3 cách cắm hoa đẹp giúp trang trí nhà ấn tượng

TRI THỨC SỐNG

3 cách cắm hoa đẹp giúp trang trí nhà ấn tượng

Có những cách cắm hoa đẹp nhưng vô cùng đơn giản mà bạn chưa biết. Chắc chắc với 3 cách cắm hoa dưới đây, bạn sẽ không tin vào mắt mình vì nó lại dễ mà đẹp đến thế.

Những ngày trời u ám như thế này, có một lọ hoa tươi trong nhà sẽ giúp không gian của gia đình bạn thêm sáng hơn. Bạn đừng quá quan trọng về việc cắm một lọ hoa thật cầu kỳ mới giúp căn nhà của bạn thêm ấn tượng. Những cách cắm hoa đẹp mà đơn giản chúng tôi giới thiệu dưới sẽ khiến bạn xóa tan suy nghĩ đó.

Có một lọ hoa tươi trrong nhà sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, thư thái hơn. Sau khi học xong những cách mà chúng tôi giới thiệu, bạn sẽ bỏ túi thêm cho mình những .

Cách cắm hoa đẹp trong nước

Nguyên liệu

- Hoa để cắm: hoa lan, hoa tulip, hoa lay ơn…

- Bình hoa để cắm: chọn bình hoa trụ tròn, cao

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, nước

kenhaz_com_data/contents/kheo/lam-do-trang-tri/do-trang-tri-nha/3-cach-cam-hoa-dep-giup-trang-tri-nha-an-tuong-107111-1-kenhaz-com.jpg

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn đổ nước vào ½ bình. Cắt ngắn các cành hoa có chiều cao bằng với chiều cao của bình hoa.

  cach_cacm_hoa_dep_giup_ban_trang_tri_nha_an_tuong1

 • 2

   Đặt các cành hoa trong bình, tiếp tục đổ nước ngập bông hoa. Chú ý: đổ nước thấp hơn miệng bình 1cm, để nước không tràn ra ngoài ướt mặt bàn.

  cach_cacm_hoa_dep_giup_ban_trang_tri_nha_an_tuong2

Thành phẩm

Với , bạn sẽ có món đồ trang trí nhà thật lung linh và huyền ảo. Bình hoa với màng nước trong xuyên thấu trông thật nghệ thuật phải không nào. Bạn có thể đặt bình hoa này ở phong khách hoặc trên bàn ăn để tạo điểm nhấn cho không gian nhà mình nhé.

Cách cắm hoa này vô cùng đơn giản, bạn thấy không, đâu phải cái gì "đao to búa lớn" chỉ cần một cành hoa và cốc nước, bạn đã có món đồ trang trí nhà thêm xinh rồi. Bên cạnh việc đặt ở nhà, bạn có thể đặt bình hoa trong nước này ở bàn làm việc trên cơ quan cũng rất đẹp mắt đó.

cach_cacm_hoa_dep_giup_ban_trang_tri_nha_an_tuong3

Cách cắm hoa đẹp trong chén

Nguyên liệu

- Hoa để cắm: hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa hoàng anh,

- Chén để cắm hoa

- Dụng cụ: kéo, dao, xốp cắm hoa

 
 • 1

  Cắt xốp cắm hoa đặt lọt bên trong chén. Ngâm xốp cắm hoa ngấm đều nước trước khi cắm hoa. Cách cắm đơn giản: bạn cắt ngắn cành cẩm tú cầu cắm lên mặt xốp, bông hoa cẩm tú cầu to che kín mặt xốp tạo thành chậu hoa nhỏ.

  cach_cacm_hoa_dep_giup_ban_trang_tri_nha_an_tuong4

 • 2

  Bạn có thể cắm cắt ngắn các cành hoa hồng, hoa hoàng anh, hoa mao lương, hoa cát tường, cắt chia nhỏ bông hoa cẩm tú cầu cắm xen kẽ với nhau trên tấm xốp. Lưu ý: cắm các cành hoa tạo độ cong vòm tròn cho chậu hoa đẹp.

  cach_cacm_hoa_dep_giup_ban_trang_tri_nha_an_tuong5

Thành phẩm

Với cách cắm hoa này, bạn có thể tận dụng các loại hoa bị gãy cành, phải cắt ngắn đi. Bạn có thể dùng những chiếc bát nhỏ hoặc bát tô lớn để cắm hoa đều được. Với cách cắm hoa này, bạn có thể dùng những chậu hoa để trang trì bàn ăn, trang trí bàn tiệc, nhất là dùng nhiều trong tiệc cưới đấy.

