3 cách tự nhiên làm mềm da khô

TRI THỨC SỐNG

3 cách tự nhiên làm mềm da khô

Da bạn trở nên khô ráp khi thời tiết khô hanh. Cùng xem cách tự nhiên làm mềm làn da khô của bạn thế nào nhé

Cái lạnh mùa đông mang lại chứng khô da khó chịu, đặc biệt với người bị chàm (eczema) bởi nó gây ngứa, nứt, đỏ da, thậm chí viêm nhiễm. Độ ẩm không khí thấp trong mùa lạnh là nguyên nhân chủ yếu khiến da trở nên khô nứt nẻ. Kết quả, da thô ráp, dễ bong và kích ứng, với những ai bị chàm, bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn. Cùng xem cách trở nên căng bóng kiểu gì phù hợp nhất nhé

 • 1
   Dầu ôliu
   
  3 cách tự nhiên làm mềm da khô - 1
   
  Dầu ôliu giúp làm mềm, dịu và đẹp da hữu hiệu
   
  Chứa nhiều chất chất ôxi hóa có thể làm giảm viêm nhiễm đi kèm với bệnh chàm, nên dầu ôliu là thành phần cơ bản của nhiều loại kem dưỡng ẩm và rất tốt trong việc . Khi sử dụng một mình, nó không chứa các hóa chất có thể gây kích ứng giống như các loại kem bán ở cửa hàng. Ngoài ra, chất chống ôxi hóa trong dầu giúp bảo tồn và sửa chữa các hư tổn có thể gây ra các vết thâm và nám trên da.
 • 2
  Dùng các loại kem dưỡng ẩm không mùi

  "Tôi khuyên các bệnh nhân của mình nên tìm những nhãn hiệu kem dưỡng ẩm không có mùi, màu hoặc các thành phần bổ sung có thể gây kích thích da", Kristin Leiferman, giáo sư về da liễu tại Trường Y, Đại học Utah, Mỹ, cho biết.
 • 3
  Tắm bột yến mạch
   
  Bột yến mạch từ hàng thế kỷ qua đã được xem là chất làm mềm dịu da, nhưng gần đây, các nghiên cứu mới tìm thấy chất avenanthramides trong yến mạch là nhân tố chủ yếu làm giảm viêm, ngứa. Hãy thả yến mạch vào một cái tất khô, sạch. Buộc túm đầu tất lại, thả tất vào bồn nước tắm ấm. Ngâm mình trong 15-20 phút.