2 kiểu tái chế đồ cũ thành chậu cây độc đáo trang trí nhà

TRI THỨC SỐNG

2 kiểu tái chế đồ cũ thành chậu cây độc đáo trang trí nhà

Có rất nhiều cách tái chế đồ cũ thành những sản phẩm cực kỳ đơn giản và tiện dụng. Cách làm chậu cây handmade cũng là một ý tưởng tái chế rất sáng tạo. Hãy cùng chúng tôi thực hiện với 2 kiểu chậu ...

Nguyên liệu

- Vỏ thiếc như những hộp sơn, hộp bánh đã qua sử dụng

- Bếp nướng cũ

- Đất và cây cần trồng

 
 • 1

  Cách làm chậu cây từ hộp thiếc

  Cách làm:

  - Bạn lấy vỏ thiếc từ những chiếc hộp đã qua sử dụng, xử lý sạch bên trong và ngoài

  - Lấy đất đổ vào và trồng loại cây bạn thích

  2_kieu_tai_che_do_cu_thanh_chau_cay_1

  Thành phẩm:

  Những chiếc vỏ thiếc của hộp bánh, hộp sơn hay vỏ hộp sữa sẽ trở thành những chậu cây hoa xinh xắn và độc đáo dành cho ngôi nhà của bạn. Những gì bạn cần làm chỉ là đổ đất và trồng vào đó những cây hoa, cây cảnh xinh xắn. Những chậu cây này rất thích hợp để trang trí ở khung cửa sổ hay để ở ban công.

  2_kieu_tai_che_do_cu_thanh_chau_cay_2

 • 2

  Từ bếp nướng

  Cách làm: Rất đơn giản, bạn có thể sử dụng bếp nướng, rửa sạch, có thể sơn thêm màu nếu bạn thích rồi đổ đất vào và trồng cây. Với cách làm chậu cây này, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc nồi cũ, rổ cũ hay những đồ vật trong nhà có thể đựng được nhiều đất để trồng cây.

  Thành phẩm:

  Với cách làm rất đơn giản những bếp than nướng ngoài trời đã han rỉ cũng có thể được tận dụng để trở thành một không gian hoa lá nơi góc nhà. Bạn nên chọn một màu sơn nổi bật để sơn lai chúng trước khi đặt một lớp đất vào bên trong, lựa chọn vài loại hoa sặc sỡ để trồng.

  Ngay lập tức bạn sẽ có một bồn hoa rực rỡ và ấn tượng cho ngôi nhà của mình.

  2_kieu_tai_che_do_cu_thanh_chau_cay_3

Thành phẩm

Bạn thấy thật ngạc nhiên khi những đồ cũ tưởng như vô chi vô giác lại có tác dụng làm đẹp không gian sống, giúp bạn trang trí nhà thật tuyệt đúng không nào? Với những cách làm này, bạn có thể áp dụng với nhiều ý tưởng khác, như:

Với những sản phẩm được tái chế từ kim loại, nếu ngại chất liệu kim loại dễ bị han gỉ, bạn có thể phủ một lớp sơn màu chống gỉ bên ngoài trước khi bắt tay vào trồng cây.

2_kieu_tai_che_do_cu_thanh_chau_cay_4

Đặc điểm của những chậu cây làm từ đồ cũ này là tạo điểm nhấn độc đáo trong nhà bạn, nên bạn có thể bày biện nó ở bất cứ nơi nào bạn muốn, với những chậu cây nhỏ nhắn, bạn có thể mắc thêm dây treo cho chúng để treo lên ban công hay ngoài sân vườn nhé.

2_kieu_tai_che_do_cu_thanh_chau_cay_5

Trong quá trình thực hiện, bạn có thêm những ý tưởng nào hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Chúc các bạn thành công!