2 món quà handmade tặng mẹ ngọt ngào

TRI THỨC SỐNG

2 món quà handmade tặng mẹ ngọt ngào

Ngày của mẹ đang tới gần, chắc hẳn bạn và bố đang băn khoăn chưa biết tặng quà gì cho người phụ nữ tuyệt vời trong gia đình của mình?! Vậy 2 ý tưởng quà handmade tặng mẹ này chắc chắn sẽ là gợi ý ...

1.Túi trà mang hương vị ngọt ngào thanh mát đậm chất Ngày của mẹ

Nếu mẹ là người hay uống trà thì đây là một ý tưởng hết sức phù hợp. Nếu không, hai bố con vẫn có thể làm tặng mẹ món quà đầy ý nghĩa này vì mỗi khi pha trà mời khách, chắc hẳn mẹ sẽ kể cho khách nghe về món quà handmade tặng mẹ mà bạn và bố thực hiện với niềm tự hào và tràn đầy hạnh phúc.

Nguyên liệu

Với mẫu túi trà này, bạn cần:

- Trà

- Túi lọc

- Kéo

- Súng bắn keo

 • 1

  Đầu tiên, bạn in những tấm card đậm chất Ngày của Mẹ với những lời chúc và những lời yêu thương ngọt ngào dành tặng mẹ nhé!

  2_mon_qua_handmade_tang_me_ngot_ngao_1

 • 2

  Tiếp theo, bạn chọn vải thoáng và cắt thành những mảnh nhỏ hình vuông để đựng trà vào trong đó.

  2_mon_qua_handmade_tang_me_ngot_ngao_2

 • 3

  Cho lượng trà vừa phải đủ để pha 1 tách.

  2_mon_qua_handmade_tang_me_ngot_ngao_3

  Công việc cuối cùng là gắn card vào mỗi túi trà.

  2_mon_qua_handmade_tang_me_ngot_ngao_4

Thành phẩm

Và như vậy, bạn đã có một hộp trà tuyệt vời để tặng mẹ rồi. Những handmade này, cả gia đình bạn có thể ngồi cùng nhau thưởng thức. Thật ấm cúng và đặc biệt đúng không nào? Chắc chắn, mẹ bạn sẽ nhớ mãi về món quà handmade này đấy. 

2_mon_qua_handmade_tang_me_ngot_ngao_5

Chúc các bạn thành công! 

2. Bình hoa độc đáo nhân Ngày của mẹ

Cách làm món quà handmade này rất đơn giản, thậm chí trẻ con cũng có thể làm được dưới sự giám sát của một người lớn. Nếu hai bố con đang đau đầu chưa biết tặng gì cho mẹ vào ngày đặc biệt này thì đây là một ý kiến không hề tồi.

Nguyên liệu

- Bình thủy tinh

- Sơn màu

- Dao

- Hoa giấy, hoa tươi

- Giấy hình vuông

 • 1

  Tìm một bình thủy tinh cũ, to nhỏ tùy ý bạn, miễn sao có thể cắm được hoa mà bạn định cắm. Sau đó cắt một miếng giấy hình vuông hoặc chữ nhật to bằng tấm ảnh bạn muốn gắn vào bình, dán vào bình thủy tinh để chừa ra góc đó khi bạn sơn bình.

  2_mon_qua_handmade_tang_me_ngot_ngao_6

 • 2

  Dùng màu sơn tùy thích sao cho hợp với màu hoa định cắm để sơn bình thủy tinh. Sau khi sơn khô, bạn bóc miếng dán trước đó ra và đặt tấm ảnh nào đó vào chỗ dán. 

  2_mon_qua_handmade_tang_me_ngot_ngao_7

 • 3

  Nếu muốn viết điều gì đó đặc biệt trên bình hoa, bạn chỉ việc lấy dao cạo lớp sơn và khắc dòng chữ lên đó.

  2_mon_qua_handmade_tang_me_ngot_ngao_8

Thành phẩm

Giờ bạn đã hoàn thành độc đáo dành tặng mẹ. Với bình hoa này, bạn hãy học thêm cách làm hoa giấy handmade để cắm vào cũng rất ý nghĩa đấy. Học cách làm hoa giấy tại: 

Khi tặng mẹ, bạn có thể "gói ghém" những lời chúc, lời yêu thương của bố con bạn vào một tờ giấy nhỏ để kẹp trên những bông hoa nhé! Thêm nữa, hãy chọn những bức ảnh thân yêu nhất của cả gia đình bạn để gắn vào chiếc lọ này nha!

2_mon_qua_handmade_tang_me_ngot_ngao_9

2_mon_qua_handmade_tang_me_ngot_ngao_10

Chúc các bạn thành công!