3 cách làm mới túi xách đơn giản đón hè sang

TRI THỨC SỐNG

3 cách làm mới túi xách đơn giản đón hè sang

Tự làm mới túi xách sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá để mua đồ. Với 3 cách làm mới túi xách sau đây, bạn tha hồ sáng tạo để mình có một chiếc túi cực cá tính đón hè sang.

 • 1

  Làm mới túi xách bằng hình mặt trời và đám mây

  Nguyên vật liệu cần có:

  - Chiếc túi canvas tote màu trắng

  - Vải cotton thô vụn nhiều màu sắc

  - Mếch vải có hai mặt keo

  - Giấy trắng

  - Bút màu vẽ vải

  - Dụng cụ: bút chì, kéo, bàn là

  Cách làm:

  Trước tiên, bạn vẽ phát họa hình cầu vồng, ông mặt trời, đám mây trên giấy trắng làm mẫu. Vẽ lại hình ông mặt trởi, đám mây, cầu vồng trên tấm mếch vải, mỗi dải cầu vồng là một tấm mếch vải khác nhau.

  Dùng bàn là là phẳng các tấm mếch vải lên mặt trái của tấm vải và cắt. Bạn có ông mặt trời, đám mây và 5 dải cầu vồng sắc màu bằng vải. Đặt các tấm vải lên trên mặt trước chiếc túi theo tạo hình ban đầu. Bạn phủ tấm vải trắng lên trên rồi dùng bàn là là phẳng cho mặt vải bám vào mặt túi. 

  3_cach_lam_moi_tui_xach

  Cuối cùng, bạn dùng bút màu đỏ vẽ những đường nét đứt lên trên ông mặt trời và bút màu đen cho đám mây giả làm đường chỉ khâu là xong.

  3_cach_lam_moi_tui_xach1

  Vậy là chẳng cần kim chỉ, bạn đã tự làm mới túi xách của mình rồi đấy. Hình mặt trời chói chang, cùng cầu vồng và những đám mây thật sự rất hợp với mùa hè này. Ngoài cách trang trí này, bạn có thể xem cách làm mới túi xách bằng chú thỏ tím cũng rất xinh tại: 

  3_cach_lam_moi_tui_xach10

 • 2

  Làm mới túi xách bằng son môi

  Nguyên vật liệu cần có:

  - Chiếc túi canvas tote màu trắng

  - Sơn môi: các màu hồng, cam, màu mận

  - Keo Mod podge (loại dùng được trên giấy, vải, gỗ…)

  - Dụng cụ: cọ

  3_cach_lam_moi_tui_xach2

  Cách làm:

  Đầu tiên, bạn thoa son lên môi rồi hôn in lên trên mặt túi hình đôi môi. Bạn in thật nhiều hình đôi môi lên mặt túi, có thể kết hợp các màu son khác nhau hài hòa cho chiếc túi xinh.

  3_cach_lam_moi_tui_xach3

  Sau khi in hình đôi môi lên mặt túi, bạn dùng cọ quét lớp keo lên hình đôi môi, để khô hoàn toàn. 

  3_cach_lam_moi_tui_xach4

  Với cách làm mới túi xách cực kỳ đơn giản này, bạn đã có một chiếc túi với diện mạo hoàn toàn mới và cực cá tính, lại sành điệu nữa. Còn chờ gì nữa, hãy nhanh tay F5 túi xách của mình thôi nào. Để biết thêm những cách làm mới túi xách khác, bạn có thể xem .

  3_cach_lam_moi_tui_xach5

 • 3

  Làm mới túi xách bằng những bông hoa

  Nguyên vật liệu cần có:

  - Chiếc túi canvas tote màu trắng

  - Con dấu: bông hoa lớn, bông hoa nhỏ, cành hoa

  - Mực in màu xanh, màu nâu

  - Dụng cụ: cọ, mút xốp

  Cách làm:

  Bạn dùng mút xốp chấm màu nâu lên trên con dấu rồi in lên trên mặt túi vải, để khô. Tiếp theo, bạn chấm màu lên trên mẫu dấu hình bông hoa, in bông hoa với hai màu khác nhau, bạn dùng mút chấm màu nâu giữa nhụy hoa và màu xanh cho các cánh hoa.

  Sau khi in các bông hoa lớn, bạn in tiếp các bông hoa nhỏ màu nâu viền xung quanh sườn túi và đáy túi. 

  3_cach_lam_moi_tui_xach6

  Tiếp đến, bạn dùng cọ xòe và mút chấm màu nâu lên trên đầu cọ rồi in lên trên mặt túi vải tạo thành những đường cong màu đứt quãng song song, chồng lên nhau… thật đẹp.

  Cuối cùng, bạn dùng bông hoa lớn in màu xanh lên trên bên trong mặt túi để khô là xong. 

  3_cach_lam_moi_tui_xach7

  Như vậy là chiếc túi với những họa tiết cành hoa và bông hoa kết hợp với nhau thật đẹp. Với cách làm này, bạn có thể sáng tạo các mẫu dấu in hình hoa văn lên túi vừa độc đáo vừa ấn tượng. Hy vọng với 3 cách làm mới túi xách trên đây, bạn sẽ có  một món đồ thời trang thật cá tính cho riêng mình đón hè sang.

  3_cach_lam_moi_tui_xach8

  Ngoài cách làm mới túi xách này, bạn vẫn có thể có một món phụ kiện mới tinh mà không tốn quá nhiều tiền, đó là tự handmade cũng rất độc đáo đấy. Hãy thử làm và nhớ khoe thành quả với Kênh AZ nhé.