2 cách làm thiệp hoa nổi tuyệt xinh và đơn giản tặng thầy

TRI THỨC SỐNG

2 cách làm thiệp hoa nổi tuyệt xinh và đơn giản tặng thầy

Với 2 cách làm thiệp hoa nổi này, bạn có thể làm được những tấm thiệp hoa thật xinh mà cực kỳ đơn giản. Cùng xắn tay áo học ngay cách làm thiệp hoa nổi siêu kute này nào!

Thiệp nổi là một trong những mẫu thiệp đẹp mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Cách làm thiệp hoa nổi hay còn gọi là thiệp hoa 3d hiểu đơn giản là bạn các lớp cánh hoa sao cho chúng trông thật sinh động. 

Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến, tiếc gì không thể hiện một ý tưởng với thiệp hoa nổi để tặng thầy cô giáo? Đa số thiệp được làm đơn giản bằng nguyên liệu giấy, và điều đương nhiên làm thiệp từ giấy cũng dễ dàng hơn, nguyên liệu lại sẵn có. Vì vậy, với bài viết này, chúng tôi hướng dẫn các bạn 2 cách làm thiệp hoa nổi bằng giấy đẹp, xinh xắn nhé! 

Hãy cùng chúng tôi thực hiện theo từng bước chi tiết dưới đây nhé! 

Nguyên liệu

Cách làm thiệp hoa nổi với hoa hồng

Hoa hồng là một trong những loại hoa phổ biến và học cách làm thiệp hoa hồng cũng được nhiều người ưa chuộng. Hãy chuẩn bị đồ để làm nhé! 

- Mẫu thiệp

- Giấy bìa màu hồng

- Dây ruy-băng chấm bi

- Dụng cụ: kéo, dao trổ, keo dán

2 cách làm thiệp hoa nổi tuyệt xinh và đơn giản tặng thầy1

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để học cách làm thiệp hoa nổi nhé!
 
 • 1

  Với cách làm thiệp hoa nổi này, đầu tiên bạn in hình mẫu thiệp và các bông hoa lên tấm giấy bìa màu hồng, cắt rời. Dùng dao trổ hình bông hoa lớn trên tấm bìa. Khi trổ chú ý các khe nhỏ giữa các cánh hoa bạn không trổ hết, giữ lại một ít để bông hoa dính trên tấm giấy bìa.

  Tiếp đến, dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ các đầu cánh hoa vào trong. Dán chồng các bông hoa với nhau theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, các bông hoa xen kẽ nhau, gấp các cánh hoa lớn bên ngoài ôm bọc xung quanh bông hoa nhỏ bên trong. 

  2 cách làm thiệp hoa nổi tuyệt xinh và đơn giản tặng thầy2

  Bạn cắt các cánh hoa ra sau đó dính bằng keo và dùng kéo làm quăn các cánh hoa
 • 2

  Tiếp tục, dán bông hoa nhỏ trên bông hoa lớn với 7 bông hoa rời bên ngoài tạo hình bông hoa hồng. Bạn dán chồng bông hoa hồng 7 lớp lên trên giữa bông hoa lớn trên tấm bìa.

  Cắt dây ruy-băng chấm bi dài cột tấm bìa màu hồng bên dưới bông hoa hồng, thắt nút tạo hình 2 cánh nơ. Dán thêm chiếc nơ nhỏ bằng giấy lên trên nút thắt dây ruy-băng trang trí thêm xinh. 

  2 cách làm thiệp hoa nổi tuyệt xinh và đơn giản tặng thầy3

  Bạn dán vào thiệp, sau đó buộc dây ruy băng vào nhé!
Thành phẩm

Cuối cùng, cắt tấm bìa trắng hình chữ nhật gấp đôi làm tấm thiệp, dán tấm bìa màu hồng lên trên tấm thiệp trắng. Bạn có tấm thiệp với bông hoa hồng 3D nở xòe rất đẹp.

