3 cách làm hộp quà vừa nhanh vừa đẹp tặng bé yêu

TRI THỨC SỐNG

3 cách làm hộp quà vừa nhanh vừa đẹp tặng bé yêu

Với những cách làm hộp quà cực đơn giản này, bạn có thể làm nhanh mà đẹp mắt để bỏ những món quà nhỏ xinh vào tặng bé yêu của mình. Cùng xem 3 cách làm hộp quà này nhé.

Cách 1

Nguyên liệu

Với cách làm hộp quà này, bạn cần có:

- Giấy mốp xốp mỏng màu xanh, màu trắng

- Mẫu bình sữa

- Túi kẹo

- Dây ruy-băng

- Dụng cụ: kéo, keo dán, bút chì

3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu

 
 • 1

  Muốn làm hộp quà, đầu tiên bạn in hình bình sữa trên giấy rồi cắt làm mẫu. Cắt tấm xốp mỏng màu xanh thành 2 tấm hình bình sữa, 1 tấm hình bình sữa nguyên, 1 tấm hình bình sữa khoét hình bên trong. Cắt tấm xốp mỏng màu trắng 1 tấm hình núm bình sữa. Cắt đường cong miệng bình trên tấm bình sữa khoét khung bên trong. 

  3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu1

 • 2

  Bạn nhỏ những viên kẹo nhỏ trong chiếc túi nilon, sao cho chiếc túi lớn hơn phần khung đã khoét bên trong bình sữa. Dùng súng bắn keo dán cố định túi kẹo trên bình sữa cắt miệng bình. Tiếp đến, dán chồng bình sữa và túi kẹo lên trên tấm bình sữa nguyên, và dán thêm núm vú trắng bên trên. 

  3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu2

 • 3

  Cuối cùng cắt dây ruy-băng dán thành chiếc nơ trang trí cho túi quà hình bình sữa xinh yêu là xong. 

  3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu3

Thành phẩm

Túi quà trong hình dáng chiếc bình sữa trông thật đáng yêu. Với mẫu có sẵn và cách làm đơn giản, bạn dễ dàng tự làm túi quà đáng yêu như thế tặng các bé. Chắc chắn các bé sẽ cảm thấy rất thú vị khi nhận được túi quà có những viên kẹo ngọt ngào ở bên trong. Ngoài cách làm hộp quà này ra, bạn cũng có thể xem thêm cách làm khác cũng nhanh gọn mà đẹp mắt không kém cách này đâu nhé. Chi tiết bạn có thể xem tại: 

3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu4

Cách 2

Nguyên liệu

- Giấy bìa màu đỏ

- Compa

- Dây ruy-băng

- Kéo

 
 • 1

  Vẽ hình vuông lớn cạnh 15cm, vẽ các đường thẳng song song cắt nhau chia hình vuông lớn thành 9 hình vuông nhỏ cạnh 5cm. Dùng compa vẽ 2 hình tròn cắt nhau nằm trên đường chéo của hình vuông lớn, có bán kính bằng chiều dài cạnh hình vuông nhỏ 5cm. Tiếp đến, bạn vẽ 6 cung tròn bên trong 2 hình tròn, mỗi hình 3 cung tròn, rồi cắt theo 2 hình tròn đã vẽ.

  3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu5

 • 2

  Cắt tấm bìa màu xanh thành hình tròn có bán kính 5cm. Đặt hình tròn màu xanh theo các cung tròn trong hình tròn đỏ, dùng chiếc que có đầu tròn nhỏ vẽ theo cung tròn tạo nếp gấp. Tương tự, bạn vẽ với các cung tròn còn lại tạo nếp gấp cho hộp quà thật đẹp. Cuối cùng, gấp các nếp giấy theo cung tròn là xong. 

  3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu6

Thành phẩm

Vậy là chỉ với cây compa và một tờ giấy, bạn nhanh chóng tự làm hộp quà nhỏ thật đáng yêu phải không nào! Ưu điểm cách làm hộp quà này là bạn có thể thay đổi kích thước của hộp quà theo kích thước món quà, thật tiện lợi. Không những thế, đây cũng là một trong những thôi đấy. Nếu chưa tin thì bạn hãy thử xem nhé.

3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu7

Cách 3

Nguyên liệu

- Giấy bìa trắng

- Màu nước

- Dụng cụ: cọ, kéo

3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu8

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn vẽ hình mẫu hộp quà trên giấy bìa màu trắng. Pha màu nước cho loãng rồi nhúng cọ vào, sau đó vẩy nước lên giữa hình vẽ. Dùng cọ quẹt những đường màu tự nhiên theo 4 hướng trên mẫu. Tiếp đến, bạn dùng chiếc ống hút và thổi lên trên màu nước trên tấm giấy cho màu loang thành những vệt dài ngắn tự nhiên giống như cành lá. 

  3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu9

 • 2

  Tiếp theo, nhúng cọ nhỏ chấm màu vàng vẽ 4 vệt cong tạo hình bông hoa tulip. Tương tự, bạn vẽ tạo hình các bông hoa tulip khác. 

  3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu10

 • 3

  Thực hiện tương tự cách vẽ bông hoa màu vàng, bạn vẽ bông hoa tulip màu đỏ. Vẽ chồng bông màu đỏ lên trên bông hoa tulip màu vàng tạo sắc màu thêm đẹp. Đồng thời, nhún cọ vào màu xanh vẽ thêm vài đường cong tại hình chiếc lá với màu xanh đậm nổi trên nền màu xanh nhạt.

  3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu11

 • 4

  Cuối cùng, cắt theo mẫu hộp quà, gấp hai tấm giấy đối nhau vào giữa rồi gấp hai tấm giấy còn lại luồn vào trong khe làm khóa cài là xong.

  3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu12

Thành phẩm

Với cách này, bạn tha hồ sáng tạo vẽ những mẫu hoa văn bạn thích tạo thành hộp quà độc đáo ấn tượng mang đậm cá tính của bạn. Bạn có thể cắt dây ruy-băng thành đoạn ngắn, luồn qua lỗ tròn nhỏ bên trên thắt nơ cho hộp quà thêm yêu. Chắc chắn, sẽ chẳng có bạn nhỏ nào là không yêu thích hộp quà cực kỳ xinh xắn này đâu.

Trên đây là 3 cách làm hộp quà cực đơn giản cho ngày của các bé, bạn cũng có thể xem thêm các cách làm hộp quà khác .

3_cach_lam_hop_qua_vua_nhanh_vua_dep_tang_be_yeu13

Chúc các bạn thực hiện thành công!