20 ý tưởng xây dựng danh sách email marketing

TRI THỨC SỐNG

20 ý tưởng xây dựng danh sách email marketing

Một danh sách email marketing là một tài sản rất lớn cho bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào. Nó đảm bảo rằng bạn có ít nhất một cách để giữ liên lạc với khách truy cập trang web của bạn khi họ chưa ...

Điều này có nghĩa bạn có thể xây dựng một mối quan hệ và sự tín nhiệm, thêm nữa bạn có thể cập nhật vào danh sách này nhiều hơn nữa. Một danh sách email là một công cụ hoàn hảo cho bất cứ nhà tiếp thị nào và dưới đây là 20 ý tưởng để xây dựng danh sách opt-in email cho bạn.

20 ý tưởng xây dựng danh sách email marketing

 

1. Chắc chắn rằng, bạn đã đặt form đăng ký tại tất cả các trang trong website của mình.

2. Đề nghị một ưu đãi (phần mềm, phiếu mua hàng…) để đổi lại việc khách hàng đăng ký.

3. Tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng đăng ký. Một cách đơn giản, bạn hãy đề nghị tên và địa chỉ email trước, các thông tin kèm theo có thể hỏi sau.

4. Tạo một trang nhỏ quảng cáo duy nhất về bản tin của bạn, không bao gồm bất cứ điều gì khác có thể gây phiền nhiễu cho người đọc.

5. Mời người đọc đăng ký vào danh sách email của bạn ngay tại dòng đầu của 1 bài báo của bạn. Gửi bài này đến những website nhất định để phổ biến hoặc đăng trên các trang báo điện tử, thư mục báo chí…

6. Đính kèm một chương trình ưu đãi tại chữ ký email của bạn trong bản tin.

7. Đính kèm link liên kết tới bản tin của bạn vào chữ ký của bạn tại các diễn đàn bạn tham gia. Các thành viên của diễn đàn thường dễ chấp nhận hơn để phản hồi những ưu đãi miễn phí bạn đưa ra.

8.Thực hiện một chiến dịch quảng cáo, và gửi đến người tham gia trang đăng ký của bạn.

9. Đăng bài lên các blog với mục đích cung cấp mẫu đăng ký tại những bài viết của bạn.

10. Thêm vào mẫu bản tin tại phần thông tin cá nhân của bạn tại các trang mạng xã hội.

11. Thiết lập chương trình đại lý và đề nghị đại lý của bạn cung cấp bản tin đổi lấy hoa hồng.

12. Gửi bản tin của bạn đến các trang lưu trữ báo chí, bản tin.

13. Đăng bản tin trên chính website của bạn và có link liên kết trên các trang nhỏ. Điều này rất có lợi để nâng cao thứ hạng của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

14. Thử sử dụng pop-up kèm theo mẫu đăng ký và một lý do hợp lý thu hút người đọc đăng ký.

15. Kèm thêm thông tin về chính sách bảo mật thông tin cá nhân vào trang đăng ký của bạn.

16. Cung cấp nội dung và thông tin khuyến mãi hấp dẫn, người đọc sẽ truyền tai nhau về chương trình của bạn, bạn sẽ thu hút được nhiều người hơn.

17. Đăng tải một video trên Youtube.com có nội dung về bạn, đính kèm thêm link liên kết đến website của bạn tại góc trái của video.

18. Đề nghị được phỏng vấn từ một nhà cung cấp Podcast, đính kèm link liên kết đến bản tin đăng ký của bạn trong đoạn phỏng vấn.

19. Nếu bạn là một đại lý, hãy tiến hành một cuộc hội thảo trực tuyến với nhà sở hữu sản phẩm. Đề nghị mọi người đăng ký vào danh sách của bạn để tham gia sự kiện này.

20. Thu nhận và công bố những gì khách hàng nhận xét về bạn. 


Để chắc chắn danh sách bạn xây dựng là có lợi và hiệu quả, bạn cần thường xuyên gửi những đề nghị khuyến mãi có chất lượng. Hãy cố gắng thu hút khách hàng bằng nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau.