2 cách làm chậu hoa cẩm chướng đơn giản mà đẹp mắt

TRI THỨC SỐNG

2 cách làm chậu hoa cẩm chướng đơn giản mà đẹp mắt

Với 2 cách làm chậu hoa cẩm chướng cực đơn giản dưới đây, bạn sẽ có món đồ trang trí thật đẹp mắt cho nhà mình trong những ngày âm u. Cùng xem cách làm chậu hoa này nhé.

Cách 1

Nguyên liệu

Với cách làm chậu hoa cẩm chướng, bạn cần có:

- Hoa cẩm chướng vải dạ màu hồng, màu đỏ, màu trắng bạn tìm mua hoặc có thể học nhé.

- 4 đoạn dây ruy-băng màu vàng dài 8cm

- Giấy báo, cốc nhựa, dây đăng-ten

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, keo dán, kim khâu, chỉ 

 • 1

  Đầu tiên, bạn dán hoa cẩm chướng lên trên giữa chiếc nơ xanh. Gấp đôi đoạn dây ruy-băng màu vàng, dán vào mặt sau của bông hoa cẩm chướng. Tương tự, bạn dán những chiếc nơ xanh và ruy-băng vàng cho các bông hoa cẩm chướng còn lại. 

  cach_lam_chau_hoa_cam_chuong_don_gian_lai_dep_mat

 • 2

  Cắt tấm giấy bìa màu bọc bên ngoài thân cốc làm chiếc chậu. Cắt dây đăng-ten thành 1 đoạn ngắn dán trang trí viền quanh đáy chậu hoa. 

  cach_lam_chau_hoa_cam_chuong_don_gian_lai_dep_mat1

 • 3

  Vò giấy báo thành cuộn tròn có đường kính nhỏ hơn đường kính miệng chậu. Dán các bông hoa cẩm chướng màu xen kẽ lên trên ½ quả bóng giấy. 

  cach_lam_chau_hoa_cam_chuong_don_gian_lai_dep_mat2

 • 4

  Giờ thì bạn chỉ cần đặt ½ cuộn giấy còn lại trong chậu hoa và dán cố định bằng súng bắn keo, sao cho phần hoa nổi trên miệng chậu. Cắt vải dạ xanh thành hình nhiều chiếc lá dán xen kẽ giữa các bông hoa để trang trí thêm sắc xanh cho chậu hoa.

Thành phẩm

Vậy là chậu hoa cẩm chướng nhỏ xinh sắc màu đã hoàn thành tồi. Đặt chậu hoa trang trí cho góc bàn học, bàn làm việc, kệ sách sẽ rất xinh xắn đấy. Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để trang trí cho cả căn phòng bằng cách làm chậu hoa to hơn.

Bên cạnh cách làm chậu hoa cẩm chướng để trang trí cho căn nhà mình, bạn hoàn toàn có thể tự làm chậu hoa vải để đặt trang trí góc phòng nhà mình thêm yêu. Để hiểu thêm về cách làm này, bạn hãy tham khảo tại: 

cach_lam_chau_hoa_cam_chuong_don_gian_lai_dep_mat3

Cách 2

Nguyên liệu

- 3 cành hoa cẩm chướng lớn màu đỏ bằng vải.

- 1 cành lớn hoa cẩm chướng nhỏ bằng vải nhiều màu sắc

- Dây ruy-băng có chữ

- Đất sét (thường hoặc đất sét có bông xốp)

- Dụng cụ: kéo, kìm, chậu đất

 
 • 1

  Đầu tiên bạn cho đất sét vào trong chậu, cách miệng chậu 1,5cm. Cắt 3 cành hoa cẩm chướng đỏ lớn có chiều cao bằng nhau, gấp 3,5 lần chiều cao của chậu đất. Bạn cột chập 3 cành hoa thành 1 cành hoa lớn. Cắm cành hoa cẩm chướng lớn thẳng đứng vào giữa chậu cây. 

  cach_lam_chau_hoa_cam_chuong_don_gian_lai_dep_mat4

 • 2

  Tiếp theo, cắt các cành hoa cẩm chướng nhỏ ngắn, cắm sát miệng chậu, che kín mặt xốp xung quanh gốc cành hoa lớn. Cắm xen kẽ thêm vài cành hoa trắng nhỏ giữa các bông hoa cẩm chướng màu hồng, màu đỏ. Cuối cùng, cắt dây ruy-băng thành đoạn ngắn cột thắt nơ giữa thân cây hoa cẩm chướng lớn là xong. 

  cach_lam_chau_hoa_cam_chuong_don_gian_lai_dep_mat5

Thành phẩm

Với cách làm chậu hoa cẩm chướng này, bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho việc mua chậu hoa trang trí nhà mình rồi. Thay vì mua chậu hoa bán sẵn, bạn có thể mua nguyên liệu: hoa cẩm chướng vải, chậu cây và các vật liệu khác để trổ tài khéo tay, cắm thành bình hoa đẹp xinh trang trí nhà hoặc làm quà tặng cho người thân bạn bè, chắc chắn họ rất ngạc nhiên đấy.

Cách làm chậu hoa cẩm chướng này chỉ là một trong rất nhiều cách làm chậu hoa trang trí nhà, để căn nhà của gia đình mình lúc nào cũng tràn đầy sức sống, bạn có thể học thêm cũng rất đẹp mà lại không hề khó nhé.

cach_lam_chau_hoa_cam_chuong_don_gian_lai_dep_mat6

Chúc các bạn thành công với 2 cách làm chậu hoa này!