3 cách gấp khăn ăn đẹp tinh tế mà không hề khó

TRI THỨC SỐNG

3 cách gấp khăn ăn đẹp tinh tế mà không hề khó

Tìm hiểu những cách gấp khăn ăn đẹp cũng giúp cho bữa tiệc gia đình bạn thêm trọn vẹn. Hãy xem những cách gấp khăn đơn giản nào mà bạn có thể học nhé.

Để bữa tiệc của gia đình bạn thêm hoàn hảo, ngoài việc phải chuẩn bị những món ăn ngon cùng cách bài trí bàn tiệc đẹp mắt thì nắm được những  cũng giúp bữa tiệc của bạn thêm trọn vẹn. Còn một việc rất nhỏ nhặt mà không mấy người để ý đó là tìm cách gấp khăn ăn đẹp. Dù đây không phải là khâu quá quan trọng, nhưng nếu biết cách gấp khăn ăn trang trí cho bàn tiệc, bạn sẽ được đánh giá là người tinh tế và cẩn thận.

Dưới đây là 3 cách gấp khăn ăn , rất đơn giản nhưng lại đẹp tinh tế bạn có thể học đấy nhé.

Cách gấp khăn ăn cài bộ dao nĩa

Nguyên liệu

- Chiếc khăn ăn hình vuông màu xám

- Chiếc đĩa tròn

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn trải chiếc khăn trên mặt bàn phẳng, sạch. Gấp đôi chiếc khăn, gấp đôi thêm lần nữa thành hình vuông. Dùng tay tách lấy lớp vải ở một góc vuông rồi gấp ngược lên theo đường chéo.

  Tiếp theo, tách và gấp lớp vải thứ hai lồng vải trong lớp vải thứ nhất, đường gấp thứ hai song song cách 2cm với đường gấp thứ nhất.

  3_cach_gap_khan_an_dep_tinh_te_ma_khong_he_kho

 • 2

  Tương tự, bạn tách và gấp lớp vải thứ ba lồng vào trong lớp vải thứ hai. Sau khi gấp xong 3 lớp vải, lật ngược tấm khăn. Gấp 1/3 chiếc khăn bên trái vào trong, gấp 1/3 chiếc khăn bên phải chồng lên trên bên trái, rồi lật ngược phần khăn vừa gấp là xong.

  3_cach_gap_khan_an_dep_tinh_te_ma_khong_he_kho1

Thành phẩm

Cách gấp khăn ăn này sẽ rất tiện cho bạn đựng dao dĩa đấy nhé, mỗi khe trên chiếc khăn là nơi lồng dao, nĩa, muỗng, thật đơn giản phải không nào. Với hướng dẫn rất chi tiết như trên của chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng tự gấp chiếc khăn ăn trang trí cho bàn ăn gia đình thêm hấp dẫn ngon miệng hơn.

Cách gấp khăn ăn này rất đơn giản nên bạn có thể làm thường xuyên để trang trí cho bữa cơm trong gia đình mình. Nếu không, bạn cũng có thể sử dụng cho những bữa tiệc nho nhỏ, không cần đòi hỏi sự trang trí quá cao.

>>> Xem thêm: 

3_cach_gap_khan_an_dep_tinh_te_ma_khong_he_kho2

Cách gấp khăn ăn hình chiếc lá

Nguyên liệu

- Chiếc khăn ăn hình vuông màu tím

- Dây thừng nhỏ, chiếc lá giấy màu vàng nhỏ trang trí

- Chiếc đĩa tròn có viền hoa văn xung quanh

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn trải chiếc khăn trên mặt phẳng, gấp đôi chiếc khăn theo đường chéo, gấp đôi thêm lần nữa tạo hình tam giác vuông cân. Gấp góc khăn nhỏ bên trái vào trong, sau đó gấp xếp ly ½ chiếc khăn bên trái vào trong.

  3_cach_gap_khan_an_dep_tinh_te_ma_khong_he_kho3

 • 2

  Tương tự, gấp góc khăn nhỏ bên phải, xếp ly ½ chiếc khăn bên phải vào trong tạo hình chiếc lá. Cắt đoạn dây thừng ngắn cột cố định bên dưới cuống lá. Trang trí thêm chiếc lá giấy màu vàng nhỏ xinh bên trên thật đáng yêu.

  3_cach_gap_khan_an_dep_tinh_te_ma_khong_he_kho4

Thành phẩm

Cách gấp khăn ăn này đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo, dù cách làm có khó hơn cách trên một chút nhưng khi hoàn thành, chắc chắn bạn sẽ ưng ý với sản phẩm của mình làm ra. Và có lẽ, ai nhìn thấy cũng phải thốt lên rằng, chiếc khăn ăn quá đẹp, quá ấn tượng.

Với hình chiếc lá sang trọng tinh tế thích hợp cho những buổi tiệc cưới ấn tượng, độc đáo. Khi gấp khăn ăn trang trí tiệc cưới, bạn nhớ chọn màu khăn có cùng tone màu trang trí tiệc sẽ đẹp lắm đấy. Với chiếc khăn được gấp xinh xắn, cách lựa chọn tông màu phù hợp với không gia tiệc cưới chắc chắn sẽ làm cho bữa tiệc của bạn để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng quan khách.

>>> Xem thêm: 

3_cach_gap_khan_an_dep_tinh_te_ma_khong_he_kho5

Cách gấp khăn ăn hình hạt đậu

Nguyên liệu

- Chiếc khăn ăn hình vuông màu xanh

- Chiếc đĩa tròn trắng

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn trải khăn ăn lên mặt phẳng, gấp 4 góc vào tâm hình vuông. Tiếp theo, gấp 4 góc vào tâm hình vuông lần nữa.

  3_cach_gap_khan_an_dep_tinh_te_ma_khong_he_kho6

 • 2

  Gấp hai góc vuông đối nhau hai bên vào giữa. Gấp thêm lần nữa hai nếp gấp hai bên vừa gấp vào trong, nếp gấp trùng với đường gấp giữa.

  3_cach_gap_khan_an_dep_tinh_te_ma_khong_he_kho7

  Bạn gấp đôi phần khăn vừa gấp, dùng thanh kẽm quấn khóa giữa chiếc khăn.

  3_cach_gap_khan_an_dep_tinh_te_ma_khong_he_kho8

Thành phẩm

Sau vài bước gấp đơn giản, bạn nhìn xem chiếc khăn ăn của bạn đã biến thành hạt đậu đáng yêu rồi nhé. Chắc chắn với cách gấp này, bữa tiệc của gia đình bạn sẽ trở nên vui nhộn hơn bao giờ hết bởi những lời tán dương dành cho chiếc khăn hết sức ngộ nghĩnh rồi. Nếu những người trong gia đình bạn đều có khiếu hài hước, vui vẻ, hãy thử gấp khăn ăn theo cách này xem sao nhé. Đảm bảo là trong bữa ăn sẽ chẳng bao giờ thiếu tiếng cười đâu.

>>> Xem thêm: 

3_cach_gap_khan_an_dep_tinh_te_ma_khong_he_kho9

Chúc các bạn thực hiện thành công 3 cách gấp khăn ăn đẹp này nhé!