3 cách tái chế đồ cũ không phải ai cũng biết

TRI THỨC SỐNG

3 cách tái chế đồ cũ không phải ai cũng biết

Với 3 cách tái chế đồ cũ cực sáng tạo dưới đây, bạn sẽ biến chúng thành món đồ cực kỳ hữu ích. Nếu nhà bạn có vỏ hộp sữa, hay chai thủy tinh thì hãy xem cách tái chế đồ cũ này.

Cách 1

Nguyên liệu

- Vỏ hộp sữa chua

- Tấm bìa cứng

- Vải thô

- Sơn acrylic màu trắng, màu đồng

- Dụng cụ: kéo, cọ, súng bắn keo

 
 • 1

  Đầu tiên, cắt bỏ phần vành bên miệng vỏ hộp sữa làm thân bình. Cắt tấm bìa thành dải rộng 0,3cm có chu vi bằng với chu vi miệng vỏ hộp sữa. Dán dải giấy bao quanh bên ngoài miệng bình.

 • 2

  Tiếp đến, bạn  dùng cọ quét lớp màu trắng phủ bên ngoài miệng bình trước khi quét lớp màu bạn thích lên trên cho đẹp. Cắt tấm vải thô dán trang trí giữa thân bình và cắt dây giấy cột giữa dải vải trang trí thật xinh. 

  3_cach_tai_che_do_cu_khong_phai_ai_cung_biet

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, từ vỏ hộp sữa chua thông thường tưởng chừng như bỏ đi biến thành bình cắm hoa hoặc đựng đồ phụ liệu may vá thật đáng yêu phải không nào? Thay vì vứt bỏ bạn hãy học cách tái chế đồ cũ này nhé.

Nếu nhà bạn thường xuyên sử dụng những hộp sữa tươi, thì bạn cũng đừng bỏ nó đi bởi nó có thể làm được hộp đựng bút mang phong cách vintage cực kỳ ấn tượng. Nếu bạn chưa tin, hãy xem cách làm tại: 

3_cach_tai_che_do_cu_khong_phai_ai_cung_biet1

Cách 2

Nguyên liệu

- Chai thủy tinh đã làm sạch để khô

- Màu vẽ chuyên dụng trên thủy tinh

- Tuýp màu đen vẽ nổi

- Dụng cụ: giấy, bút.

3_cach_tai_che_do_cu_khong_phai_ai_cung_biet2

 
 • 1

  Với cách tái chế này, đầu tiên, bạn vẽ phác họa hình cần cây xương rồng trang trí trên tấm bìa rồi cắt làm mẫu. Dùng bút vẽ nổi màu đen vẽ đường nổi bao quanh và các đường gai trên cây xương rồng. 

 • 2

  Tiếp đến, dùng màu xanh tô nền bên trong cây xương rồng, để khô là xong. Tương tự, bạn vẽ tạo hình và tô màu cho các cây xương rồng với các vỏ chai còn lại. 

  3_cach_tai_che_do_cu_khong_phai_ai_cung_biet6

Thành phẩm

Giờ thì bạn chỉ việc cắm hoa những bông hoa mình yêu thích vào thôi. Với kiểu lọ như thế này, bạn nên cắm loại hoa có cuống dài như , hoa đồng tiền. Tránh cắm những loại hoa có nhiều cành như hoa ly kẻo rất dễ đổ lọ đó nha.

Sau khi cắm hoa xong, bạn có thể đặt các chai thủy tinh trang trí trên bệ cửa sổ, ánh sáng bên ngoài cửa sổ làm cho những cây xương rồng thật nổi bật sống động. 

Ngoài cách tái chế lọ thủy tinh này, bạn hãy xem những cách tái chế khác như 5  sẽ cho bạn những bất ngờ đó

3_cach_tai_che_do_cu_khong_phai_ai_cung_biet6


Cách 3

Nguyên liệu

- 3 vỏ lon lớn, 2 vỏ lon nhỏ

- 1 tấm gỗ hình chữ nhật

- Băng dính

- Sơn phun: màu trắng, màu vàng

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

3_cach_tai_che_do_cu_khong_phai_ai_cung_biet4

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn làm sạch các vỏ lon trước khi tiến hành các bước tiếp theo. Cắt băng dính dán trên các vỏ lon tạo hình các ngọn núi. Dùng bình sơn phun màu vàng lên ½ vỏ lon không có băng dính, để khô.

  Sau khi màu khô, cắt băng dính dán phần sơn đã phun để che lại, phun tiếp màu trắng lên ½ vỏ lon bên dưới, để khô rồi bóc băng dính ra. Sơn màu xanh cho tấm gỗ để khô. 

  3_cach_tai_che_do_cu_khong_phai_ai_cung_biet5

 • 2

  Cuối cùng, dùng súng bắn keo dán 5 vỏ lon, 2 lon nhỏ xen kẽ giữa 3 vỏ lon lớn trên tấm gỗ là xong này. 

  3_cach_tai_che_do_cu_khong_phai_ai_cung_biet7

Thành phẩm

Giờ thì bạn chỉ việc bỏ những vật dụng của gia đình vào khay đựng đồ thôi nào. Chiếc khay đựng đồ với các ngăn vỏ lon riêng biệt thật thuận lợi phải không! Mỗi ngăn bạn có thể để những vật dụng khác nhau: kéo, bấm lỗ, bút, bấm kẹp hay dụng cụ may vá nữa. Có chiếc khay này, bạn sẽ chẳng còn phải lo mỗi thứ một nơi nữa, bởi chúng đã được để rất gọn gàng vào trong mỗi vỏ lon rồi.

Bên cạnh những cách làm mới đồ cũ này, nhân cuối tuần ở nhà rảnh rỗi, bạn hãy tìm  nhé.

3_cach_tai_che_do_cu_khong_phai_ai_cung_biet8

Chúc các bạn thành công với những cách tái chế đồ cũ này!