2 cách làm nơ ruy băng trang trí hộp quà xinh xắn

TRI THỨC SỐNG

2 cách làm nơ ruy băng trang trí hộp quà xinh xắn

Hộp quà của bạn sẽ trở nên đẹp đẽ hơn khi được tô điểm bởi những chiếc nơ dễ thương làm từ dây ruy băng. Cùng bỏ túi 2 cách làm nơ ruy băng đơn giản dưới đây để trang trí hộp quà nhé.

Nguyên liệu

Để học cách làm nơ ruy băng, bạn cần:

- Dây ruy băng

- Hộp quà

 
 • 1

  Thắt ruy-băng 3 màu

  Nguyên liệu: Hộp quà, dây ruy-băng màu nâu, chiếc nơ ruy-băng màu xanh lá cây, màu xanh, kéo

  Cách làm: 

  - Bạn cắt dây ruy-băng màu nâu thành 1 đoạn dài. Đặt hộp quà hộp quà vào giữa đoạn dây ruy-băng màu nâu và thắt chéo hai đầu dây.

  - Tiếp theo, bạn đặt chồng chiếc nơ màu xanh lên trên chiếc nơ màu xanh nhạt và đặt lên vị trí cột dây ruy-băng màu nâu. Buộc cố định thắt thêm chiếc nơ nhỏ màu nâu là xong.

  2_cach_lam_no_bang_day_ruy_bang_trang_tri_hop_qua_1

  Thành phẩm:

  Cách thắt này tuy trông công phu nhưng thực ra lại rất dễ. Bạn có thể điều chỉnh vị trí của dây ruy-băng để cấu trúc hộp quà trông cân đối hơn.

  Nếu hộp quà có bản rộng và dẹt như hình, bạn có thể thắt ruy-băng ở giữa, nếu hộp quà dài hơn, bạn có thể thắt dọc theo chiều dài của hộp cũng sẽ rất đẹp.

  Với cách thắt nơ bằng ruy bằng này, bạn cũng có thể áp dụng với hộp quà hình vuông nhé. Mời bạn tham khảo cách làm hộp quà tại:

  2_cach_lam_no_bang_day_ruy_bang_trang_tri_hop_qua_2

 • 2

  Ruy-băng 2 màu

  Nguyên liệu: hộp quà, dây ruy-băng hoạ tiết, dây ruy-băng màu tím, kéo

  Cách làm:

  - Bạn cắt dây ruy-băng hoạ tiết thành 1 đoạn dài, gấp đôi, làm dấu vị trị giữa. Đặt đầu dây bên trái (số 1) dưới đầu dây bên phải (số 2), sao cho điểm giao nhau giữa hai đầu dây nằm trên điểm giữa của dây ruy-băng, tạo hình 2 cánh nơ.

  - Tiếp đến, bạn cấp đầu dây bên trái (số 3) ngược lên trên bên phải, tạo hình 1 cánh nơ nhỏ bên dưới cánh nơ lớn bên trái.

  - Bạn gấp ngược đầu dây vừa gấp (số 4) từ trên bên phải sang bên trái, tạo hình 1 cánh nơ nhỏ bên trên cánh nơ lớn bên phải rồi buộc dây cố định giữa thành chiếc nơ.

  - Cắt dây ruy-băng màu tím thành 1 đoạn dài, cột chữ thập bên ngoài hộp quà, thắt nút giữa hộp quà cố định. Đặt chiếc nơ ruy-băng lên trên rồi thắt chiếc nơ nhỏ màu tím là xong.

  2_cach_lam_no_bang_day_ruy_bang_trang_tri_hop_qua_3

  Thành phẩm: Với kiểu thắt này, bạn có thể kết hợp 1 dây ruy-băng hoạ tiết với 1 dây ruy-băng màu trơn để tạo hiệu ứng. Như ở trong mẫu, bạn nên chọn dây ruy-băng trơn có màu trùng với 1 màu trên dây ruy-băng hoạ tiết để tổng thể hài hoà hơn nhé!

  2_cach_lam_no_bang_day_ruy_bang_trang_tri_hop_qua_4

Thành phẩm

Thật đơn giản với cách làm nơ ruy băng này, bạn đã có thể tự tin trang trí hộp quà của mình để tặng bạn bè cũng như người thân. Những cách làm nơ bằng này sẽ làm cho hộp quà của bạn có phong cách tươi mới độc đáo hơn khi sử dụng. Bạn cũng có thể áp dụng 2 mẫu thắt nơ cho nhiều mẫu hộp quà, tuy nhiên, nên chọn những hộp quà có bề ngoài đơn giản sẽ làm nổi bật nơ bằng dây ruy băng.

Bên cạnh hai cách làm nơ ruy băng này, bạn có thể tham khảo thêm và để có thêm lựa chọn khi trang trí hộp quà nhé!

2_cach_lam_no_bang_day_ruy_bang_trang_tri_hop_qua_5

2_cach_lam_no_bang_day_ruy_bang_trang_tri_hop_qua_6

Cuối cùng, bạn đừng quên chia sẻ với chúng tôi về thành quả mà bạn đạt được nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm nơ ruy băng này!