3 kiểu nhân viên gây hại cho công ty

TRI THỨC SỐNG

3 kiểu nhân viên gây hại cho công ty

Dù có năng lực tốt nhưng 3 kiểu nhân viên dưới đây vẫn có thể gây hại cho công ty của bạn.

 • 1

  Đề cao lợi ích bản thân

  3 kiểu nhân viên gây hại cho công ty

  Đây là những nhân viên chỉ nghĩ đến lợi ích riêng của bản thân thay vì lợi ích chung của toàn thể công ty. Họ có thể là những người có năng lực tốt trong công việc nhưng khi giải quyết một vấn đề cụ thể, họ sẽ lựa chọn cách làm đem lại nhiều lợi ích cho bản thân hơn. Thậm chí, trong nhiều trường hợp vì lợi ích cá nhân anh ta có thể gây thiệt hại nghiêm trọng đến sự phát triển của công ty.

 • 2

  Ngồi lê đôi mách

  3 kiểu nhân viên gây hại cho công ty

  Nhân viên kiểu này thường là người biết được rất nhiều chuyện của đồng nghiệp và công ty. Khi được hỏi, họ có thể trả lời bạn từ chuyện xấu đến chuyện tốt của một người, từ chuyện công việc cho đến chuyện riêng tư, từ vị đồng nghiệp phòng bên cho đến chị lao cộng dọn phòng. Sở thích của những người này là bàn tán và nói xấu về những người khác. Họ cũng là nguồn gốc của những lời đồn thổi trong công ty. Những nhân viên kiểu này sẽ gây hại cho công ty vì họ gây ra tình trạng nói xấu, nghi kỵ và ghen ghét giữa các nhân viên với nhau hoặc giữa sếp với nhân viên.

 • 3

  Có mới nới cũ

  3 kiểu nhân viên gây hại cho công ty

  Những nhân viên "có mới nới cũ" thường rất ít khi trung thành với công ty. Họ có thể đến làm việc cho bạn khi không thể tìm được chỗ nào tốt hơn. Nhưng khi tìm được một công việc mới với mức lương hấp dẫn họ sẵn sàng ra đi mà không hề tiếc nuối. Những nhân viên này cũng hay nói xấu công ty cũ sau khi ra đi và hết lời khen ngợi công ty mới. Và sự việc sẽ tiếp tục diễn khi họ tìm được một vị trí hấp dẫn hơn. Tuyển dụng những nhân viên thiếu sự trung thành sẽ lãng phí chi phí đào tạo và tuyển dụng. Việc những nhân viên này bỏ việc bất ngờ cũng có thể gây khó khăn cho công ty trong việc tìm người thay thế. Đặc biệt, danh tiếng của công ty sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi những lời nói xấu của họ sau khi ra đi.