2 cách làm hoa giấy tuyệt đẹp mà dễ như 'ăn kẹo'

TRI THỨC SỐNG

2 cách làm hoa giấy tuyệt đẹp mà dễ như 'ăn kẹo'

Chỉ với những tờ giấy nhỏ xinh cùng với cách làm hoa giấy đơn giản này, bạn đã có thể sở hữu một sản phẩm tuyệt đẹp mà trang trí bất cứ đâu trong ngôi nhà cũng lung linh.

Đã có rất nhiều cách làm hoa giấy đẹp trong chuyên mục Handmade của Kênh AZ, chỉ với những tờ giấy nhỏ với các kiểu giấy khác nhau, bạn đã có thể chế tạo ra những sản phẩm vô cùng đẹp trang trí nhà! 

Hôm nay, chúng tôi hướng dẫn bạn thêm 2 cách làm hoa giấy đơn giản và cực nhanh chóng để trang trí nhà cũng xinh mà mang đi làm quà tặng lại càng tiện lợi. 

Cùng chuẩn bị đồ để thôi! 

Nguyên liệu

Làm hoa giấy 6 cánh

- Giấy màu (màu sắc bông hoa do bạn chọn)

- Dụng cụ cắt dập bông hoa, nhụy hoa (cắt dập 3 bông hoa màu tím, 2 nhụy hoa màu tím nhạt)

- Kéo, keo dán, ghim, quả cầu

2_cach_lam_hoa_giay_tuyet_dep_ma_de_nhu_an_keo_0

 
 • 1

  Để làm bông hoa bạn cần 3 bông hoa tím có 6 cánh hoa, 2 nhụy hoa nhỏ và chiếc đinh ghim. Đặt 3 lớp cánh hoa màu tím chồng khít lên nhau, dùng ngón tay cái và ngón trỏ bóp nhẹ hai bên cánh hoa tạo nếp gấp, tách rời 3 lớp cánh hoa vừa gấp.

  2_cach_lam_hoa_giay_tuyet_dep_ma_de_nhu_an_keo_1

 • 2

  Đặt chồng 3 lớp cánh hoa vừa gấp lệch nhau, đặt 2 nhụy hoa nhỏ giữa bông hoa, dùng mũi dao dùi lỗ nhỏ, đặt chiếc ghim ở giữa cố định bông hoa. Không có ghim bạn có thể dán các lớp cánh hoa với nhau và dán cúc áo giữa làm nhụy hoa.

  2_cach_lam_hoa_giay_tuyet_dep_ma_de_nhu_an_keo_2

 • 3

  Tương tự bạn có thể làm bông hoa màu đỏ, cam, xanh, vàng … theo sở thích. Trông chúng thật phong phú và lung linh đúng không nào?

  2_cach_lam_hoa_giay_tuyet_dep_ma_de_nhu_an_keo_3

Thành phẩm

Cuối cùng, bạn dán những bông hoa lên quả cầu tạo thành quả cầu hoa thật đẹp, hoặc bạn tìm những chiếc bình hoa khô và bình hoa bằng giấy để cắm nhé! 

Những bông hoa giấy này, bạn cũng có thể sáng tạo bó chúng thành những bó hoa duyên dáng mà không bao giờ tàn. Chắc chắn, ai nhận được chúng sẽ rất cảm động đấy! 

2_cach_lam_hoa_giay_tuyet_dep_ma_de_nhu_an_keo_4

Gắn hoa giấy thành quả cầu hoa treo trang trí nhà đẹp lung linh

2_cach_lam_hoa_giay_tuyet_dep_ma_de_nhu_an_keo_5

Bạn có thể xen kẽ nhiều màu sắc cho quả cầu hoa thêm lung linh

2_cach_lam_hoa_giay_tuyet_dep_ma_de_nhu_an_keo_6

>> Xem thêm: 

Nguyên liệu

Làm hoa giấy 12 cánh

- Giấy màu, đồng xu

- Dụng cụ: kéo, bút, thước, compa, keo dán

2_cach_lam_hoa_giay_tuyet_dep_ma_de_nhu_an_keo_7

 
 • 1

  Dùng compa vẽ và cắt 6 – 8 hình tròn có đường kính chênh lệch nhau từ 0,5cm-1cm. Tùy vào kích thước bông hoa bạn làm lớn hay nhỏ và vẽ hình tròn phù hợp.

  2_cach_lam_hoa_giay_tuyet_dep_ma_de_nhu_an_keo_8

 • 2

  Gấp đôi hình tròn tạo nếp gấp 2 đường kính vuông góc, tiếp theo lấy đồng xu đặt lên ¼ cung tròn vẽ 3 cung tròn nhỏ tạo hình cánh hoa. Tưng tự bạn vẽ 12 cánh hoa trong 3 cung tròn còn lại của hình tròn.

  2_cach_lam_hoa_giay_tuyet_dep_ma_de_nhu_an_keo_9

 • 3

  Đặt đồng xu vào tâm giữa hình tròn vẽ một vòng tròn làm nhụy hoa. Dùng kéo cắt rời từng cánh hoa (trừ phần nhụy hoa), bóp nhẹ hai bên cánh hoa tạo nếp gấp ở giữa, tạo hình một lớp cánh hoa đã xong.

  Tương tự bạn vẽ, cắt và gấp tạo hình các lớp cánh hoa còn lại. Sau đó dán chồng lần lượt từng lớp cánh hoa từ nhỏ đến lớn tạo thành bông hoa.

  2_cach_lam_hoa_giay_tuyet_dep_ma_de_nhu_an_keo_10

Thành phẩm

Bông hoa xinh đã hoàn thành, bạn có thể làm nhiều bông hoa với nhiều màu sắc, kích thước và hình dáng cánh hoa khác nhau. Đặt những bông hoa trang trí cho bàn tiệc, góc bàn, hoặc trong tủ kính … sẽ rất đẹp.

Hoặc bạn cũng có thể gắn vào một hình khối bằng xốp hình tròn để tạo thành quả cầu hoa trang trí lung linh cho ngôi nhà của bạn! Khi làm quả cầu, bạn cần gắn hoa giấy lên sao cho thật đều và tất nhiên phải làm thêm dây để treo quả cầu hoa lên rồi. 

2_cach_lam_hoa_giay_tuyet_dep_ma_de_nhu_an_keo_11

Bạn sáng tạo cắm hoa giấy vào hình tròn tạo thành quả cầu hoa cũng rất xinh xắn! 

2_cach_lam_hoa_giay_tuyet_dep_ma_de_nhu_an_keo_12

Chúc các bạn thàn công với cách làm hoa giấy đơn giản này nhé! 

>> Xem thêm: