3 kiểu nhà ở cho du học sinh Anh

TRI THỨC SỐNG

3 kiểu nhà ở cho du học sinh Anh

Sau khi được nhận vào học tại một trường ở Vương Quốc Anh, bước tiếp theo bạn cần làm là tìm nhà ở cho phù hợp với mìn. Sau đây là 3 kiểu nhà ở tại Anh để du học sinh có thể lựa chọn.

 • 1

  Ký túc xá

  Có 2 loại nhà ở trong ký túc xá: loại nhà phục vụ các bữa ăn chung và loại nhà tự nấu ăn riêng. Nếu bạn chọn sống trong những khu nhà phục vụ bữa ăn chung, thường bạn sẽ được phục vụ bữa ăn sáng và một bữa ăn tối. Nếu bạn chọn sống trong khu nhà tự nấu ăn riêng, ban phải mua đồ ăn trong các các khu nhà phục vụ nấu  chung. Trong cả hai loại nhà này, bạn đều có thể sử dụng nhà bếp chung và nhà tắm.

 • 3 kiểu nhà ở cho du học sinh Anh - 1

  Đối với KTX cung cấp 3 bữa trong một ngày, thì giá cho loại KTX này  là 100 -150 bảng Anh/ tuần. Còn giá dành cho KTX chỉ ăn bữa sáng và bữa tối thì có chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, một số trường chỉ cho phép sinh viên ở tại KTX trong năm đầu tiên hoặc năm cuối, có thể KTX sẽ đóng cửa trong mùa hè. Những ưu điểm dành cho du học sinh khi ở KTX là: chi phí đắt hơn thuê trọ ở ngoài, môi trường học tập tốt và sinh hoạt khép kín và các dịch vụ khác đặc biệt an ninh khá ổn định, thuận tiện cho việc học tập tại thư viện, gặp gỡ giao lưu được nhiều bạn bè quốc tế để hiểu biết thêm các nền văn hóa trên thế giới.

 • 2

  Căn hộ hoặc nhà cho thuê

  Khác với ký túc xá, nhà riêng hoặc căn hộ dành cho sinh viên của tư nhân và thường bạn phải trả tiền thuê nhà trọ ho cả năm. Ở kiểu này thường rẻ hơn trong ký túc xá vì bạn và bạn bè của bạn có thể chung nhau tiền thuê nhà và các loại tiền gá, điện thoại và thậm chí cả tiền ăn. Hình thức nhà ở này rất thích hợp với cho những sinh viên học dài hạn. Thông tin về nhà ở hoặc căn hộ cho thuê được quảng cáo tại trường học trên báo. Những nơi này sẽ có phòng ngủ nhà bếp hoặc nhà tắm. Giá dao động từ 60-90 bảng / tuần chưa bao gồm điện nước.

 • 3 kiểu nhà ở cho du học sinh Anh - 2
 • 3

  Ở với gia đình bản xứ

  Ngoài những lựa chọn về nhà trên, kiểu nhà ở homestay cũng là phải giải pháp đáng cân nhắc. Kiểu nhà này đặc biệt thông dụng đối với các sinh viên ở các trường học tiếng Anh, một phần vì ở như vậy sẽ tạo được cơ hội tuyệt vời cho sinh viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Chủ nhà sẽ lo phòng ốc và thức ăn cho bạn, đôi khi có dịch vụ giặt là. Nếu có dịp, một số gia đình còn cho bạn theo cùng trong các cuộc đi chơi ngắn. Giá dịch vụ cho việc ở này thường dao động từ 90-135 bảng Anh/ tuần. Hãy nên nhớ là nếu bạn thích sự tự do thì không nên ở theo hình thức này.