Với việc tận dụng được những cành hoa ngắn, bạn sẽ tiết kiệm được những cành hoa không thể cắm được vào bình sâu đấy. Thật đơn giản mà tiết kiệm phải không các bạn. Một bát hoa nho nhỏ đặt trong nhà sẽ khiến không gian của bạn bừng sáng hơn.

cach_cacm_hoa_dep_giup_ban_trang_tri_nha_an_tuong6

Cách cắm hoa trong khay gỗ

Nguyên liệu

- Hoa để cắm: 2 cành hoa mẫu đơn, 5 cành hoa hồng, 3 cành hoa stock màu tím, hoa cẩm tú cầu mini màu xanh nhạt, 3 cành hoa astible màu hồng, 5 cành hoa đậu thơm (thay bằng hoa cát tường), cành lá nhỏ

- Khay gỗ hình chữ nhật làm bình cắm hoa

- Dây ruy-băng bảng rộng 4cm

- Dụng cụ: kéo, xốp cắm hoa

 
 • 1

  Bạn cắt tấm nilon lót bên trong khay gỗ, cắt xốp cắm hoa thành khối hình chữ nhật đặt trong tấm nilon. Bạn nhớ ngâm thấm nước cho khối xốp. Cắt 2 cành hoa mẫu đơn ngắm cắm sát mặt xốp theo hai góc ngược nhau, cắm xiên cánh hoa hướng ra ngoài. 

  cach_cacm_hoa_dep_giup_ban_trang_tri_nha_an_tuong7

 • 2

  Bạn cắm 2 cành hoa cẩm tú cầu mini màu xanh nhạt xen kẽ giữa 2 cành mẫu đơn. Cắm 3 cành stock màu tím xen ke theo 3 hướng giữa các cành hoa. Tiếp theo, bạn cắm các cành hoa đậu thơm xen kẽ ở giữa. Sau đó, bạn cắm các cành hoa hồng xen kẽ giữa, hướng bông hoa ra ngoài dọc hai cạnh chiều dài. 

  cach_cacm_hoa_dep_giup_ban_trang_tri_nha_an_tuong8

 • 3

   Cuối cùng, bạn cắm 3 cành astible màu hồng theo 3 hướng của cành stock. Bạn điều chỉnh lại các cành hoa cho bình hoa xinh yêu.

  cach_cacm_hoa_dep_giup_ban_trang_tri_nha_an_tuong9

Thành phẩm

Nhìn chiếc khay gỗ mộc mạc và chiếc dây ruy băng trang trí bên ngoài bình hoa thật khiến cho người ta cảm thấy yên bình khi trở về nhà. Dù bình hoa có nhiều sắc màu nhưng chúng lại được khéo léo kết hợp với nhau vô cùng hài hòa, tạo thành một thể thống nhất. Chắc chắn với cách cắm hoa sáng tạo này, căn nhà của bạn sẽ tràn ngập sắc màu thiên nhiên không chỉ nhờ những bông hoa tươi thắm mà cả khung gỗ mộc mạc cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng khung cảnh thiên nhiên trong nhà bạn đấy.

Với cách cắm hoa này, bạn cũng sẽ xóa bỏ ý nghĩ cũ rằng nếu đã cắm hoa phải dùng lọ, bình hay bát. Hãy thử cắm vào khay gỗ và cảm nhận nhé.

>>> Xem thêm: 

cach_cacm_hoa_dep_giup_ban_trang_tri_nha_an_tuong10

Chúc các bạn thực hiện thành công 3 cách cắm hoa đẹp này!