20/11 và những kỷ niệm đáng nhớ về thầy trò của sao

TRI THỨC SỐNG

20/11 và những kỷ niệm đáng nhớ về thầy trò của sao

Ít ai biết cô nàng Hương "tươi" luôn chọc cười mọi người trên TV lại là một "mít ướt" khóc nhè ở nhà cô giáo, hay như Mỹ Lệ lại được mệnh danh là nàng lớp phó gương mẫu

 • 1

  Mỹ Lệ: Lớp phó gương mẫu  

   20/11 và những kỷ niệm đáng nhớ về thầy trò của sao - 1

  Những người thầy dạy cô trong suốt thời gian ở Huế đã ăn sâu vào những kí ức tuổi thơ của Mỹ Lệ. Suốt thời gian đi học, Mỹ Lệ đều giữ vai trò lớp phó học tập, người chủ trì việc mua quà tặng cô cho cả lớp trong ngày 20/11. Đóng bao nhiêu, mua những món quà nào để vừa hợp túi tiền, vừa trúng ý thầy cô là câu hỏi thường trực trên đầu Mỹ Lệ ngày ấy.

  Năm nay, Mỹ Lệ sẽ mua hoa cho bé gái nhà mình tới tặng thầy cô ở trường Quốc tế. Mỹ Lệ bảo: “Vì là người Anh nên họ cũng không quan tâm nhiều đến ngày 20/11, nhưng Lệ vẫn mua hoa để các cháu đến tặng thầy để giữ truyền thống “tôn sư trọng đạo” tốt đẹp trong lòng người Việt”.
 • 2

  Thu Huyền: Vô địch khoản …tìm nhà thầy

   20/11 và những kỷ niệm đáng nhớ về thầy trò của sao - 2

   

  20/11 là dịp bận rộn của nghệ sĩ nên chưa năm nào Thu Huyền đưa con mình đến thăm thầy cô được. Nhưng dù bận rộn đến mấy, cứ đến dịp này là chị phải qua thăm nhà những người thầy ở lớp chèo và đặc biệt là cô Mai Phong – người dạy chị diễn vai “Thị Màu”. “Suốt cả năm bận rộn, 20/11 là dịp hiếm hoi nhất mà thầy trò được ngồi với nhau nói chuyện cởi mở. Với Huyền, ngày 20/11 gần như một ngày tết giành riêng cho thầy trò”.

  Nhắc đến Thu Huyền, nghệ sĩ Mai Phong lại vui vẻ tự  hào: “ Con bé này giỏi tìm đường chưa từng thấy. Hồi trước nhà tôi hay chuyển nhà, mỗi năm đi một chỗ, có lúc chuyển tận vào trong ngõ sâu ở tận Cầu Giấy. Hầu hết các học trò đều bó tay, chỉ có Huyền là vẫn tìm đến được. Lúc nhìn thấy em, tôi vừa bất ngờ vừa cảm động”.

 • 3

  Hương Tươi: Khóc nhè ở nhà cô giáo

   20/11 và những kỷ niệm đáng nhớ về thầy trò của sao - 3

  Gặp Hương Tươi khi chị vừa mới đi chơi nhà cô giáo của con về. Khuôn mặt lộ vẻ mệt mỏi do bận rộn nhưng chị bảo: Chưa bao giờ không cùng con đi chơi nhà cô cả. Từ mấy hôm nay, chị đã mua hoa, mua quà để tặng thầy cô của bé. “Cả năm cũng chỉ có một dịp để phụ huynh và giáo viên ngồi  được với nhau, nhất là công việc của mình lại bận rộn”.

  Không chỉ chăm lo cho con, 20/11 năm nào ghé qua nhà nghệ sĩ Ngô Xuân Huyền, người đã dạy chị bước vào nghiệp diễn để chúc mừng thầy. Nhắc đến kỉ niệm thời đi học, Hương Tươi bảo: “ Nhớ nhất là cái thời còn đang mốt tặng thầy cô những bức tượng nhỏ nhỏ, xinh xinh. Mình đang hăm hở cầm tượng đến cổng nhà cô thì làm vỡ. Thế là không dám vào nhà nữa, cứ đứng ngoài khóc nhè thôi. Cô giáo phải ra dỗ mãi thì cả lũ mới dám vào nhà cô ngồi chơi tiếp”.

 • 4

  Minh Hương: Cô giáo dạy tì bà là người ảnh hưởng tới mình nhiều nhất

   20/11 và những kỷ niệm đáng nhớ về thầy trò của sao - 4

   

  Hương đến với cây đàn tì bà hoàn toàn ngẫu nhiên.  Khi Hương còn học lớp 5, có lần bác Nam Hà - giảng viên trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Hà Nội vào  nhà chơi và thử năng khiếu. Thấy có khả năng âm nhạc nên bác đã giới thiệu vào học đàn tì bà. Thú thật là ban đầu mình cũng chưa thích loại hình này. Nhưng càng học lại càng thấy mê và quyết định sẽ theo con đường biểu diễn âm nhạc dân tộc.

  Minh Hương tâm sự: Cô giáo Kim Hạnh – người dạy đàn cho Minh Hương từ hồi còn rất nhỏ là người ảnh hưởng nhiều nhất đến mình. Bởi vậy, chưa 20/11 năm nào Hương quên tới thăm và chúc mừng cô.