20 bí quyết giúp phụ nữ hạnh phúc trong tình yêu (Phần 1)

TRI THỨC SỐNG

20 bí quyết giúp phụ nữ hạnh phúc trong tình yêu (Phần 1)

Làm sao để hạnh phúc trong tình yêu? Đó là câu hỏi luôn làm mọi phụ nữ băn khoăn và muốn được giải đáp. Và 20 quy tắc "luôn luôn đúng" dưới đây sẽ giúp phụ nữ hạnh phúc hơn trong tình yêu. Hãy cùng ...

 • 1

  Không chọn người yêu quá ủy mị và nhu nhược

  Cô gái nào cũng muốn có một bờ vai thật vững chắc để làm chỗ dựa tinh thần trong cuộc sống. Bởi vậy, quy tắc đầu tiên để hạnh phúc trong tình yêu đó là không nên nhận lời làm bạn gái của những chàng trai có tính cách quá ủy mị và nhu nhược. Nếu không may có những bất trắc trong cuộc sống và tình yêu, nữ giới chính là người phải vỗ về cho những chàng trai ủy mị này. Họ sẽ làm bạn thêm lo lâu và buồn phiền vì không biết tương lai của cả hai sẽ thế nào.

  Hiện tại, nếu bạn đang yêu một chàng trai có tính cách như vậy, và tình yêu của bạn đủ lớn, hay nói chuyện thẳng thắn để chàng có thể sửa đổi, trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là cách tốt nhất để duy trì một tình yêu bền vững và hạnh phúc.

  20 bí quyết giúp phụ nữ hạnh phúc trong tình yêu (Phần 1) - 1

  Yêu một chàng trai ủy mị sẽ làm bạn thêm lo lâu và buồn phiền vì không biết tương lai của cả hai sẽ thế nào.

 • 2

  Chọn người luôn tận tâm với mình

  Nữ giới yêu đơn phương, hoặc đang tìm cách níu kéo người yêu cũ khi anh ấy đã nói chia tay vì hết tình cảm với bạn... Tốt nhất lúc này, nên bình tâm lại, để thời gian làm nguôi ngoai vết thương lòng. Khi đàn ông đã nói ra lời chia tay thì rất khó để họ thay đổi suy nghĩ, chấp nhận bạn một lần nữa. Đừng bao giờ nhen nhóm hi vọng chạy theo một người đã hết tình cảm hay chưa bao giờ có sự rung động nam nữ đối với mình. Bạn sẽ chỉ chìm trong nước mắt và đau khổ mà thôi.

  Hãy chọn người luôn dành tình cảm yêu thương bạn vô điều kiện, lặng lẽ đến bên bạn khi bạn gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, dù là nhỏ nhất. Đây mới là người đàn ông thực sự khiến bạn hạnh phúc trong tình yêu.

  >>> Đọc thêm: 

  20 bí quyết giúp phụ nữ hạnh phúc trong tình yêu (Phần 1) - 2

 • 3

  Đón nhận những cơ hội tìm hiểu người khác giới

  Khi cô đơn, bạn luôn muốn sống trong bình yên, tránh xa những cuộc hẹn hò, nói chuyện nam nữ. Nhưng một tình bạn khác giới, dù chưa chạm đến ngưỡng cửa của tình yêu cũng sẽ khiến bạn bớt đi phiền muộn và âu lo. Hãy mở lòng đón nhận cơ hội tìm hiểu những người chưa quen biết. Nếu không thể rung động thì bạn cũng đã có thêm một người bạn hữu tận tụy với mình.

 • 4

  Hãy sở hữu sự tôn trọng và vị tha

  Một cô gái muốn hạnh phúc trong tình yêu, trước hết cần phải có trong mình sự tôn trọng và vị tha. Hãy nhớ rõ quy tắc này. Bạn phải học cách tôn trọng người yêu và người bạn đời của mình. Bởi nam giới luôn muốn được người yêu ngưỡng mộ và tôn trọng. Khi có chuyện hiểu nhầm với người yêu, nữ giới nên mềm mỏng, không đổ lỗi cho bất cứ ai. Sự vị tha là là gia vị giúp ngọn lửa tình yêu luôn nồng cháy.

