3 loại thực phẩm gây nguy hiểm cho thai nhi

TRI THỨC SỐNG

3 loại thực phẩm gây nguy hiểm cho thai nhi

Là mẹ, bạn luôn muốn đem lại những điều tốt đẹp và tuyệt vời nhất cho con của mình, nhưng hãy cẩn thận, một vài thực phẩm sau có thể gây hại cho thai nhi.

 • 1

  Gan động vật

  3 loại thực phẩm gây nguy hiểm cho thai nhi - 1
  Gan động vật cũng có thể gây nguy hại cho bạn vì đây là nơi tập trung nhiều độc tố nếu động vật bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, trong gan cũng có chứa nhiều cholesterone và vitamin A. Nếu bạn ăn quá nhiều gan, kết hợp dùng thêm các loại thuốc hay thực phẩm dinh dưỡng khác có thể gây ra hiện tượng thừa vitamin, ảnh hưởng xấu đến bé yêu.

 • 2

  Baba

  3 loại thực phẩm gây nguy hiểm cho thai nhi - 2
  Cũng như các thực phẩm trên, ba ba tuy có tác dụng lợi dương bổ thận nhưng baba có vị tanh, tính hàn và có tác dụng tán u, thông huyết mạch, rất nguy hại trong việc sẩy thai. Hơn thế nữa, “sức đẩy thai” của chân ba ba mạnh hơn nhiều so với thịt ba ba.

  Theo BS Phạm Thành, Bệnh viện Thiên Đức thì thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp tới nguy cơ sảy thai của bà bầu: "Nếu ăn uống không cẩn thận khi mang thai sẽ khiến phụ nữ bị nhiễm vi khuẩn có trong thực phẩm, dẫn đến sẩy thai hoặc thai bị chết lưu. Chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng tỏ rượu an toàn với phụ nữ mang thai, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai 3 tháng đầu vì khi đó tất cả các cấu tạo bộ phận quan trọng của thai nhi đang hình thành. Phụ nữ cũng nên chú ý không dùng thực phẩm chưa nấu chín, không đảm bảo vệ sinh. Tránh đồ uống có cồn, nước chè đặc, cà phê, đu đủ xanh. Đu đủ xanh cũng đã được dân gian tin rằng có khả năng gây sẩy thai, vì thế phụ nữ mang thai cần chú ý tránh những thực phẩm này để an toàn cho cả hai mẹ con".

 • 3

  Rượu

  3 loại thực phẩm gây nguy hiểm cho thai nhi - 3

  Không phải nói thì ai cũng biết rằng rượu có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thông minh của thai nhi. Theo nghiên cứu, uống rượu là một nguyên nhân quan trọng gây dị tật thai nhi và sự chậm thông minh ở trẻ. Điều này là bởi vì rượu có thể dễ dàng đi qua nhau thai để thấm vào cơ thể của thai nhi. Kết quả là, mật độ của rượu trong cơ thể của phụ nữ mang thai là gần như giống với trong các cơ quan của thai nhi. Uống nhiều rượu có thể làm tổn thương tim và não của bào thai. Các minh chứng khoa học đã chỉ ra rằng việc sử dụng các loại đồ uống có cồn 2 lần/tuần sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai gấp 3 lần so với bình thường. Vì vậy, phụ nữ nên ngừng uống rượu trong thời kỳ mang thai.