2 cách tỉa hoa từ ớt đẹp mê hồn ai nhìn cũng sướng

TRI THỨC SỐNG

2 cách tỉa hoa từ ớt đẹp mê hồn ai nhìn cũng sướng

Chỉ với vào thao tác đơn giản, các chị em đã có thể tỉa được những bông hoa xinh xắn để trang trí đĩa ăn từ quả ớt rồi. Tham khảo ngay 2 cách tỉa hoa từ ớt đơn giản, đẹp mắt dưới đây nhé!

Ớt tươi là gia vị được ưa thích trong mỗi bữa ăn của gia đình, vừa giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn vừa hương vị cay cay cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Bằng những cách đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay những bông hoa đẹp rực rỡ, bắt mắt.

Lưu ý là trong khi tỉa ớt, bạn không nên để bị tay dính ớt hoặc cay mắt khi trót dụi mắt bằng tay vừa cắt ớt xong, bạn nên dùng găng tay nylon hoặc xát chanh lên tay trước khi tỉa ớt nhé!

3_cach_tia_hoa_bang_ot_don_gian_dep_mat_1

Cách tỉa hoa đồng tiền từ ớt tươi

Hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì. Nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ, không những thế nó còn thể hiện sự ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi. Tù những quả ớt với đủ sắc màu, qua những bước đơn giản bạn đã có ngay những bông hoa đồng tiền làm bằng ớt để trang trí món ăn, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Tham khảo cacshtiar ớt thành hoa đồng tiền vô cùng đơn giản dưới đây nhé! Nguyên liệu

Nguyên liệu

Để tỉa ớt thành hoa đồng tiền, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

- Ớt: chọn quả ớt dài, quả tươi, thân mập, già quả và màu sắc thì thùy sở thích của bạn. Ớt xanh sẽ tạo ra bông hoa giống với hoa lan Ý, ớt đỏ sẽ cho những bông hoa giống hoa đồng tiền, nhưng bạn có thể lựa chọn sắc màu khác nhau để tạo thêm sự độc đáo. 

- Dao tỉa rau củ lưỡi cong hoặc dao nhỏ mũi nhọn.

- Bát nước. 

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn đeo găng tay nilon vào trước khi tỉa ớt nhé. Bạn tiến hành cắt ớt thành những sợi mỏng dài khoảng 3 cm, sau đó xếp chụm đầu vào nhau trên đĩa. 

  3_cach_tia_hoa_bang_ot_don_gian_dep_mat_2

 • 2

  Tiếp theo bạn dùng phần đầu quả dưa chuột chia làm 4 phần, tỉa răng cưa làm đài hoa 

  3_cach_tia_hoa_bang_ot_don_gian_dep_mat_3

 • 3

  Sau đó bạn lấy lá kinh giới gập đôi lại và dùng kéo tỉa thành lá đồng tiền

  3_cach_tia_hoa_bang_ot_don_gian_dep_mat_4

Thành phẩm

Sau khi đã hoàn tất mọi công đoạn, bạn bày hoa trên đĩa, lấy thân rau kinh giới làm thân hoa đồng tiền. Vậy là bạn đã có ngay những bông hoa đồng tiền tuyệt đẹp làm từ trái ớt tươi. Món ăn của bạn trông sẽ hấp dẫn hơn, bắt mắt hơn.

3_cach_tia_hoa_bang_ot_don_gian_dep_mat_5

Tỉa ớt thành hoa hồng môn

Cách tỉa ớt thành hoa hồng môn hết sức đơn giản, nhanh gọn và rất đẹp mắt. Bạn có thể tham khảo cách tỉa ớt thành hoa đồng môn dưới đây nhé! 

Nguyên liệu

Để tỉa ớt thành hoa đồng môn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

- Ớt: chọn quả ớt dài, quả tươi, thân mập, già quả và màu sắc thì tùy sở thích của bạn.

- Dao tỉa rau củ lưỡi cong hoặc dao nhỏ mũi nhọn.

- Bát nước. 

 
 • 1

  Nhớ là phải đeo găng tay nilon vào trước khi tỉa ớt. Đầu tiên, bạn tiến hành tỉa nhụy hoa bằng cách: dùng dao nhọn tách phần thân ớt và phần hạt ớt dính liền cuống. Chú ý chỉ khía trên thân ớt, không làm đứt phần hạt liền cuống ở trong ruột ớt. 

  3_cach_tia_hoa_bang_ot_don_gian_dep_mat_6
 • 2

  Tiếp theo, tiến hành tỉa hoa: bạn lật mặt bóng của quả ớt lên trên và dùng kéo tỉa tròn cánh hoa. 

  3_cach_tia_hoa_bang_ot_don_gian_dep_mat_7

 • 3

  Cuối cùng, bạn tiến hành gắn nhụy hoa và hoa bằng cách: dùng mũi kéo khoét một lỗ nhỏ trên phần mép dưới cánh hoa để gắn nhụy vào. Nếu muốn cuống hoa dài hơn nữa, bạn có thể cắm phần cuống hoa - cuống ớt - vào đậu đũa hoặc ngó tỏi xanh dài.

  3_cach_tia_hoa_bang_ot_don_gian_dep_mat_8

Thành phẩm

Với cách tỉa phần thân ớt thành hoa, bạn có thể áp dụng để tỉa ớt xanh thành lá để bày cùng hoa hồng môn từ ớt đỏ. Bày hoa tỉa với rau củ ăn sống, nếu thích bạn vẫn có thể dùng ớt cho bữa ăn vì cách tỉa này không làm vụn ớt.

Nếu cầu kỳ hơn nữa, bạn có thể tìm hình ảnh của từ khóa "tỉa ớt thành hoa hồng môn" để chọn một mẫu cắm hoa nghệ thuật của hoa hồng môn, rồi bạn ứng dụng mẫu đó để tỉa từ ớt, cũng sẽ độc đáo lắm đấy, lại hợp với bàn ăn của bạn nữa! 

3_cach_tia_hoa_bang_ot_don_gian_dep_mat_9

Ngoài hai cách trên, các bạn gái đảm đang còn mách nhau cách tỉa ớt thành hoa ly vô cùng đẹp. Đĩa ăn của bạn sẽ sinh động hơn rất nhiều khi có những bông hoa lys tươi thắm, nổi bật thêm món ngon của bạn đấy nhé!

Bạn hãy xem ngay:

>>> 

Nếu bạn muốn học thêm các cách tỉa hoa khác thì tham khảo tại đây nhé:

>>> 

>>> 

Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn đẹp mắt, ngon miệng bên những người thân yêu!