2 cách làm mới túi xách cói đơn giản cho cô nàng sành điệu

TRI THỨC SỐNG

2 cách làm mới túi xách cói đơn giản cho cô nàng sành điệu

Những chiếc túi xách cói khi mua ngoài cửa hàng về khá đơn điệu. Nhưng với hai cách làm mới túi xách này chiếc túi cói của bạn sẽ chẳng nhạt nhòa nữa.

Cách 1

Nguyên liệu

Với cách làm mới túi xách cói này, bạn cần:

- 1 chiếc túi cói

- Màu vẽ

- Cọ

2_cach_lam_moi_tui_xach_coi_don_gian

 
 • 1

  Đầu tiên, để , bạn cần vệ sinh chiếc túi cói sạch và để khô. Dùng cọ, tô màu xanh cho những ô cói nhỏ, để khô. Bạn có thể tô màu không theo trật tự nào trông chiếc túi sẽ đẹp hơn. 

  2_cach_lam_moi_tui_xach_coi_don_gian1

 • 2

  Tiếp theo, dùng màu cam, màu hồng và màu trắng tô tương tự như tô màu xanh, sao cho các màu xen kẽ màu hài hòa. Lưu ý: với cách F5 túi cói này bạn không nên tô nhiều ô màu quá tạo cảm giác rối mắt.

  2_cach_lam_moi_tui_xach_coi_don_gian2

Thành phẩm

Cuối cùng, bạn dán thêm 3 quả bông pom pom (2 màu xanh, 1màu hồng) hoặc bất cứ loại hoa vải nào bạn yêu thích sát miệng túi ngay cạnh chân quai túi cho chiếc túi thêm yêu nhé! Tự chiếc túi cói cũ chỉ sau vài bước tô màu đơn giản đã biến thành chiếc túi mới sắc màu nổi bật đón hè sôi động. 

Nếu thích làm túi xách theo cá tính của riêng mình, bạn có thể tìm để tha hồ sáng tạo với phụ kiện này.

2_cach_lam_moi_tui_xach_coi_don_gian3

Cách 2

Nguyên liệu

- Chiếc túi cói

- Dây nhựa màu đen, trắng, vàng

- Dụng cụ: kéo, kim khâu

2_cach_lam_moi_tui_xach_coi_don_gian4

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn vẽ hình tròn trên túi cói để tạo hình bông hoa. Bạn xỏ sợi dây nhựa trắng vào trong kim khâu rồi khâu những đường chỉ dài ngắn khác nhau quanh hình tròn tạo hình bông hoa cúc. Khi khâu bạn chừa vòng tròn nhỏ giữa bông hoa để khâu nhụy hoa. 

  2_cach_lam_moi_tui_xach_coi_don_gian5

 • 2

  Dùng sợi dây màu vàng khâu thắt nút vòng tròn giữa bông hoa làm nhụy hoa. 

  2_cach_lam_moi_tui_xach_coi_don_gian6

 • 3

  Tương tự, bạn vẽ tạ hình chiếc lá bằng bút chì rồi dùng dây màu đen khâu tạo hình chiếc lá. Cứ như vậy bạn khâu thêm 2 bông hoa cúc trắng nhụy vàng và vài chiếc lá đen trang trí xung quanh thêm đẹp.

  2_cach_lam_moi_tui_xach_coi_don_gian7

Thành phẩm

Với cách F5 túi xách cói này,thì chiếc túi cũ giờ đây trông thật ấn tượng với ba sắc màu vàng, trắng và đen thật nổi bật. Thật đơn giản phải không nào, chỉ cần chút sáng tạo và tỉ mỉ bạn đã F5 túi cói cũ thành mới thật độc đáo ấn tượng chuẩn bị cho những kỳ nghỉ hè thoải mái. 

Ngoài việc làm mới chiếc túi cói, bạn có thể xem thêm 3 cách làm mới túi xách vải khác để có cho mình những phụ kiện thật xinh và nổi bật để đón hè sang. Chi tiết về những cách làm mới túi xách khác, bạn có thể xem tại: 

2_cach_lam_moi_tui_xach_coi_don_gian8

Chúc các bạn thành công với 2 cách làm mới túi xách cói này.