3 công hiệu của mật ong trong mùa xuân

TRI THỨC SỐNG

3 công hiệu của mật ong trong mùa xuân

Xuân đến, vạn vật sinh sôi nảy nở, dễ khiến cơ thể bị nhạy cảm bởi một số chất đặc biệt. Mật ong sẽ giúp bạn cải thiện điều đó.

 • 1

  Chống mệt mỏi

  Mùa xuân, nhiệt độ bắt đầu tăng lên, lỗ chân lông căng ra, cần được tăng cường cung cấp máu. Điều này làm giảm lượng máu tương ứng vốn để cung cấp cho não, khiến não bị ảnh hưởng, dễ rơi vào trạng thái nửa hôn mệ, thậm chí có người còn bị mắc chứng "mệt mỏi mùa xuân". Để cải thiện năng lượng cho cơ thể, mật ong chính là lựa chọn thông minh hàng đầu của tự nhiên.

  Mật ong sản sinh ra năng lượng nhiều gấp 5 lần so với sữa. Chỉ trong thời gian rất ngắn, mật ong có thể bổ sung năng lượng thiết yếu cho cơ thể, xua tan đi cảm giác mệt và đói. Hơn nữa, mật ong không có chất béo, lại có hàm lượng vitamin, khoáng chất, axit amin, enzyme phong phú, thường xuyên sử dụng có thể khiến tinh thần sảng khoái, tỉnh táo, trí nhớ tăng cao.

  3 công hiệu của mật ong trong mùa xuân

 • 2

  Chống nhạy cảm

  Xuân đến, vạn vật sinh sôi nảy nở, dễ khiến cơ thể bị nhạy cảm bởi một số chất đặc biệt. Trong thời gian này, thường xuyên sử dụng mật ong sẽ giúp bạn bổ sung lượng dinh dưỡng phong phú, trị được đờm, ho, tiêu viêm, giảm suyễn - những bệnh thường "ghé thăm" vào mùa xuân.

 • 3

  Bài tiết tốt

  Tết đến xuân sang, mọi người thường không ngừng tụ tập ăn uống vui chơi, khiến dạ dày của cơ thể phải "tải"lượng lớn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày. Mà mật ong lại có tác dụng thúc đẩy dạ dày bài tiết bình thường, tăng cường nhu động ruột, rút ngắn đáng kể thời gian bài tiết.

  Nếu bạn bị rơi vào trường hợp khó bài tiết, để thực phẩm bị tích tụ lâu trong cơ thể, bạn nên uống mật ong ngày 2 lần sáng tối, mỗi lần 25gam trong một thời gian nhất định, sẽ rất tốt trong việc cải thiện hệ tiêu hóa.