2 cách làm hộp quà handmade xinh yêu cho bạn trổ tài

TRI THỨC SỐNG

2 cách làm hộp quà handmade xinh yêu cho bạn trổ tài

2 cách làm hộp quà handmade dưới đây sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho việc không khéo tay cũng làm được món đồ đẹp. Cùng xem 2 cách làm hộp quà handmade này nha.

Mỗi khi có dịp lễ, hay dịp sinh nhật nào đó cần tặng quà, ngoài việc tìm được món quà ưng ý thì có được một chiếc hộp quà xinh xắn cũng giúp bạn ghi điểm rất nhiều trong mắt mọi người. Thay vì ra cửa hàng bán đồ lưu niệm chọn đại một túi quà hay hộp quà làm sẵn, bạn có thể học 2 cách làm hộp quà handmade cực đơn giản dưới đây mà rất đẹp mắt.

Với 2 hộp quà này, bạn sẽ thấy, không cần quá khéo tay, bạn cũng có thể tạo ra những món thật xinh xắn.

Cách làm hộp quà handmade này đơn giản lắm luôn:

>>> Xem thêm: 

Cách làm hộp quà handmade mình quả dâu

Nguyên liệu

- Giấy màu đỏ chấm bi trắng làm quả dâu, giấy màu xanh làm lá dâu

- Dây ruy-băng xanh rộng 0,5cm

- Dụng cụ: kéo, bút, thước, bấm lỗ, keo dán

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn hãy cắt tấm giấy hình vuông, gấp đôi theo hai đường chéo mở ra lấy nếp. Tiếp tục gấp hình vuông theo hai đường thẳng vuông góc giữa, mở ra lấy nến, nếp gấp đường chéo ngược với nếp gấp đường thẳng.

  Bạn gấp 4 góc vuông vào giữa theo hai đường chéo thành hình vuông nhỏ bằng ¼ hình vuông ban đầu.

  cách làm hộp quà handmade xinh yêu cho bạn trổ tài

  Đầu tiên, bạn hãy cắt tấm giấy hình vuông, gấp đôi theo hai đường chéo mở ra lấy nếp.
 • 2

  Gấp đôi hình vuông nhỏ theo đường chéo. Vẽ hình cánh hoa, lấy góc nhọn là tâm của hình vuông lớn làm tâm của bông hoa.

  Cắt rời cánh hoa đã vẽ, bạn có bông hoa 8 cánh. Tùy vào kích thước món quà lớn hay nhỏ, bạn cắt hình bông hoa có kích thước phù hợp. Cắt bỏ 3 cánh hoa, chừa mép cạnh để dán ráp hai cánh hoa với nhau.

  2 cách làm hộp quà handmade xinh yêu cho bạn trổ tài1

  Đây là bước thứ 2 của cách làm hộp quà handmade hình quả dâu nhé.
 • 3

  Dùng dụng cụ bấm lỗ, bấm lỗ tròn nhỏ trên đỉnh 5 cánh hoa để luồn dây cột. Vẽ hình chiếc lá trên giấy xanh rồi cắt. Dán hai mép cạnh cánh hoa với nhau, cắt dây ruy-băng thành đoạn dài, luồn đầu dây ruy-băng xuyên qua 5 lỗ tròn nhỏ, hướng xỏ từ trong ra ngoài.

  Bạn bỏ quà vào trong, kéo sợi dây cho các cánh hoa bao quanh kín món quà bên trong. Thắt nút dây cố định, và cột trang trí chiếc lá xanh bên trên cuống dâu là hoàn thành xong cách làm hộp quà handmade này rồi đấy.

  2 cách làm hộp quà handmade xinh yêu cho bạn trổ tài2

  Còn đây là bước cuối cùng nè.
Thành phẩm

Bây giờ, bạn chỉ cần dán thêm vài bông hoa nhỏ trang trí trên chiếc lá thêm yêu nhé. Mà làm thêm bông hoa nhỏ xíu nữa thì ai cũng làm được phải không nào. Với cách làm hộp quà hình quả dâu như thế này, bạn có thể bỏ vào đó những viên kẹo ngọt ngào để tỏ tình với người đó, hoặc cho vào đó lắc tay hay dây chuyền đều được. Nhưng lưu ý là bạn chỉ nên bỏ vào đó những thứ nhẹ thôi nha.