Cách làm thiệp hoa 3d này không hề khó, với mẫu có sẵn, chỉ cần bạn tỉ mỉ là có thể làm thiệp hoa hồng thật đẹp để tặng thầy cô trong dịp tri ân tới đây nhé! 

Cùng cách làm thiệp hoa nổi này, bạn hãy  để dễ nắm bắt cách thực hiện nhé! 

2 cách làm thiệp hoa nổi tuyệt xinh và đơn giản tặng thầy4

Vậy là bạn đã hoàn thành tấm thiệp xinh xắn với cách làm thiệp hoa nổi này
Nguyên liệu

Cách làm thiệp hoa nổi oải hương

Oải hương là loại hoa có màu tím rất lạng mạn, làm thiệp hoa oải hương cũng là một ý tưởng rất hay cho bạn.

- Giấy bìa màu

- Giấy hoa văn

- Dụng cụ: kéo, bút, thước, dụng cụ bấm lỗ, keo dán

 
 • 1

  Vẽ và cắt giấy bìa màu xanh thành 3 hình chiếc lá nhỏ. Dùng dụng cụ bấm lỗ giấy bìa màu xanh dương thành nhiều tấm hình tròn nhỏ. Bạn dán những hình tròn nhỏ chồng lên nhau kín mặt tấm giấy màu xanh hình chiếc lá làm bông hoa.

  Cắt giấy màu xanh thành những chiếc lá dài nhỏ. Cắt tấm giấy bìa màu trắng hình vuông, dán 3 cành hoa và vài cành lá lên giữa tấm giấy. Tiếp theo, cắt tấm giấy hoa văn hình chữ nhật dán bên dưới 3 cành hoa làm chậu hoa. 

  2 cách làm thiệp hoa nổi tuyệt xinh và đơn giản tặng thầy5

  Bạn cắt hình cành hoa oải hương như trong hình rồi dán vào thiệp
 • 2

  Cắt tấm giấy hoa văn hình chữ nhật lớn và tấm giấy hoa văn caro hình chữ nhật nhỏ. Dán chồng hình chữ nhật caro lên trên hình chữ nhật lớn. Cắt dây len màu xanh quấn 3 vòng quanh 2 tấm giấy màu vừa dán với nhau, thắt nơ trang trí.

  Bạn cắt tấm bìa trắng gấp đôi có kích thước bằng với kích thước tấm giấy hoa văn hình chữ nhật là thiệp. Cuối cùng, bạn dán tấm giấy hình chữ nhật lên trên tấm bìa trắng, rồi dán tấm giấy trắng hình vuông có chậu hoa lên trên là xong. 

  2 cách làm thiệp hoa nổi tuyệt xinh và đơn giản tặng thầy6

  Rồi bạn dán thêm những chi tiết xung quanh thiệp nhé!
Thành phẩm

Thật đơn giản phải không nào, chỉ cần dán chồng những hình tròn nhỏ lên nhau tạo thành cành hoa thật đẹp. Thay vì cắt hình tròn, bạn có thể cắt hình những bông hoa nhỏ dán chồng lên nhau làm cành hoa và dòng chữ bên dưới thành tấm thiệp chúc mừng thầy cô rất đáng yêu đấy nhé! 

Việc bạn tự tay làm thiệp tặng thầy cô này rất ý nghĩa, không chỉ đơn giản, tiện lợi mà còn đỡ tốn kém. Thêm nữa, những tấm thiệp này chắc chắn rất được trân trọng.

2 cách làm thiệp hoa nổi tuyệt xinh và đơn giản tặng thầy7

Tấm thiệp hoa oải hương nổi vừa lạng mạn vừa đáng yêu

Chúc các bạn thành công với 2 cách làm thiệp hoa 3d này! 

Với cách làm thiệp hoa nổi này, bạn có thể làm rất nhiều mẫu thiệp hoa nổi khác với các loại hoa khác cũng rất đơn giản. Hãy cùng tham khảo thêm để tri ân thầy cô nhé! 

>> 

>> 

>>