt mắt và thú vị hơn với đơn giản và tiết kiệm này.

2 cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn trang trí bàn tiệc - 6

Bạn đặt bông hoa hồng đã gấp xong bên cạnh những chiếc cốc như này nhé!
Nguyên liệu

Cách gấp bông hồng lãng mạn

Khác với những cánh hoa hồng tròn trịa đầy đặn ở trên thì cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn kiểu này lại sở hữu "bộ cánh" mềm mại và thể hiện sự lãng mạn cho bàn tiệc. 

>> 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

- Giấy ăn màu hồng

- Dụng cụ: chiếc đĩa trắng

 

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn đặt chiếc giấy ăn lên trên mặt bàn. Bạn gấp 1/5 cạnh giấy vào bên trong rồi lật úp mặt giấy vừa gấp xuống nhé. Tiến hành cuộn tròn tấm giấy tạo thành ống tròn nha.

  2 cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn trang trí bàn tiệc - 7

  Bạn đặt tờ giấy ăn lên bàn và gấp 1/5 cạnh giấy vào bên trong rồi lật úp mặt giấy vừa gấp xuống
 • 2

  Sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ để bóp xoắn đầu ống tròn có phần giấy gấp tạo hình bông hoa. Tiếp theo, xoắn 1 đoạn ngắn bằng chiều dài của bông hoa để tạo thành cành hoa, bạn kéo nhẹ 1 góc giấy bên dưới lên phía trên và tiến hành xoắn phần còn lại đêt ạo thành hình chiếc lá nhé.

  >> Do giấy ăn khá mỏng và dễ rách nên bạn chú ý kéo hoặc xoắn thật nhẹ nhàng.

  2 cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn trang trí bàn tiệc - 8

  Bạn sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ để bóp xoắn đầu ống tròn có phần giấy gấp tạo hình bông hoa
Thành phẩm

Một cành hoa hồng handmade làm bằng giấy ăn trông thật đáng yêu và dịu dàng phải không? Bạn hoàn toàn có thể tự gấp giấy ăn trang trí cho bàn tiệc của gia đình chỉ với một chút cẩn thận và khéo léo.

Đặc biệt, bạn có thể thực hiện cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn này để trang trí cho bàn tiệc giữa bạn và người ấy cũng là ý tưởng hay ho đấy nhé ^^ 

Không chỉ trang trí bàn tiệc ngày Tết mà với cách gấp hoa hồng đơn giản này bạn hoàn toàn có thể gấp và bó thành những bó đầy đặn mang tặng bạn bè và người thân nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ Tết cũng rất tiện và ý nghĩa.

>> 

2 cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn trang trí bàn tiệc - 9

Bạn hãy bày bông hoa hồng này lên trên đĩa như một lời mời ngọt ngào đến khách vào bàn tiệc

Chúc bạn thực hiện thành công cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn nhé!

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn thực hiện 2 cách gấp hoa hồng bằng giấy ăn. Mong rằng với từng bước cụ thể này, bạn sẽ thực hiện thành công và trang trí bàn tiệc đón Tết thật đẹp. 

Hãy chia sẻ thắc mắc và khó khăn của bạn trong quá trình thực hiện để Kênh AZ giải đáp nha!

>>