3 bước để làm thiệp tặng mẹ nhân ngày Mother's Day

TRI THỨC SỐNG

3 bước để làm thiệp tặng mẹ nhân ngày Mother's Day

Ngày Mother's Day sắp tới rồi, bạn hãy dành chút thời gian thêu len làm thiệp tặng mẹ thật tình cảm nhé! Đảm bảo cách làm thiệp này là "dễ nhất quả đất" đó.

Nguyên liệu

Mother's Day là một ngày kỷ niệm để tôn vinh người mẹ và tình mẹ. Nhân ngày của mẹ, nhiều người làm quà hay chỉ đơn giản là làm thiệp tặng mẹ thể hiện tình yêu, sự kính trọng.

Ngày của mẹ được tổ chức vào rất nhiều ngày khác nhau trên thế giới nhưng phổ biến nhất là chủ nhật thứ nhì của tháng 5. Để kỷ niệm ngày của mẹ, mỗi nơi, mỗi người có một cách thức thể hiện khác nhau. Trong đó, việc làm quà tặng mẹ là đơn giản và tình cảm hơn cả. Dễ dàng nhất vẫn là cách làm thiệp, một món quà bé nhỏ nhưng chứa chan ý nghĩa.

3 bước để làm thiệp tặng mẹ nhân ngày Mother's Day 1

Để làm thiệp tặng mẹ bạn tải mẫu bông hoa 5 cánh về nhé!

Hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu thôi: 

- Len

- Kim thêu to

- Giấy bìa làm thiệp

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn hãy tải những mẫu hình bông hoa, trái tim như hình dưới. Hoặc với những bạn khéo tay có thể vẽ bông hoa theo ý thích của mình nhé! 

   

  3 bước để làm thiệp tặng mẹ nhân ngày Mother's Day 2 

  Bạn tải mẫu cành hoa về xem nhé!

  3 bước để làm thiệp tặng mẹ nhân ngày Mother's Day

  Và mẫu hình trái tim nếu bạn muốn làm thiệp có hình này
 • 2

  Sau khi tải mẫu về, bạn vẽ ra giấy bằng bút chì, rồi dùng kim chọc từng lỗ nhỏ theo đường vẽ. Tiếp tục, bạn xỏ len vào kim với màu len tương ứng rồi thêu lên giấy bìa làm thiệp thôi.

  Với bông hoa thì bạn chỉ việc thêu vào các lỗ chấm nhỏ theo kiểu đối nhau, thêu từ bên này sang bên kia. 

  3 bước để làm thiệp tặng mẹ nhân ngày Mother's Day 3

  Bạn thực hiện thêu len lên tấm giấy bìa đã được vẽ hình hoa
 • 3

  Bạn cứ tiếp tục thêu cho đến hết các cánh hoa, lá và cành hoa là xong này. Nhớ khi thêu đến lá thì sử dụng màu len xanh nhé! 

  3 bước để làm thiệp tặng mẹ nhân ngày Mother's Day 4

  Bạn thêu cho đến hết các cánh hoa
 • 4

  Sau khi thêu hoàn thành tấm thiệp hình bông hoa, bạn hãy viết những lời chúc dành tặng mẹ lên giấy, bên dưới hay cạnh bông hoa là xong nhé! 

  Để làm những tấm thiệp khác như thiệp hình trái tim bạn cũng làm tương tự, với hình trái tim bạn cần thêu 1 đường từ 2 chấm tròn cạnh nhau trước rồi mới thêu sang bên chấm tròn đối diện.

  3 bước để làm thiệp tặng mẹ nhân ngày Mother's Day 5

  Sau khi thêu xong bông hoa, tương tự bạn hãy thêu thiệp hình trái tim nhé!
Thành phẩm

Như vậy là chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã làm nên những tấm thiệp "đủ đặc biệt" để tặng mẹ nhân ngày chủ nhật thứ nhì của tháng 5 này rồi. Với phương pháp này, bạn có thể làm nên nhiều tấm thiệp khác nhau chỉ với cách thay đổi hình thù khác là được này. Không chỉ hình bông hoa, hình trái tim mà có thể là hình một vật dụng nào đó mẹ bạn thích cũng rất ý nghĩa. 

Có nhiều bạn xem đến đây rồi cũng khó nghĩ rằng có cách làm thiệp tặng mẹ đơn giản đến vậy đúng không nào? Khi bạn tự tay thực hiện còn dễ dàng hơn đấy!

>> 

3 bước để làm thiệp tặng mẹ nhân ngày Mother's Day 6

Làm thiệp tặng mẹ đơn giản nhưng không kém phần ý nghĩa

3 bước để làm thiệp tặng mẹ nhân ngày Mother's Day 7 

Trái tim bằng len tặng mẹ chàn đầy yêu thương

Chúc các bạn thành công với cách làm thiệp tặng mẹ đơn giản này!

Mong rằng, cách làm thiệp tặng mẹ của chúng tôi hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn và thắt chặt tình cảm mẹ con. 

Xem thêm tại chuyên mục :

>> 

>>