2 cách làm quả cầu hoa cực dễ trang trí tiệc nổi bật

TRI THỨC SỐNG

2 cách làm quả cầu hoa cực dễ trang trí tiệc nổi bật

2 cách làm quả cầu hoa cực đơn giản dưới đây sẽ khiến những bữa tiệc của gia đình bạn thêm hoàn hảo hơn. Tùy từng bữa tiệc to hay nhỏ mà ta có cách làm quả cầu hoa khác nhau.

Trong mỗi bữa tiệc đều có những món ăn ngon và đồ trang trí đi kèm, tùy vào tính chất của mỗi bữa tiệc mà người ta có đồ trang trí khác nhau. Nếu chỉ là một bữa tiệc nho nhỏ trong gia đình, chỉ cần  cũng đủ trang trí cho không gian bữa tiệc thêm lung linh, huyền ảo hơn. Nhưng nếu là một bữa tiệc lớn như tiệc cưới, tiệc tân gia có nhiều quan khách, bạn nên chọn những món đồ trang trí lớn hơn, làm nổi bật không gian bữa tiệc đó.

Cần gì phải đi tìm kiếm ở đâu xa, với những bữa tiệc lớn hay tiệc nhỏ, bạn để có thể học cách làm quả cầu hoa để trang trí. Nếu bữa tiệc nho nhỏ trong gia đình, bạn có thể làm quả cầu hoa đơn, còn bữa tiệc lớn hơn thì hãy làm quả cầu hoa đôi, hoặc làm thêm nhiều quả cầu hơn nữa nhé.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách làm quả cầu hoa phù hợp với từng hoàn cảnh, không tốn quá nhiều nguyên vật liệu đắt tiền mà bạn lại có món đồ trang trí thật xinh.

Cách 1

Nguyên liệu

- Quả bóng xốp tròn: đường kính 15cm

- Chiếc bát tròn: đường kính 7cm (tùy vào kích thước quả bóng bạn chọn chiếc bát có đường kính bằng ½ đường kính quả bóng)

- Hoa cẩm tú cầu bằng vải: 2-3 cành màu xanh nhạt và màu hồng

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

2_cach_lam_qua_cau_hoa_cuc_de_trang_tri_tiec

 
 • 1

  Đầu tiên, úp chiếc bát dán quả bóng tròn lên trên đáy chiếc bát. Dùng kéo cắt ngắn cành hoa cẩm tú cầu thành những cành hoa nhỏ, giữ lại một ít cành cuống hoa xanh để cắm vào quả cầu. 

  2_cach_lam_qua_cau_hoa_cuc_de_trang_tri_tiec1

 • 2

  Tiếp theo, bạn cắm xen kẽ các cành hoa cẩm tú cầu đã cắt kín mặt quả cầu, sao cho hoa màu xanh nhạt xen kẽ với hoa màu hồng hài hòa cho đẹp. 

  2_cach_lam_qua_cau_hoa_cuc_de_trang_tri_tiec2

Thành phẩm

Thật đơn giản và nhanh chóng, quả cầu hoa bằng vải của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Với màu sắc hài hòa của hoa cẩm tú cầu, bữa tiệc của gia đình bạn sẽ thêm nổi bật và lung linh hơn. Trước khi bữa tiệc bắt đầu, hãy chọn một vịt trí thật "đắc địa" trên bàn để đặt quả cầu hoa vào, và đừng quên ghi lại những bức hình ngọt ngào bên gia đình và bàn tiệc nhé. Chắc chắn, có quả cầu hoa này trên bàn tiệc, mọi người sẽ thêm ngon miệng hơn vì nó quá đẹp mắt.

Do được làm từ vải, nên quả cầu hoa này có thể tái sử dụng, khi kết thúc bữa tiệc, bạn có thể cất nó đi và dùng cho những lần sau. Chỉ một lần bỏ công sức ra làm, bạn có thể dùng cho nhiều lần, thật là tiện lợi phải không nào?

>>> Xem thêm: 

2_cach_lam_qua_cau_hoa_cuc_de_trang_tri_tiec3

Cách 2

Nguyên liệu

- Quả bóng xốp đường kính 10cm

- Giấy lọc cà phê màu trắng

- Mẫu bông hoa

- Dây ruy-băng

- Kim ghim đầu tròn màu trắng

- Màu nước

- Khăn giấy, giấy sáp ong

- Giấy bìa cứng

- Dụng cụ: kéo, cọ, bình phun nước

2_cach_lam_qua_cau_hoa_cuc_de_trang_tri_tiec4

 
 • 1

  Bạn in mẫu cánh hoa trên giấy bìa cứng rồi cắt làm mẫu. Đặt chồng 4 tấm giấy lọc cà phê lên nhau, đặt mẫu hoa lên trên rồi vẽ theo mẫu. Mỗi bông hoa mẫu đơn cần: 4 bông hoa lớn (A), 4 bông hoa trung bình (B), 4 bông hoa nhỏ (C), bông hoa nhỏ nhất (D) để trang trí xen kẽ.

  Một quả cầu cần 12 bông hoa mẫu đơn và 20 bông hoa nhỏ màu trắng (D). Đặt tấm giấy sáp ong lên trên tấm khăn giấy, đặt các bông hoa đã cắt lên trên tấm sáp ong. Dùng bình phun phun nước ẩm lên trên các bông hoa, dùng cọ quét màu hồng viền quanh cánh hoa, màu vàng bên trong bông hoa tạo màu loang cho bông hoa đẹp xinh.

  Sau khi các bông hoa đã khô hoàn toàn, bạn vo tròn mỗi bông hoa tạo độ nhăn nhún, rồi nhẹ nhàng mở từng bông hoa ra. Tương tự, bạn thực hiện cho tất cả những bông hoa còn lại. (ảnh 6)

  2_cach_lam_qua_cau_hoa_cuc_de_trang_tri_tiec5

 • 2

  Đặt 4 bông hoa lớn bên dưới, tiếp theo 4 bông hoa nhỏ trung bình lên trên và trên cùng là 4 bông hoa nhỏ, các bông hoa xen kẽ với nhau tạo thành bông hoa mẫu đơn nhiều cánh.

  Dùng kim ghim đầu tròn ghim giữa bông hoa giữ ổn định. Thực hiện tương tự cho 11 bông hoa còn lại. Bạn ghim bông hoa lên trên quả bóng. Bạn ghim 12 bông hoa mẫu đơn kín quả bóng xốp, và ghim 20 bông hoa trắng nhỏ che kín các khoảng trống giữa các bông hoa mẫu đơn.

  Cuối cùng dùng 1 kim ghim 2 đầu dây ruy-băng làm dây treo quả cầu hoa là xong. 

  2_cach_lam_qua_cau_hoa_cuc_de_trang_tri_tiec6

Thành phẩm

Sau những bước tỉ mẩn thì quả cầu hoa trang trí tiệc cưới của bạn cũng đã hoàn thành rồi đấy. Tuy vào chủ đề tiệc cưới, hay màu sắc mà chủ nhân bữa tiệc ưa thích mà bạn hãy làm quả cầu theo ý tưởng của riêng mình nhé. Cách làm quả cầu hoa bằng giấy này không hề khó, chẳng qua bạn mất hơi nhiều thời gian để làm ra những bông hoa để gắn vào quả cầu thôi. Nhưng nếu muốn có một tiệc cưới thật ý nghĩa thì việc bạn phải bỏ thời gian, công sức ra là hoàn toàn xứng đáng phải không nào.

Với những bữa tiệc lớn như tiệc cưới thì bạn không thể làm một quả cầu hoa như trong tiệc gia đình được, mà bạn phải làm rất nhiều để trang trí cho toàn bộ bữa tiệc thêm lung linh hơn. Đa số, người ta dùng quả cầu hoa để trang trí trên sân khấu và dọc hai bên hàng ghế của lối đi trong rất bắt mắt và ấn tượng đấy.

>>> Xem thêm: 

2_cach_lam_qua_cau_hoa_cuc_de_trang_tri_tiec7

2_cach_lam_qua_cau_hoa_cuc_de_trang_tri_tiec8

Chúc các bạn thực hiện thành công 2 cách làm quả cầu hoa ấn tượng này!