  >>> Xem ngay: 

  20 bí quyết giúp phụ nữ hạnh phúc trong tình yêu (Phần 1) - 3

 • 5

  Yêu con người thực sự của họ chứ đừng hi vọng cảm hóa họ

  Tình yêu chỉ thực sự hạnh phúc khi hai người yêu rõ tính cách và quan điểm sống của nhau. Quy tắc tiếp theo để nữ giới hạnh phúc trong tình yêu đó là phải biết bằng lòng chấp nhận con người thật của đối phương. Bản tính con người rất khó thay đổi. Ngay cả chính bạn cũng chưa thực sự hoàn hảo. Đừng tham vọng cảm hóa người yêu. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy suy sụp tinh thần và bất lực khi biết người ấy chỉ giả vờ thay đổi cho bạn vui lòng mà thôi.

  20 bí quyết giúp phụ nữ hạnh phúc trong tình yêu (Phần 1) - 4

 • 6

  Biết khuyến khích và động viên

  Đàn ông sẽ nhớ rất lâu những lời khen ngợi của người yêu mình. Bởi vậy, đừng tiết kiệm những lời khen. Hãy khen anh ấy thật mạnh mẽ, giỏi giang và tâm lý. Nhưng lời khen cũng cần phải đúng lúc và có cơ sở. Đừng để anh ấy nghĩ mình đang được nịnh hót. Lời khen lúc này sẽ phản tác dụng.

  >>> Tham khảo thêm: 

 • 7

  Là chính mình khi yêu

  Cô gái nào cũng muốn xinh đẹp, thực sự nhu mì và tốt bụng trong mắt người yêu. Vì tình yêu, phụ nữ có thêm nhiều nghị lực để trở nên hoàn hảo trong mắt người yêu. Nhưng bạn nên biết rằng người con trai chân tình và tốt bụng sẽ yêu cô gái vô điều kiện. Sắc đẹp có thể tàn phai theo thời gian, những tính cách tốt đẹp bạn cố tình tạo ra khi hai người yêu nhau dài lâu cũng không thể che mờ mắt anh ấy. Khi bạn thể hiện con người nhiều thiếu sót của mình trước mặt đối phương, bạn sẽ biết được tình yêu người ấy dành cho mình bao nhiêu phần trăm là chân thành. Bởi vậy, hãy là chính mình khi yêu.

  20 bí quyết giúp phụ nữ hạnh phúc trong tình yêu (Phần 1) - 5

 • 8

  Trao đổi với người yêu khi thấy mối quan hệ bất ổn

  Việc trao đổi thẳng thắn sẽ giúp hai người tháo gỡ những hiểu nhầm, để tình yêu trở nên bền vững hơn. Đừng cố nén nhịn những cảm xúc bất an, vì điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn. Phụ nữ hoàn toàn có nhu cầu được hạnh phúc trong tình yêu. Hãy chia sẻ với anh ấy, vì một người yêu bạn thật lòng sẽ luôn biết cách lắng nghe bạn nói.

 • 9

  Yêu không vụ lợi

  Bạn có thể đặt ra những tiêu chuẩn để lựa chọn người yêu, nhưng khi đã chính thức nhận lời yêu một chàng trai thì hãy yêu thực sự bằng trái tim mình, không nên quá toan tính về vật chất vì áp lực kinh tế rất dễ khiến hai người xảy ra xích mích và chia tay. Cách tốt nhất đó là bạn nên độc lập về tài chính với chàng, đừng quá dựa dẫm vào người yêu.

  20 bí quyết giúp phụ nữ hạnh phúc trong tình yêu (Phần 1) - 6

 • 10

  Thường xuyên gặp gỡ tâm sự

  Một tình yêu trong xa cách rất lãng mạn nhưng lại khó có thể tồn tại trong cuộc đời thực. Bởi tình yêu chỉ nảy nở và phát triển khi cả hai cùng đồng cam cộng khổ, chia sẻ buồn vui để vượt qua những thử thách trong công việc và những sinh hoạt cá nhân. Hãy thường xuyên hẹn hò, tâm sự trực tiếp với nhau để gắn kết tình cảm giữa bạn và anh ấy.

  >>> Đọc tiếp: nhé!

  Chúc các bạn hạnh phúc!