3 cách tự chế vườn cây mini cho không gian thêm mát

TRI THỨC SỐNG

3 cách tự chế vườn cây mini cho không gian thêm mát

Với 3 cách tự chế vườn cây mini sau đây, không gian nhà bạn sẽ thêm mát mắt, không những vậy, chỉ cần có chút biến tấu trong cách tự chế vườn cây mini, bạn sẽ có những vật trang trí nhà cực đẹp nữa.

Mùa hè đến cũng là lúc nhiều gia đình lại đi tìm kiếm cho mình những không gian xanh mát. Nhiều người còn ước giá mang được cả vườn cây to lớn vào trong nhà để lấy bóng mát thì tốt biết mấy. Nếu điều đó không thể xảy ra, sao bạn không nghĩ ra cách tự chế vườn cây mini nhỉ. Với những vườn cây nhỏ xinh, vừa có tác dụng điều hòa không khí, lại có tác dụng trang trí rất tốt nữa.

Hãy xem 3 cách tự chế vườn cây mini dưới đây để có những gợi ý cho mình nhé.

Cách 1

Nguyên liệu

- Chiếc bát tròn có hoa văn lạ mắt

- Cây để trồng: cây sen đá lá xanh, sen đá lá nâu, cây xương rồng màu hồng, cây bọng nước lá nhỏ

- Sỏi: sỏi viên lớn, sỏi viên nhỏ

- Đất trồng cây

- Dụng cụ: bộ dụng cụ làm vườn nhỏ

3_cach_tu_che_vuon_cay_mini_cho_khong_gian_them_mat

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cho những viên sỏi lớn vào trong đáy bát. Tiếp theo, bạn đổ đất trồng cây lên trên lớp sỏi lớn cách miệng bát 2,5cm. 

  3_cach_tu_che_vuon_cay_mini_cho_khong_gian_them_mat1

 • 2

  Tiếp đến, bạn trồng cây sen đá lá xanh vào trong đất. Và trồng các cây còn lại: sen đá lá nâu, xương rồng màu hồng, cây lá nhỏ. Bạn rải lớp sỏi nhỏ phủ đều lên mặt chậu vừa đẹp vừa che kín lớp đất bên dưới. Sau đó, bạn đặt thêm vài viên đá màu trang trí cho vườn cây thêm xinh.

  3_cach_tu_che_vuon_cay_mini_cho_khong_gian_them_mat2

Thành phẩm

Vậy là vườn cây mini thật nhỏ xinh và đáng yêu đã hoàn thành rồi. Bạn chỉ cần tìm mua những cây nhỏ có bán sẵn trên thị trường về để tự chế vườn mini với sắc xanh mang lại không khí tươi mới cho không gian căn phòng. 

Nếu đã có vườn cây mini trong nhà rồi thì bạn có thể tìm cách trang trí cho vườn cây thêm sinh động, chi tiết về cách làm, bạn có thể xem tại: 

3_cach_tu_che_vuon_cay_mini_cho_khong_gian_them_mat3


Cách 2

Nguyên liệu

- Bể cá tròn có phần miệng bể nghiêng bên cao bên thấp cho vườn cây lạ mắt

- Cây để trồng: sen đá, sống đời, cây bọng nước lá nhỏ

- Sỏi: những viên sỏi lớn màu đỏ, bì sỏi nhỏ

- Đất trồng cây

- Dụng cụ trồng cây

3_cach_tu_che_vuon_cay_mini_cho_khong_gian_them_mat4

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn đổ lớp sỏi màu đỏ vào bên trong bể cá, rồi đổ lớp đất lên trên, cách phần miệng bể thấp nhất 2cm. 

  3_cach_tu_che_vuon_cay_mini_cho_khong_gian_them_mat5

 • 2

  Tiếp đến, trồng các cây cho chiều cao hơn phía sau sát với thành cao miệng bể. Và trồng cây có chiều cao thấp hơn phía trước sát mặt thấp thành bể thành vườn cây mini. Bạn đổ lớp sỏi nhỏ phủ kín mặt đất. Đặt trái tim nhỏ trang trí bên trong vườn cây là xong.

  3_cach_tu_che_vuon_cay_mini_cho_khong_gian_them_mat6

Thành phẩm

Điểm độc đáo của khu vườn nhỏ chính là chiếc chậu cây có miệng chậu thay vì phẳng lại tạo góc nghiêng cho góc nhìn khu vườn mở ra rộng hơn, nhìn rõ hơn, sinh động hơn. Đặt vườn cây trang trí trên bàn phòng khách, bàn làm việc hay góc bệ cửa sổ rất đáng yêu. Vì là những cây trồng chịu khô hạn như hay sen đá nên bạn không cần tưới nhiều nước tránh ngập úng cây chết nhé.

3_cach_tu_che_vuon_cay_mini_cho_khong_gian_them_mat7

Cách 3

Nguyên liệu

- Bể cá tròn

- Mảng rêu xanh, cành cây khô có rêu xanh, hoa salem tím khô

- Sỏi viên lớn

- Đất sét, màu tô đất sét, cọ

- Đất trồng cây

3_cach_tu_che_vuon_cay_mini_cho_khong_gian_them_mat8

 
 • 1

  Trước tiên, bạn đổ đất cao ½ trong bể cá. Đặt mảng rêu xanh 1/3 góc mặt đất, đặt những viên sỏi 1/3 góc mặt đất và cành cây khô có rêu xanh 1/3 góc còn lại. Bạn đặt những cành hoa salem tím lên trên trang trí cho mảng rêu xanh. 

  3_cach_tu_che_vuon_cay_mini_cho_khong_gian_them_mat9

 • 2

  Bạn nặn đất sét làm ngôi nhà và cây nấm. Dùng cọ tô màu xanh cho mái nhà và màu đỏ cho cây nấm, để khô. Đừng quên chấm những chấm tròn nhỏ màu trắng trên cây nấm trông như thật nhé. 

  3_cach_tu_che_vuon_cay_mini_cho_khong_gian_them_mat10.

Thành phẩm

Giờ thì bạn chỉ cần đặt những cây nấm và ngôi nhà vào trong khu vườn, trên mảng rêu và trên mặt đất. Vậy là khu vườn nhỏ đáng yêu đã hoàn thành rồi nhé! Mang chút sắc xanh tươi mát vào nhà trong những ngày nắng cho ngôi nhà thêm xinh. 

Ngoài cách tự chế vườn cây mini này ra, bạn có thể tự làm những chậu cây, sau đó trồng các loại cây ưa thích vào đó cũng rất đẹp mắt nữa, cách làm như thế nào, bạn có thể xem .

3_cach_tu_che_vuon_cay_mini_cho_khong_gian_them_mat11

Chúc các bạn thực hiện thành công!