3 cách trang trí ghế cho tiệc cưới thêm sang trọng

TRI THỨC SỐNG

3 cách trang trí ghế cho tiệc cưới thêm sang trọng

3 cách trang trí tiệc cưới dưới đây sẽ cho bạn thấy, để tạo điểm nhấn ấn tượng trong ngày vui của mình hoàn toàn dễ thực hiện. Hãy xem đó là những cách trang trí tiệc cưới nào nhé.

Mỗi không gian tiệc cưới lại có những cách trang trí khác nhau, có nhiều người thích sự cầu kỳ, sang trọng nên yêu cầu mọi thứ phải thật hoàn hảo. Có những người lại bình dị hơn khi lại dùng những món để trang trí tiệc cưới của mình thêm ấn tượng. Một trong những món đồ đó bạn có thể học theo là  ai cũng làm được.

Một cách trang trí tiệc cưới khác mà nhiều bạn không ngờ tới đó là việc sử dụng những chiếc ghế. Chỉ với chút sáng tạo bằng cách thêm thắt những chi tiết nho nhỏ cho từng chiếc ghế, bạn sẽ khiến không gian tiệc cưới của mình để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng quan khách. Hãy xem 3 cách trang trí ghế cho bữa tiệc thêm lung linh dưới đây của chúng tôi để tham khảo nhé.

Cách 1: Trang trí tiệc cưới với những chiếc ghế có nơ chéo

Nguyên liệu

- Chiếc ghế màu trắng

- 1 Dải khăn dài trải bàn màu navy: kích thước khăn 30cm x 270cm

 
 • 1

  Bạn đặt chiếc ghế hướng về phía trước, phần tựa lưng ghế hướng về phía bạn. Đặt chiếc khăn chéo lên góc trên bên phải, sao cho một đầu dải khăn (số 1) nằm trên thanh ngang tựa lưng và đầu dải khăn còn lại (số 2) nằm bên ngoài thành dọc tựa lưng bên phải. 

  3_cach_trang_tri_tiec_cuoi_an_tuong_tu_chiec_ghe

 • 2

  Lấy phần đầu dây dải khăn (số 1) quấn một vòng ôm bọc thanh dọc tựa lưng bên trái. Sau đó, lấy hai đầu dải khăn cột thắt nơ lớn trang trí là xong.

  3_cach_trang_tri_tiec_cuoi_an_tuong_tu_chiec_ghe1

Thành phẩm

Với cách trang trí tiệc cưới cực đơn giản như trên, bạn có thể dùng những chiếc khăn vắt chéo thắt thành chiếc nơ xinh xắn, dù chẳng tốn công tốn sức nhưng những chiếc ghế mang theo nơ chéo cùng màu sắc nổi bật của chiếc khăn sẽ khiến cho bữa tiệc của bạn thêm ấn tượng hơn. Với cách trang trí ghế này, bạn có thể dùng cho những bữa tiệc của gia đình, hoặc những bữa tiệc cưới nho nhỏ ở ngoài trời nhé.

>>> Xem thêm: 

3_cach_trang_tri_tiec_cuoi_an_tuong_tu_chiec_ghe2

Cách 2: Trang trí tiệc cưới với ghế buộc rèm

Nguyên liệu

- Chiếc ghế màu trắng

- 3 Dải khăn dài dùng cột trang trí ghế cưới màu turquoise: kích thước khăn 15cm x 270cm

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn gấp đôi dải khăn. Đặt đầu gấp dải khăn nằm bên dưới thanh ngang dưới cùng của phần tựa lưng ghế, luồn hai đầu dải vải bên trên thanh ngang trên cùng vào trong nếp gấp, kéo hai dải vải tạo thành nút thắt.

  3_cach_trang_tri_tiec_cuoi_an_tuong_tu_chiec_ghe3

 • 2

   Tương tự, bạn gấp luồn dây cho hai dải khăn còn lại bên phải và bên trái dải khăn ở giữa.

  3_cach_trang_tri_tiec_cuoi_an_tuong_tu_chiec_ghe4

Thành phẩm

Cách trang trí tiệc cưới này còn đơn giản hơn cách trên nữa. Chỉ với 3 tấm vải mà bạn đã hoàn thành việc trang trí chiếc ghế theo kiểu rèm kéo. Cách này còn thuận tiện ở chỗ, nếu khách không thích, họ có thể kéo dồn những tấm vải lại một bên, sau đó kéo ra được đấy nhé.

Với cách làm này bạn chỉ cần thắt nút 3 dải khăn cũng đủ tạo sự khác biệt cho chiếc ghế rồi phải không nào. Với cách này bạn không khéo tay cũng có thể tự tay trang hoàn cho những chiếc ghế tựa thường ngày trở nên sinh động đáng yêu hơn.

>>> Xem thêm: 

3_cach_trang_tri_tiec_cuoi_an_tuong_tu_chiec_ghe5

Cách 3: Trang trí tiệc cưới bằng ghế buộc nơ ngang

Nguyên liệu

- Chiếc ghế màu trắng

- 1 Dải khăn dài dùng cột trang trí ghế cưới màu hồng : kích thước khăn 18,75cm x 270cm

 
 • 1

  Cách này đơn giản, bạn chỉ cần luồn 2 đầu dải khăn xen kẽ giữa những thanh gỗ dọc trên phần tựa lưng ghế từ phải sang trái rồi thắt nơ trang trí là xong.

  3_cach_trang_tri_tiec_cuoi_an_tuong_tu_chiec_ghe6

Thành phẩm

Từ những nguyên liệu giống nhau, đều là chiếc khăn, đều là chiếc ghế ngồi, nhưng ở mỗi cách trang trí khác nhau lại mang đến vẻ đẹp khác nhau cho mỗi chiếc ghế, điều này góp phần không nhỏ vào việc làm nổi bật cho không gian tiệc cưới thêm phần nổi bật. Những cách trang trí này không chỉ tạo điểm nhấn cho tiệc cưới mà sẽ tạo dấu ấn khó phai trong lòng quan khách.

Nếu ở cách trang trí tiệc cưới đầu tiên mang lại cho không gian của bạn sự sang trọng, thì cách thứ 2 lại dành cho những cặp đôi yêu thích sự thanh lịch, còn ở cách cuối cùng, bạn sẽ thấy nó có phần đơn giản hơn, nhưng cũng tinh tế ấn tượng không kém 2 cách trên đâu. Tùy vào sở thích và tính cách của các cặp đôi mà bạn hãy thống nhất với chú rể cách trang trí tiệc cưới nào mà bạn yêu thích nhé.

>>> Xem thêm: 

3_cach_trang_tri_tiec_cuoi_an_tuong_tu_chiec_ghe7

Chúc các bạn thành công với 3 cách trang trí tiệc cưới này!