2 cách làm đế lót ly cực dễ mà yêu không chịu nổi

TRI THỨC SỐNG

2 cách làm đế lót ly cực dễ mà yêu không chịu nổi

Những chiếc đế lót ly không những giúp giữ cho bàn ăn của bạn sạch sẽ hơn mà còn là vật trang trí cho phòng bếp của bạn thêm sinh động hơn nữa đấy.

Trước đây những chiếc đế lót ly chỉ được dùng trong các bữa tiệc, hoặc các nhà hàng sang trọng. Nhưng nay, nhiều gia đình có điều kiện cũng có không gian phòng ăn chẳng kém gì những nơi sang trọng nói trên. Vì thế, những chiếc đế lót ly được sử dụng nhiều hơn. Không những thế, bây giờ người ta còn sáng tạo ra các loại đế lót ly với những hình dáng, thiết kế độc đáo. Một trong những thiết kế độc đáo đó là chiếc để lót ly hình quả dứa và hình chú thỏ rất xinh xắn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Hãy xem 2 cách làm đế lót ly này cần những gì nhé, chỉ với chút nguyên liệu đơn giản thôi, bạn sẽ có món đồ trang trí nhà vô cùng bắt mắt đấy nha:

Cách làm đế lót ly hình quả dứa

Nguyên liệu

- Tấm vải cotton caro lớn màu vàng làm quả dứa, tấm vải màu xanh làm lá dứa

- Tấm mếch vải

- Tấm vải lót bông mềm

- Mẫu quả dứa

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, bàn là, máy khâu

cach_lam_de_lot_ly_hinh_qua_dua

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn in mẫu hình quả dứa và lá dứa trên tấm bìa rồi cắt làm mẫu. Cắt vải màu vàng thành 2 tấm hình quả dứa. Cắt vải màu xanh thành 2 tấm hình lá dứa. Cắt tấm vải lót bông mềm thành 1 tấm quả dứa, 1 tấm lá dứa. Cắt mếch vải thành 1 tấm quả dứa, 1 tấm lá dứa.

  cach_lam_de_lot_ly_hinh_qua_dua1

 • 2

  Là phẳng tấm mếch vải hình lá dứa lên mặt trái của tấm vải lá dứa màu xanh thứ nhất. Áp mặt hải của hai tấm vải lá dứa màu xanh vào nhau rồi đặt chồng lên trên tấm vải lót bông mềm hình lá dứa, các mép vải trùng nhau.

  Khâu đường viền xung quanh viền mép vải, bấm mũi kéo các khe vải bên ngoài đường chỉ khâu. Sau đó lộn mặt phải vải ra ngoài, khâu đường chỉ chần cách mép vải 0,5cm.

  cach_lam_de_lot_ly_hinh_qua_dua2

 • 3

  Là phẳng tấm mếch vải hình quả dứa lên mặt trái tấm vải màu vàng hình quả dứa. Áp mặt mếch vải vừa lót lên trên tấm vải lót bông mềm, mép vải trùng nhau. Tiếp theo, đặt tấm vải xanh hình lá dứa lên trên, mép vải quả dứa trùng với mép vải lá dứa, dùng kim ghim gấp hai lá dứa hai bên vào trong, ghim giữ ổn định. 

  Sau đó, bạn úp mặt phải của tấm vải màu vàng hình quả dứa thứ hai lên trên, khâu đường chỉ viền xung quanh mép vải rồi lộn mặt phải ra ngoài. Khâu kín khẻ hở, khâu đường chỉ chần viền quanh mép vải, khâu các đường chỉ chần song song theo hình vuông trên tấm vải hình quả dứa là xong.

  cach_lam_de_lot_ly_hinh_qua_dua3

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách may đế lót ly hình quả dứa hết sức đơn giản rồi. Ưu điểm của cách may này là bạn có thể thay đổi hình dáng và kích thước to nhỏ của quả dứa theo ý thích sao cho phù hợp với diện tích bàn ăn và không gian phòng bếp nhé. Chiếc đế lót ly này vô cùng thích hợp với những bạn yêu thích gam màu tươi sáng đấy.

Với cách làm đế lót ly hình quả dứa, bạn có thể thay bằng vải cotton xanh để làm quả dứa màu xanh nhé. Nhưng tất nhiên, nó sẽ không nổi bằng màu vàng đâu.

>>> Xem ngay: 

cach_lam_de_lot_ly_hinh_qua_dua4

Cách làm đế lót ly hình chú thỏ dễ thương

Nguyên liệu

- Tấm vải cotton màu xám, hồng chấm bi

- Tấm mếch vải

- Tấm vải lót bông mềm

- Mẫu khuôn mặt thỏ

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, bàn là, máy khâu

cach_lam_de_lot_ly_hinh_chu_tho

 
 • 1

  Bạn in hình khuôn mặt thỏ trên giấy bìa rồi cắt làm mẫu. Cắt hồng chấm bi thành 4 tấm hình tai thỏ nhỏ. Cắt vải màu xám thành 2 tấm hình khuôn mặt thỏ, 4 tấm hình tai thỏ lớn. Cắt mếch vải thành 1 tấm khuôn mặt thỏ, 2 tấm hình tai thỏ lớn. Cắt vải lót bông mềm thành 1 tấm khuôn mặt thỏ.

  cach_lam_de_lot_ly_hinh_chu_tho1

 • 2

  Vẽ hình mắt, mũi, miệng, râu lên 1 tấm vải màu xám hình khuôn mặt thỏ. Dùng chỉ màu đen khâu đôi mắt, mũi, miệng, râu theo hình đã vẽ. Áp mặt phải của hai tấm vải tai màu hồng chấm bi vào nhau, khâu đường viền xung quanh, lộn mặt phải vải ra ngoài, dùng bàn là là phẳng.

  Là phẳng 2 tấm vải tai màu xám lên trên 2 tấm tai mếch vải. Đặt 2 chiếc tai màu hồng đã khâu lên giữa 2 tấm vải tai màu xám đã là phẳng mếch vải. Khâu đường chỉ chần viền hai bên tai màu hồng.

  cach_lam_de_lot_ly_hinh_chu_tho2

 • 3

  Úp mặt phải của 2 tấm vải tai màu xám còn lại lên trên 2 tấm tai đã khâu tai hồng lên trên, bạn khâu đường chỉ viền xung quanh rồi lộn mặt phải ra ngoài. Là phẳng, khâu đường chỉ chần hai bên mép tai.

  Bạn là phẳng mặt trái tấm mặt thỏ đã khâu mắt, mũi, miệng, râu lên trên tấm mếch vải khuôn mặt, sau đó đặt chồng lên trên tấm khuôn mặt vải lót bông mềm.

  Tiếp theo đặt 2 tai thỏ lên trên, úp mặt vải có tai thỏ màu hồng lên trên khuôn mặt, ghim ổn định, gấp hai đỉnh tai vào trong ghim giữ ổn định. Sau đó, úp mặt phải của tấm vải khuôn mặt còn lại lên trên, khâu đường viền xung quanh, lộn mặt phải ra ngoài, khâu đường chỉ chần quanh mép vải là xong.

  cach_lam_de_lot_ly_hinh_chu_tho3

Thành phẩm

Còn đây là chiếc đế lót ly hình chú thỏ rất xinh xắn và đáng yêu nữa. Chiếc đế lót ly hình chủ thỏ màu ghi phù hợp với không gian nhà có gam màu trung tính làm chủ đạo. Dù bạn có thể thay đổi màu sắc chú thỏ phù hợp với sở thích của mình nhưng hãy cân nhắc đến gam màu trang trí của căn nhà và căn phòng, nếu tinh tế hơn nữa, bạn hãy để ý đến cả màu sắc của chiếc bàn ăn hay bàn uống nước để chọn màu làm đế lót ly cho phù hợp và hài hòa nha.

Chắc chắn, với chiếc đế lót ly quá đỗi xinh xắn như thế này, bạn và những người thân trong gia đình lúc nào cũng muốn trở về nhà dùng bữa với gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi đấy.

Nếu có thời gian, hãy làm cho mỗi người một chiếc đế lót ly hình chú thỏ xinh xắn này nhé!

>>> Xem ngay: 

cach_lam_de_lot_ly_hinh_chu_tho4

Chúc các bạn thực hiện thành công 2 cách làm đế lót ly này nhé!

Với hình quả dứa xinh xắn như này, bạn còn có thể biến tấu cũng rất hay ho đấy!