3 lầm tưởng phổ biến của các mẹ bầu khi mang thai

TRI THỨC SỐNG

3 lầm tưởng phổ biến của các mẹ bầu khi mang thai

Mẹ bầu nào cũng cố gắng học hỏi kinh nghiệm có được thai kỳ khỏe mạnh nhất. Tuy nhiên, hầu hết các mẹ bầu đều có những lầm tưởng phổ biến khi mang thai.

 • 1

  Mẹ cần “ăn cho hai người” thai nhi mới hấp thu đủ chất dinh dưỡng?

  Khi mang thai, nhiều mẹ bầu cố gắng ăn thật nhiều món bổ dưỡng, với tâm lý ăn cho hai người để mong con được khỏe mạnh. Tuy nhiên, điều này không hẳn đã đúng. Mặc dù trong thai kỳ mẹ bầu cần hấp thu đầy đủ dinh dưỡng, nhưng nếu ăn quá nhiều lại có thể dẫn đến nguy cơ bệnh tật. Theo các chuyên gia, mỗi ngày mẹ bầu cần khoảng 300 calo và nên tăng từ 11 đến 15 cân trong suốt thai kỳ. Nếu thai phụ quá gầy, cần tăng thêm 12-18kg, nhưng nếu thừa cân hoặc béo phì thì chỉ cần tăng thêm 7-11kg là đủ. Việc tăng cân quá nhiều không giúp thai nhi hấp thu nhiều dinh dưỡng hơn mà ngược lại, dễ gây nhiều biến chứng cho cả mẹ và bé.

  3 lầm tưởng phổ biến của các mẹ bầu khi mang thai-1

  Ăn quá nhiều không hẳn đã tốt cho bà bầu

 • 2

  Chỉ cần bổ sung thật nhiều dưỡng chất “bổ não” là bé sẽ thông minh

  Với những dưỡng chất bổ não rất tốt cho. Tuy nhiên, chỉ bổ sung những dưỡng chất này thôi thì không đủ. Bởi bé cần phát triển đồng thời cả tầm vóc, trí não, hệ miễn dịch và tiêu hóa. Ngoài ra, để con thông minh còn cần nhiều yếu tố khác như hoạt động thể chất của mẹ bầu trong thai kỳ, tâm trạng của mẹ bầu, sự tương tác với thai nhi…

 • 3

  Cung cấp thật nhiều canxi, bé sẽ đạt được chiều cao vượt trội

  Việc bổ sung canxi là cần thiết trong thai kỳ, nó cũng góp phần giúp cho trẻ có chiều cao tốt hơn. Tuy nhiên, chỉ riêng canxi là không đủ, muốn con cao lớn còn cần sự vận động thường xuyên và hợp lý. Ngoài ra việc bổ sung canxi cũng cần khoa học. Bởi nếu hấp thụ quá nhiều canxi sẽ dẫn đến thừa và gây ra bệnh tật cho con.

  3 lầm tưởng phổ biến của các mẹ bầu khi mang thai-2

  Không phải cứ bổ sung nhiều canxi là con sẽ cao