3 cách trang trí túi xách cũ thành túi đầy sắc màu

TRI THỨC SỐNG

3 cách trang trí túi xách cũ thành túi đầy sắc màu

Với 3 cách trang trí túi xách sau đây, bạn có thể biến những chiếc túi cũ của mình thành item mới toanh để diện hè. Cùng xem 3 cách trang trí túi xách này nha.

Cách 1

Nguyên liệu

Với cách trang trí túi xách này, bạn cần có:

- Chiếc túi canvas tote trắng

- 3 củ khoai tây (1 củ cắt nổi hình tam giác làm vỏ kem ốc quế, 2 củ cắt nổi thành 2 hình tròn)

- Màu acrylic

- Dụng cụ: dao, kéo, cọ

3_cach_trang_tri_tui_xach_cu_thanh_tui_mau_sac

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn dùng cọ phết màu nâu lên trên mặt dấu hình kem ốc quế rồi lên trên mặt túi, để khô. Cách làm dấu in từ khoai tây: chọn củ khoai tây hơi dài, bổ đôi củ khoai tây theo chiều dài.

  Tiếp theo, vẽ hình tam giác cân dài lên mặt nửa củ khoai tây, rồi dùng dao trổ theo hình với đường dao trổ sâu 0,5cm. Sau đó, bạn dùng dao trổ xung quanh mặt củ khoai tây theo độ sâu 0,5cm, lấy phần khoai thừa xung quanh giữ lại hình tam giác giữa. Tương tự, bạn cắt củ khoai tây tròn làm dấu in hình tròn.

  3_cach_trang_tri_tui_xach_cu_thanh_tui_mau_sac1

 • 2

  Tiếp theo, dùng cọ phết màu hồng, màu vàng, xanh, cam… lên mặt dấu hình tròn rồi in lên trên vỏ ốc quế làm kem, để màu khô hoàn toàn. Bạn có thể dùng cọ nhỏ vẽ những vệt màu nhỏ trên phần kem màu trắng giả làm kẹo trang trí cho cây kem thêm yêu. 

  3_cach_trang_tri_tui_xach_cu_thanh_tui_mau_sac2

Thành phẩm

Chỉ với củ khoai tây mà bạn có thể làm mới túi xách của mình được rồi. Với củ khoai tay  này, bạn tha hồ làm các con dấu khác nhau để thỏa sức sáng tạo của mình. Từ chiếc túi trơn, sau vài bước thực hiện đơn giản biến thành chiếc túi mới với hình ảnh que kem mát lạnh thật đáng yêu đấy nhé.

Với chiếc túi trắng này, bạn có thể xem cũng cực kỳ độc đáo và rất dễ thực hiện, hãy xem và trải nghiệm với cách trang trí này nha.

3_cach_trang_tri_tui_xach_cu_thanh_tui_mau_sac3

Cách 2

Nguyên liệu

- Chiếc túi vải tote trắng

- Băng dính

- Màu sơn

- Mẫu hình quả dứa

- Dụng cụ: kéo, cọ

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt băng dính dán lên trên mặt túi thành 1 hình vuông lớn, rồi dán băng dính chia hình vuông lớn thành 4 hình vuông nhỏ. Bạn dùng cọ tô mỗi hình vuông nhỏ 1 màu khác nhau: vàng, đỏ, hồng, xanh, để khô.

  3_cach_trang_tri_tui_xach_cu_thanh_tui_mau_sac4

   

 • 2

  In mẫu hình trái dứa lên giấy trắng rồi dùng dao trổ theo mẫu. Đặt mẫu quả dứa nhỏ lên trên hình vuông màu vàng, dùng cọ quét phủ lớp màu trắng lên trên, để khô. Tương tự, bạn thực hiện in hình quả dứa trắng lên 3 ô vuông màu còn lại là xong.

  3_cach_trang_tri_tui_xach_cu_thanh_tui_mau_sac5

Thành phẩm

Còn đây là cách trang trí túi xách đơn giản tiếp theo mà bạn có thể học được, chiếc túi cực kỳ ngộ nghĩnh với hình quả dứa in trên các ô vuông. Thay vì in hình quả dứa, bạn có thể in bất cứ hình nào ra để trang trí cho chiếc túi xinh của mình. 

Cũng là chiếc tote trắng, có vô số các cách trang trí túi khác nhau mà bạn chưa biết, hãy thử tìm hiểu để chọn cho mình những mấu ưng ý nhất và đón hè thật vui nha.

3_cach_trang_tri_tui_xach_cu_thanh_tui_mau_sac6

Cách 3

Nguyên liệu

- Chiếc túi tote

- Bút vẽ chuyên dụng trên giấy để in lên vải

- Tấm giấy

- Dụng cụ: bàn là

3_cach_trang_tri_tui_xach_cu_thanh_tui_mau_sac7

 
 • 1

  Muốn trang trí túi xách theo kiểu này, đầu tiên, bạn in mẫu dòng chữ lên trên tấm giấy trắng rồi dùng bút tô màu theo dòng chữ trên mặt giấy.

  3_cach_trang_tri_tui_xach_cu_thanh_tui_mau_sac8

 • 2

  Sau đó, bạn úp mặt chữ của tấm giấy lên trên mặt túi, dùng bàn là là phẳng. Nhấc tấm giấy ra khỏi mặt túi. Vậy là dòng chữ in lên trên mặt túi cho bạn một phụ kiện cực kỳ cá tính đó nhé.

Thành phẩm

Cách trang trí túi xách này thật là đơn gian, với cách này, bạn cũng tha hồ in các dòng chữ theo ý thích lên trên túi, bạn có thể làm để tặng cho cô bạn gái của mình và nhớ để dòng chữ thật ý nghĩa nha. Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian cùng sự khéo léo, và tỉ mỉ chọn những họa tiết yêu thích, bạn có thể thổi hồn vào cho chiếc túi thêm sinh động để có một phụ kiện cực chất cho mùa hè năm nay.

Hè 2015, bên cạnh túi vải thì cũng là sự lên ngôi của những chiếc túi cói, nó không chỉ hợp với không khí mùa hè mà còn hợp với những chuyến đi du lịch. Để cho chiếc túi cói của mình cũng sinh động như túi vải, mời bạn tham khảo những cách làm mới túi cói tại: 

3_cach_trang_tri_tui_xach_cu_thanh_tui_mau_sac9

Chúc các bạn thành công với 3 cách trang trí túi xách này!