Hộp quà trong hình dáng quả dâu nhỏ xinh thật đáng yêu. Ưu điểm của cách làm hộp quà này là bạn có thể thay đổi kích thước đấy. Nếu muốn bỏ nhiều đồ vào trong, bạn có thể làm hộp quả to hơn, chỉ cần thay đổi kích thước ban đầu thôi.

>>> Xem thêm: 

2 cách làm hộp quà handmade xinh yêu cho bạn trổ tài3

Hộp quà handmade trong hình dáng quả dâu tây thật xinh phải không nào các bạn?

Cách làm hộp quà handmade hình máy ảnh

Nguyên liệu

- Hộp quà hình vuông

- Giấy bìa nhiều màu

- Sơn màu kem, nâu

- Dụng cụ: kéo, băng dính, cọ, keo dán

2 cách làm hộp quà handmade xinh yêu cho bạn trổ tài4

Đây là nguyên liệu để bạn làm hộp quà hình máy ảnh nha.
 
 • 1

  Đầu tiên, bạn quét lớp màu kem phủ bên ngoài thành thân hộp và nắp hộp để khô. Cắt băng dính dán chia 1/3 thành hộp và nắp hộp.

  Dùng cọ quét phủ lớp màu nâu lên 1/3 phần thành hộp và nắp hộp theo đường dán của băng dính. Nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp băng dính đã dán.

  2 cách làm hộp quà handmade xinh yêu cho bạn trổ tài5

  Đầu tiên, bạn quét lớp màu kem phủ bên ngoài thành thân hộp và nắp hộp để khô.
 • 2

  Cắt giấy màu vàng, xanh, đỏ… thành 4 dải nhỏ, cắt giấy màu đen thành tấm hình chữ nhật dài nhỏ. Đặt 4 dải màu dài sát cạnh nhau, dán mẫu giấy đen nằm ngang đầu các mép giấy màu. Cắt giấy màu trắng thành 1 hình tròn, giấy màu đen thành 1 hình tròn nhỏ hơn, cắt giấy màu hồng thành 1 hình trái tim nhỏ.

  Dán hình tròn màu trắng lên giữa nắp hộp, dán hình tròn đen lên giữa hình tròn trắng, trái tim hồng lên giữa hình tròn đen làm ống kính máy ảnh. Cắt giấy màu đen thành 1 tấm hình chữ nhật nhỏ dán ở góc trên bên phải nắp hộp làm đèn máy ảnh. Sau đó, dán mẫu giấy nhiều màu lên góc trên bên trái của nắp hộp trang trí thêm xinh.

  2 cách làm hộp quà handmade xinh yêu cho bạn trổ tài6

  Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện cách làm hộp quà hình máy ảnh này rồi.
Thành phẩm

Quả thật là sự sáng tạo ra các món đồ handmade nhỏ xinh là không có giới hạn. Lấy ý tưởng từ chiếc máy ảnh, bạn có thể sáng tạo ra cách làm hộp quà thật đẹp. Không chỉ có vậy, người nhận được hộp quà này sẽ rất bất ngờ về sự sáng tạo và đẹp mắt của hộp quà này.

Với hộp quà hình máy ảnh, bạn có thể đặt những tấm ảnh của hai người, của bé...hay của bất cứ ai nếu bạn định tặng cho người đó. Ai mà không vui và hạnh phúc cho được khi nhận được món quà hết sức dễ thương này.

>>> Xem thêm: 

2 cách làm hộp quà handmade xinh yêu cho bạn trổ tài7

Cách làm hộp quà handmade hình chiếc máy ảnh thật dễ thương và đáng yêu phải không nào?

Chúc các bạn thành công nhé!